Kỷ luật 4 cán bộ cao cấp liên quan vụ Formosa

RFA
2017.01.25
86172c6b-1ddb-4694-894d-87d1c3239f19.jpeg Cảng cá Cửa Tùng, Quảng Bình.
AFP photo

Liên quan tới thảm họa môi trường Formosa, báo chí Việt Nam hôm 25/1 đưa tin, Bộ Tài nguyên Môi trường vừa thi hành kỷ luật hành chính như giáng chức, bố trí điều động sang đơn vị khác đối với một Phó Tổng Cục trưởng; 2 Trưởng Phòng, một Phó trưởng phòng.

Theo báo Dân Trí điện tử, việc thi hành kỷ luật đã lâu nhưng cho đến nay Bộ Tài nguyên Môi trường vẫn chưa công khai danh tính các giới chức liên quan đến sai phạm xả thải ra biển của nhà máy thép Formosa Hà Tĩnh.

Vào tháng 4 năm 2016  nhà máy Thép Formosa Hà Tĩnh đã xả thải hóa chất độc hại chưa qua xử lý ra môi trường biển. Hành động này gây ra thảm họa môi trường biển của 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế. Kết quả là môi trường sinh thái ven biển của khu vực rộng lớn kéo dài hơn 200km bị hủy hoại, hải sản bị tiêu diệt hàng loạt. Hàng trăm ngàn ngư dân 4 tỉnh bị mất kế mưu sinh. Formosa Hà Tĩnh đã bồi thường chính phủ Việt Nam 500 triệu USD.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.