Quyết định tăng gấp đôi mức lương tối thiểu

Chính phủ Việt Nam quyết định tăng gấp đôi mức lương tối thiểu ở hầu hết các thành phố chính kể từ tháng 10.
RFA 08.23.2011

Share
Sự kiện này được cho là để giúp đỡ người lao động hưởng lương có thể chống chọi với tình trạng lạm phát vào hàng cao nhất thế giới.
Theo nghị định của chính phủ vừa ban hành hôm 22/8, lương tối thiểu được ấn định lại thấp nhất là 1.400.000đ/ tháng và cao nhất là 2.000.000đ/tháng tùy theo vùng sinh hoạt. Nghị định này áp dụng cho hầu hết doanh nghiệp kể cả hợp tác xã, trang trại, hộ gia đình cá nhân và cơ quan tổ chức có thuê muớn lao động.
Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa Vũng Tàu thuộc vùng sinh hoạt đắt đỏ và mức lương tối thiểu mới là từ 2.000.000đ một tháng.
Tuy ở Việt Nam chưa xảy ra bất ổn xã hội vì vật giá leo thang như một số quốc gia khác, nhưng người lao động hưởng lương, sinh viên học sinh, người nghèo đang phải bớt khẩu phần ăn hàng ngày do lạm phát hơn 22%.       

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang