Còn 3 ngàn dân bị cô lập và gần 30 người mất tích do bão số 9

RFA
2020-11-09
Share
  ttt Hình minh hoạ. Đội cứu hộ đang tìm những người mất tích sau vụ lở đất ở Nam Trà My, Quảng Nam hôm 30/10/2020
Reuters

Lực lượng chức năng trong hai ngày 8 và 9 tháng 11 nỗ lực mở đường để có thể tiếp cận 3 ngàn người dân tại hai xã bị cô lập tại tỉnh Quảng Nam trong trận bão số 9 vừa qua.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam ngày 9 tháng 11 loan tin cho biết một lực lượng gồm quân đội, công an, cán bộ và cả người dân tiến hành công tác mở đường để tiếp cận dân hai xã Phước Lộc và Phước Thành thuộc huyện Phước Sơn.

Lực lượng chức năng sẽ mở một tuyến đường đi bộ và một tuyến ô tô tạm thời để vào nơi đang bị cô lập kể từ chiều ngày 28 tháng 10. Tại huyện Nam Trà My cũng thuộc tỉnh Quảng Nam, lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm 13 người còn mất tích trong vụ sạt lở tại xã Trà Leng hôm 28 tháng 10 vừa qua. Lực lượng ngoài việc sử dụng cano, xuồng máy, ghe còn phải dùng cáp treo để thực hiện việc tìm kiếm tại hiện trường và phạm vi mở rộng hơn.

Tại Thủy điện Rào Trăng 3 ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế, Ủy Ban Nhân tỉnh vào chiều ngày 9 tháng 11 tiến hành họp bàn để bàn phương án tìm kiến 12 nạn nhân còn mất tích trong vụ sạt lở xảy ra hôm 12 tháng 10 vừa qua.

Theo ông Hoàng Việt Cường, Phó Chánh Văn Phòng UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế, lực lượng cứu hộ đã đào kênh phụ dẫn nước nhằm triển khai phương án nắn dòng Sông Rào Trăng. Tuy vậy mưa lớn đang gây cản trở cho hoạt động này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang