Trang mạng đảng Việt Tân bị tấn công

Đảng Việt Tân, một đảng bị chính quyền Việt Nam gọi là phản động ngày hôm nay cáo buộc chính phủ Việt Nam đã tung ra một cuộc tấn công mạng nhắm vào website của đảng Việt Tân.
RFA 08.22.2011
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Theo Việt Tân thì vào ngày 13 tháng 8, các hackers đã thực hiện một cuộc tấn công vào website của đảng này ở địa chỉ www.viettan.org. Việt Tân cho biết cũng trong ngày này, tường lửa của Hà Nội được gỡ bỏ để cho phép thực hiện cuộc tấn công vào website của Việt Tân. Đây là một bằng chứng cho thấy chính quyền Việt Nam đứng đằng sau các cuộc tấn công nhắm vào các website tuyên truyền dân chủ.
Cuộc tấn công mới đây được thực hiện theo dạng từ chối dịch vụ, cũng giống như rất nhiều các cuộc tấn công mạng trước đó.
Từ đầu năm ngoái, các nhà họat động dân chủ và xã hội đã lên tiếng cáo buộc Việt Nam sử dụng các cuộc tấn công mạng vào các website mà chính phủ cho là nhạy cảm. Thậm chí website của mạng xã hội Facebook ở Việt Nam cũng khó truy cập.
Cuộc tấn công nhắm vào website của đảng Việt tân xảy ra ngay sau khi một thành viên của đảng này là giáo sư đại học Phạm Minh Hoàng bị tuyên án âm mưu lật đổ chính quyền hồi tháng này.

Xem toàn trang