Việt Nam tìm hỗ trợ của Hàn Quốc về vấn đề Biển Đông

RFA
2017-03-21
Share
000_MT6E9.jpg Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Yun Byung-se (trái) bắt tay với người đồng cấp Việt Nam Phạm Bình Minh tại Nhà khách Chính phủ tại Hà Nội ngày 20 tháng 3 năm 2017.
AFP photo

Thông cáo của Chính phủ Việt Nam đăng tải trên trang chủ cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Nam Hàn tiếp tục hỗ trợ Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á trong vấn đề tranh chấp ở Biển Đông cũng như giúp Việt Nam tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển tại buổi gặp gỡ với bộ trưởng ngoại giao Nam Hàn Yun Byung-se vào hôm thứ Hai, ngày 20 tháng 3.

Thông báo của Chính phủ Việt Nam không đề cập đến Hàn Quốc có ủng hộ đề nghị này hay không. Trong khi đó ngoại trưởng Yun khẳng định mong muốn của Seoul thúc đẩy mối quan hệ với Việt Nam mặc dù tình hình nội bộ Hàn Quốc hiện đang bất ổn sau khi phế truất tổng thống Park Geun-hye.

Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Và bộ trưởng Yun Byung-se kỳ vọng trong thời gian tới kim ngạch song phương Việt Nam-Hàn Quốc có thể tăng đến 100 tỷ đô la.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang