Vợ chồng Việt bị bắt ở Nhật do mở dịch vụ thẩm mỹ chui

RFA
2021.03.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Vợ chồng Việt bị bắt ở Nhật do mở dịch vụ thẩm mỹ chui Người vợ Việt trong vụ mở dịch vụ thẩm mỹ chui ở Nhật vừa bị Cảnh sát tỉnh Chiba bắt giữ hôm 9/3.
Screen capture from NNN video

Hai vợ chồng người Việt mở dịch vụ thẩm mỹ chui ở Nhật vừa bị Cảnh sát tỉnh Chiba bắt giữ hôm 9/3.

Người chồng 37 tuổi, thất nghiệp và người vợ 27 tuổi, là nhân viên văn phòng, hành nghề thẩm mỹ trái phép ở thành phố Urayasu, tỉnh Chiba từ tháng 11/2020 tới tháng 1 năm nay. Hai người tìm khách hàng qua quảng cáo và qua SNS - mạng xã hội phổ biến nhất Nhật Bản.

Người vợ khai ‘từ nhỏ đã hứng thú với nghề thẩm mỹ’ và ‘học kỹ thuật từ một người họ hàng là bác sĩ ở Việt Nam, tập giải phẫu trên ếch’. Hai vợ chồng đã làm căng bóng môi, cắt mí, nâng mũi cho khoảng 50 khách hàng Việt Nam, thu lời hơn 4 triệu yên tương đương khoảng 36.600 USD.

Cộng đồng người Việt tại Nhật lâu nay bị nhiều tai tiếng như chuyện trộm cắp tại các cửa hàng, nông trại của dân bản xứ, giết mổ lậu heo trong nhà ở… Theo số liệu của Tổng cục cảnh sát Nhật, trong năm 2018, số vụ án hình sự do thủ phạm người Việt là 2993 vụ, đứng đầu và chiếm 31.3% tổng số vụ án do người nước ngoài tại Nhật 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
17/03/2021 16:25

Dân tộc Việt quả không hổ danh với tính kiên cường,thông minh,sáng tạo...và can đảm...nhất là khách hàng của cặp lang băm này...cực kỳ can đảm!!!