Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt ở Nhật

RFA 26.03.2014

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tại sao lại có chuyện ở bên Nhật trong siêu thị treo biển bằng tiếng Việt cảnh báo rằng camera đang hoạt động và nếu ai ăn cắp sẽ bị cảnh sát bắt. Ảnh minh họa. Một siêu thị ở quận Saitama, phía bắc Tokyo phải treo biển bằng tiếng Việt cảnh báo rằng camera đang hoạt động và nếu ai ăn cắp sẽ bị cảnh sát bắt. Ảnh minh họa.
Nguồn xahoi.com

Cảnh sát Tokyo hôm nay cho biết đã bắt giữ một nữ tiếp viên hàng không Việt Nam 25 tuổi vì nghi chuyển lậu đồ ăn cắp tại Nhật đưa về Việt Nam.

Ngoài ra, cảnh sát Tokyo cũng đã tiến hành khám xét văn phòng của hãng hàng không Vietnam Airlines tại thủ đô Nhật Bản

Tin nêu rõ tên của nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines Nguyễn Bích Ngọc, bị tình nghi đã chuyển lên chiếc xe buýt chuyên dụng dành cho Vietnam Airlinea, khi xe này đi từ một khách sạn ở Osaka đến phi trường quốc tế Kansai, một số quần áo ăn cắp trị giá chừng 125 ngàn yen Nhật, tương đương 1100 đô la Mỹ.

Số hàng áo quần này được nói chuyển theo yêu cầu của một phụ nữ 30 tuổi sinh sống tại Nhật và từng bị kết án mua đồ ăn cắp.

Nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc của Vietnam Airlines đã bác bỏ cáo buộc từ phía Nhật, và nói rằng cô không biết số áo quần nhận chuyển giúp là đồ ăn cắp. Cô này còn nói thêm rằng nhiều đồng nghiệp của cô cũng từng đưa lậu hàng về Việt Nam để kiếm thêm thu nhập.

Hồi năm 2009, một viên phi công phụ của Vietnam Airlines cũng bị kết án về tội chuyển lậu hàng ăn cắp ở Nhật Bản về Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang