YouTuber “Thánh khờ Miền Tây” bị khởi tố về hành vi “vu khống”

2022.11.28
YouTuber “Thánh khờ Miền Tây” bị khởi tố về hành vi “vu khống” Ông Bùi Quang Thức tại cơ quan công an
Thanh Niên

YouTuber “Thánh khờ Miền Tây” vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long ra quyết định khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra hành vi “vu khống”. Truyền thông Nhà nước dẫn thông tin từ Công an thị xã Bình Minh cho biết như vậy hôm 28/11.

YouTuber có tên Bùi Quang Thức (31 tuổi) với kênh YouTube có hơn 13 ngàn người theo dõi được lập từ năm 2021, bị một người khác tố cáo lên công an là đã đăng tải nội dung không đúng sự thật, vu khống lên kênh của mình.

Theo hồ sơ điều tra của công an được báo trong nước trích dẫn, một người có tên là T. vay 1,3 tỷ đồng từ bà Q., người tố giác ông Thức, vào khoảng tháng 4/2021. Tuy nhiên, ông T. sau đó không trả tiền bà Q.

Bà Q nghi ngờ ông Thức có liên quan đến việc ông T. chiếm đoạt tiền của mình nên có nhắn tin cho ông Thức qua điện thoại.

Bà Q. tố cáo ông Thức vào tháng 6/2022 đã sử dụng tin nhắn của bà để phát livestream trên kênh YouTube của mình với các lời lẽ thô tục, bịa đặt nhằm xúc phạm nghiêm trọng, danh dự, nhân phẩm của bà.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
28/11/2022 11:07

Ác nhân đãi thánh khù khờ...

Ác nhân, đảng " cụ Hồ ", đãi thánh khù khờ, " cháu ngoan cụ Hồ ",
cho vào nhà tù " cụ Hồ ", vì đạo đức thờ " cụ Hồ "... vĩ đại, vĩ đại !