Hồng Kông là thị trường trung gian lớn cho xuất khẩu của VN

RFA 16.04.2013

Share
sieu-thi-hang-hoa-a1-305.jpg Hàng hóa Việt Nam trong một siêu thị tại Hà Nội
RFA photo

Các doanh nghiệp Việt Nam cần tập trung nhiều hơn vào thị trường Hồng Kông như cửa ngõ đưa hàng hóa sang các thị trường khác.

Thông Tấn xã Việt Nam trích lời của ông Lê Xuân Dương, Giám đốc Trung tâm trợ giúp xuất khẩu thuộc phòng xúc tiến thương mại, cho biết Hồng Kông phải nhập những hàng hóa, thực phẩm thiết yếu từ nước ngoài vì không có đủ đất đai canh tác. Đây là một thuận lợi cho nông nghiệp Việt Nam để thúc đẩy xuất khẩu vào thị trường này.

Cũng theo ông Dương, thỏa thuận tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Hồng Kông có hiệu lực vào tháng giêng 2010 cũng giúp tăng xuất xuất khẩu từ Việt Nam vào Hồng Kông.

Năm 2012, Việt Nam xếp thứ 17 trong tổng số 30 quốc gia và vùng lãnh thổ có quan hệ thương mại mạnh nhất với Hồng Kông, với tổng doanh thu xuất nhập khẩu đạt 4 tỷ 700 triệu đô la, trong đó Việt Nam xuất khẩu 3 tỷ 700 triệu đô la và nhập khẩu 1 tỷ đô la.

Các sản phẩm xuất khẩu chính của Việt Nam bao gồm nông sản, thiết bị văn phòng, viễn thông, máy tính, phụ kiện bán dẫn và điện tử.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang