Việt Nam phạt một tàu cá hơn 900 triệu đồng vì đánh bắt ở vùng biển nước ngoài

RFA
2020-05-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Lực lượng chức năng Quảng Ngãi kiểm tra tàu QNg 96372 TS của ông Võ Minh Vương.
Lực lượng chức năng Quảng Ngãi kiểm tra tàu QNg 96372 TS của ông Võ Minh Vương.
Courtesy TP

Một tàu cá thuộc tỉnh Quảng Ngãi vừa bị cơ quan chức năng Việt Nam phạt hơn 927 triệu đồng với cáo buộc đã đánh bắt trái phép ở vùng biển nước ngoài.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nêu hôm 28/5 và cho biết, ngoài phạt tiền, ông Võ Minh Vương, chủ tàu cá QNg 96372 TS cũng bị Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Quảng Ngãi quyết định tước quyền sử dụng bằng thuyền trưởng trong thời hạn 9 tháng. Đây cũng là mức phạt cao nhất từ trước đếm nay mà cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành.

Theo biên bản xử phạt vi phạm hành chính, cụ thể tàu cá QNg 96372 TS bị phạt 900 triệu đồng vì hành vi khai thác thủy hải sản tại vùng biển quốc gia khác mà không có giấy phép; phạt 25 triệu đồng vì không duy trì hoạt động thiết bị giám sát hành trình trong quá trình hoạt động trên biển; viết số đăng ký tàu không đúng quy định bị phạt 2,5 triệu đồng. Tổng cộng là 927,5 triệu đồng.

Tàu cá QNg 96372 TS của ông Võ Minh Vương xuất bến ngày 2/2/2020 từ Lý Sơn đi Trường Sa. Sau 5 ngày hành trình đến Trường Sa, đến ngày 18/2, ông Vương tiếp tục đưa phương tiện cùng 15 lao động đến cảng Kota Kinabalu - Malaysia hợp đồng khai thác hải sản với một người dân bản địa với giá 15.000 USD/năm để đánh bắt trên ngư trường Malaysia.

Tại Malaysia, ông Vương đã tắt thiết bị giám sát hành trình và thay đổi số hiệu đăng ký trên thân tàu để trốn tránh sự kiểm soát của các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, do nghi ngờ bị người Malaysia lừa đảo, ông Vương đã đưa tàu cùng 15 lao động quay về vùng biển Trường Sa tiếp tục đánh bắt.

Chính quyền Việt Nam có biện pháp mạnh tay với các tàu cá trong nước bị cho vi phạm vùng biển nước ngoài sau khi bị thẻ vàng của EC về hoạt động đánh bắt trái phép, không quản lý, không báo cáo (IUU). Theo kế hoạch vào tháng 6 tới đây, phái đoàn thanh tra của EC sẽ đến Việt Nam để kiểm tra việc tuân thủ các qui định đề ra nhằm đi đến quyết định rút thẻ vàng đối với xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vào EU hay không.

Ý kiến (1)
Share

Duy Hữu

nơi gửi USA


" Việc nhà thì nhát...
việc chú bác thì siêng "

Tại sao, vì sao... cái Đảng là Nhà nước Việt Cộng đểu này không bắt, không phạt những ngư dân Tàu Cộng đang đánh ca trong vùng biển đánh ca Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam ta?

Tại sao, vì sao... cái Nhà nước là Đảng Việt Cộng đểu này không bảo vệ các bác ngư dân Việt Nam ta đánh cá trong vùng biển đánh cá Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam ta để thuyền bè các bác ngư dân bị giặc Tàu Cộng đâm chìm.

Tại sao, vì sao... không lấy ngân quỹ quốc phòng bồi thường thiệt hại cho các bác ngư dân ấy, chỉ vì cái Bất tài, Bất lực, Bất lương của lực lượng hải quân
" nhân dân " của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, không lo đánh giặc, chỉ lo làm tiền, làm kinh tế, không lo giũ đất cho Dân, chỉ lo đi cướp đất của Dân?

Tại sao, vì sao... bây giờ lại lo đi phạt các bác ngư dân Việt Nam ta phải đi đánh cá vùng biển nước ngoài, chỉ vì vùng biển nước mình bị người nước ngoài, nguòi Tàu lạ... xâm chiếm, không cho đánh cá?

Các bác nghĩ thế nào... các bác ngư dân, các bác nông dân, các bác công nhân Việt Nam ta, các bác đồng chí, đồng đô, đồng bọn Việt Cộng ?

Ừ thì, ừ thì... Cha mẹ sinh con, Đảng sinh tính, tính đểu cáng, biết sao đây.

Ừ đấy, ừ đấy... chúng tớ Việt Cộng đểu đấy... làm được gì chúng tớ nảo.

Chả giám... chúng em biết, chúng em biết... các bác con cháu cái " cụ Hồ " chỉ được cái giỏi... " việc nước nhà thì nhát, việc chú bác Chệt thì siêng ".

P.S. Độc tài, Độc đảng > Độc đoán, Độc tôn > Độc quyền, Độc diễn... ngàn ngàn cái Ngu, cái Hèn, cái Ác... cái rất Đểu.

31/05/2020 13:24

Xem toàn trang