Nguyên Phó Chủ tịch UBND Thị Xã Sông Cầu bị khởi tố, viên chức Bạc Liêu bị kiểm điểm

Giang Nguyễn
2020-08-04
Share
Công an tại Hà Nội Ảnh Minh Họa: Công an tại Hà Nội hôm 10/1/18.
Reuters

Nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Sông Cầu bị khởi tố vì tội vi phạm quy định luật pháp về quản lý đất đai.

Truyền thông trong nước đưa tin, ngày 4/8 cho biết ông Lương Công Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị xả Sông Cầu nhiệm kỳ 2016-2021 đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên quyết định khởi tố theo khoản 2, điều 22, Bô luật hình sự năm 2015.

Theo cơ quan này, ông Tuấn đã bị kỷ luật vì thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác quản lý, ký cấp 21 giấy chứng nhận quyền sự dụng đất với tổng diện tích hơn 55 ngàn m2, không đúng nguồn gốc đất. Các thửa đất do Nhà nước quản lý được chuyển thành đất khai hoang, rồi ông cho phép chuyển mục đích hoặc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân không đúng quy định luật pháp.

Trước đó ngày 27/7, ông Tuấn cũng đã bị Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên cách chức vì đã vi phạm các quy định nhà nước.

Theo báo trong nước, ông Tuấn đã chỉ đạo Ủy ban Nhân dân phường Xuân Phú hướng dẫn người dân lập hồ sơ công nhận đát khai hoang trái quy định.

Trong một vụ việc khác, ngày 29/7, ông Huỳnh Quốc Ca, Chủ tịch Ủy Ban Nhân dân TP Bạc Liêu bị kiểm điểm. Theo tờ Pháp Luật, Ủy ban Kiểm tra Tình ủy Bạc Liêu xác nhận đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm với ông Ca vì phát hiện sai phạm số tiền hơn 165 triều đồng, liên quan đến công trình sửa chữa, sơn tường của trụ sở của UBND TP Bạc Liêu vào giữa năm 2019.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang