Bộ Ngoại giao Việt Nam chưa nêu rõ thời điểm ông Trọng điện đàm với Tổng thống Mỹ

2022.11.17
Bộ Ngoại giao Việt Nam chưa nêu rõ thời điểm ông Trọng điện đàm với Tổng thống Mỹ Thủ tướng Phạm Minh Chính (trái) và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Phnom Penh, Campuchia, hôm 12/11/2022
AFP

“Các hoạt động tiếp xúc và thăm viếng cấp cao của lãnh đạo Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ được thông báo vào thời điểm thích hợp”.

Đó là trả lời của phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 17/11 cho câu hỏi về một cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, từ đó tiến đến chuyến thăm cấp cao giữa hai nước.

Bà Hằng nói thêm các hoạt động duy trì tiếp xúc cấp cao giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam vẫn được thực hiện theo các hình thức linh hoạt trực tiếp hoặc trực tuyến.

Vào ngày 12/11 vừa qua, tại cuộc gặp ở Hội nghị cấp cao ASEAN tại Phnom Penh, Campuchia, Thủ tướng Phạm Minh Chính chuyển đến Tổng thống Joe Biden lời mời thăm Việt Nam của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam ngày 12/11 loan tin,  tại cuộc gặp vừa nêu, hai bên đã thống nhất phối hợp chuẩn bị tốt cho điện đàm sắp tới giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Joe Biden, tiến tới thực hiện chuyến thăm cấp cao giữa hai bên vào thời điểm thích hợp.

Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Việt Nam đã được dự đoán từ nhiều tháng qua với việc Mỹ cử các đại diện Ngoại giao tới Việt Nam, cụ thể là chuyến thăm của Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Kritenbrink vào ngày 12/10 vừa qua.

Hồi tháng 4 năm ngoái, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã chuyển lời mời Tổng thống Mỹ sang thăm Việt Nam qua Đại sứ Mỹ là Daniel Kritenbrink khi vị Đại sứ này đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ ở Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
17/11/2022 09:18

Ơ hay nhỉ... sao lại tréo cẳng ngỗng thế nhỉ... sao lại ngoại giao ngớ ngẩn thế nhỉ... sao ông Chủ tịch nước Xuân Phúc không mời...
sao cái ông Tổng đảng trưởng Phú Trọng này, có phải là Chủ tịch nước đâu... lại mời Tổng thống My Joe Biden thăm Việt Nam ?

Ừ thì... cụ Tổng Trọng già rồi... cụ Trọng lú, lú lẫn rồi, ngồi lộn ghế.

Đảng ta có cụ Trọng già, thổi cơm không chín, quét nhà chẳng nên.
Ăn đêm, cụ muốn ngồi trên, mâm dơ, món bẩn, dâng lên cụ cười cười.

Cụ cười, cụ phán... chẳng sao... ăn sao cũng được... miễn sao có tiền, có tiên.
Có tiền, mua tiên, ăn tiên, chơi tiên... quy tiên cũng được... cụ sướng như tiên, như điên.

Như đám già điên, đảng " cụ Hồ " điếm, như đám già điếm, đảng " cụ Hồ " điên, vì Tàu, vì tiền, vì tiên " chân dài ", vì " cụ Hồ " vĩ đại !

Đảng viên chưa bị lộ
18/11/2022 14:25

Sau khi thất bại trong việc năn nỉ ông đặc phái viên John Kerry lobby cho ông TBT Trọng gặp TT Joe Binden bị từ chối , để khỏi mất mặt , "ngoại giao cây tre" loan khống lên là 2 bên sẽ gặp mặt rồi sẽ điện đàm nhưng lại không biết thời điểm điện đàm. "Lọa" thật !
Vì sao thế ? Vì cứ mỗi lần tiếp xúc với TT Mỹ là mỗi cơ hội xin tiền đô. Sợ rằng khi tài trợ xong thì Đảng sẽ cho ngừơi sang Mỹ "cảm ơn" bằng "cô gái vót chông chống Mỹ" như lần trước nên Mỹ họ từ chối chứ gì?

Khan Ylam
18/11/2022 20:32

Mời là một chuyện mà có chấp nhận hay không là chuyện khác !Còn cứ nói khống lên sắp có điện đàm thì ai nói không được và cũng vô cùng quan trọng là điện đàm về vấn đề gì mà 2 bên cùng quan tâm?Điện đàm Kêu gọi TT Mỹ khuyên người Việt tại Mỹ gửi tiền đô về "xây dựng" túi rỗng của cán bộ đảng viên hả?

Minh Trang
18/11/2022 20:34

Hoàn Cầu Thời Báo: Chuyến thăm của ông Trọng "minh chứng rằng Việt Nam sẽ không đứng về phía Mỹ.
Thế thì đàm cái gì nữa hè!?