Xét đơn thôi đại biểu quốc hội của bà Phan Thị Mỹ Thanh


2018.05.09
phan-thi-my-thanh Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, bà Phan Thị Mỹ Thanh, vào ngày 3 tháng 12 được điều động về làm việc tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai.
Photo courtesy of Dan Tri

Một đảng viên Cộng sản khác là bà Phan Thị Mỹ Thanh, phó bí thư tỉnh ủy Đồng Nai, trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh này có đơn xin thôi chức đại biểu quốc hội sau khi bị kỷ luật về mặt đảng.

Truyền thông trong nước vào ngày 9 tháng 5 dẫn lời ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hội cho biết bà Phan Thị Mỹ Thanh làm đơn thôi chức đại biểu Quốc hội vì lý do sức khoẻ..

Đơn của bà Phan Thị Mỹ Thanh như vừa nêu được đưa ra sau khi Ban Bí thư họp hôm 4/5 nhằm xem xét đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về việc thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai.

Lý do kỷ luật bà này vì trong thời gian làm Giám đốc Sở Công nghiệp tỉnh Đồng Nai, bà Thanh đã không chỉ đạo xây dựng Dự án khu tập thể Nhà máy dệt Thống nhất mặc dù đã thu tiền của các hộ dân, và gián tiếp chuyển số tiền còn lại của Dự án vào Công ty Gỗ Tân Mai. Khi chuyển công tác, bà Thanh đã không bàn giao Dự án cho người kế nhiệm dẫn đến khiếu kiện đông người và kéo dài. Bên cạnh đó, với cương vị Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, bà Thanh đã phê duyệt Dự án lấn sông Đồng Nai mà không báo cáo đồng thời ký các quyết định nhằm mục đích trục lợi cho doanh nghiệp của gia đình. Bà Thanh cũng đã nhiều lần sử dụng hộ chiếu ngoại giao để đi nước ngoài với mục đích cá nhân.

Ban Bí thư Đảng cộng sản Việt Nam quyết định thi hành kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng; đề nghị Đảng đoàn Quốc hội chỉ đạo thực hiện các quy trình, thủ tục xem xét bãi nhiệm đại biểu Quốc hội đối với bà Thanh

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.