Anh em ông Đoàn Văn Vươn sẽ được ân xá vào dịp 2/9?

RFA
2015.08.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ngôi nhà của anh em ông Đoàn Văn Vươn và bà Đoàn Văn Quý không nằm trong khu vực cưỡng chế cũng bị đập phá tan hoang. Hai anh Đoàn Văn Vương (hình trên) và Đoàn Văn Quý.  Ngôi nhà của anh em ông Đoàn Văn Vươn và bà Đoàn Văn Quý không nằm trong khu vực cưỡng chế cũng bị đập phá tan hoang. Hai anh Đoàn Văn Vương (hình trên) và Đoàn Văn Quý.
File photo

Trích dẫn tin từ các quan chức ngành công an, truyền thông Việt Nam cho biết hai anh em ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý nằm trong danh sách cứu xét đặc xá nhân dịp quốc khánh mùng 2 tháng Chín sắp tới.

Vẫn theo các quan chức công an Việt Nam, hai ông Vươn và Quý được đề nghị đặc xá vì cải tạo tốt trong thời gian thọ án.

Một người thân với gia đình hai ông cho hay có nghe được tin này, nhưng chưa nhận được giấy tờ thông báo chính thức.

Xin được nhắc lại vụ án Đoàn Văn Vươn hay vụ án cưỡng chế đất đai ở xã Vinh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng xảy ra hồi đầu năm 2012, từng có thời tạo sôi nổi không chỉ ở Việt Nam mà còn thu hút dư luận quốc tế, vì liên quan đến xung đột đất đai, những sai trái khi thi hành pháp luật.

Vụ án sôi nổi tới mức đích thân Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng phải chỉ thị mở cuộc điều tra.

Sau vụ này, nhiều viên chức địa phương bị đình chỉ chức vụ, nhưng 2 anh em ông Đoàn Văn Vươn và một số người khác trong gia đình bị bắt và khởi tố về tội sử dụng võ khí giết người, và tội chống người thi hành công vụ.

Cả 2 ông Vươn và Quý đều bị tuyên phạt 5 năm tù.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.