Hội đồng Công luật Công án Bia Sơn bị cáo buộc âm mưu lật đổ chính quyền

Việt Nam cáo buộc 18 thành viên của Hội đồng Công luật Công án Bia Sơn là phản động và có âm mưu lật đổ chính quyền. Truyền thông trong nước loan tin này hôm nay.
RFA 04-05-2012
Ông Phan Văn Thu, tức Trần Công
Ông Phan Văn Thu, tức Trần Công, sáng lập viên của “Hội đồng Công luật Công án Bia Sơn”. Source bee.net
Source bee.net
Theo nguồn tin này, cáo buộc này được đưa ra sau khi người đứng đầu nhóm này là ông Phan Văn Thu thừa nhận có mục đích lật đổ chính quyền. Và truyền thông trong nước cũng trích lời  một giới chức cho biết họ đã có bằng chứng chứng minh điều này.

Nhóm đồng Công luật Công án Bia Sơn bị bắt vào tháng Hai vừa qua, với cáo buộc ban đầu là lợi dụng quyền tự do dân chủ để gây hại đến lợi ích nhà nước.

Theo cảnh sát, nhóm này được thành lập năm 1975, với khoảng 300 thành viên. Theo họ, mặc dù nhóm này hoạt động bất bạo động nhưng mục đích là lật đổ nhà nước.

Tội âm mưu lật đổ nhà nước có thể bị tử hình. Còn mức án cao nhất của tội lợi dụng quyền tự do dân chủ là 7 năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.