Tàu mắc cạn san hô, thuỷ thủ đoàn Việt Nam bị cầm giữ

RFA
2013-06-18
Share

18 thuyền viên Việt Namcủa một tàu vận tải Panama bị giữ lại trên tàu, khi tàu của họ mắc cạn trên một khoảng san hô ở vùng biển miền Trung Philippines.

Tàu Unicorn Logger mang cờ hiệu Panama mắc cạn trong vùng biển được bảo vệ môi trường quanh đảo Sambawan ở Biliran vào thứ sáu tuần trước.

Phát ngôn nhân lực lượng tuần duyên Philippines loan báo điều này hôm nay, cho biết thuỷ thủ đoàn người Việt bị giữ trên tàu trong khi nhà cầm quyền giám định thiệt hại, sau đó tàu sẽ được kéo đi sửa chữa ở xưởng tàu tại Cebu.

Đây là sự kiện mới nhất gây hại cho vùng san hô Philippines. Tháng giêng, tàu rà mìn của Hoa Kỳ mắc cạn ở vùng biển Tubbataha. Qua tháng tư, tàu cá Trung Quốc cũng mắc cạn ở vùng biển được bảo vệ mội trường thiên nhiên này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang