Hạm trưởng Lê Bá Hùng: Tôi tự hào vì mang trong mình những di sản VN

Chiến hạm USS Lassen của Hoa Kỳ cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị đến Việt Nam. Chỉ huy chiến hạm này là một người Mỹ gốc Việt, trung tá Lê Bá Hùng, một người sinh ra tại Huế và di tản khỏi Việt Nam hồi năm 1975 lúc mới lên năm tuổi.
Gia Minh, phóng viên RFA
2009-11-07
Share
Hai hàng thủy thủ đón Hạm Trưởng Lê Bá Hùng. Hai hàng thủy thủ đón Hạm Trưởng Lê Bá Hùng.
Courtesy navy.mil(photo by Mass Communication Specialist Seaman Charles Oki.)

Khi chiến hm USS Lassen va ri Nht Bn và trên đường đến Vit Nam, Gia Minh có cuc nói chuyn đin thoi ngn vi trung tá Lê Bá Hùng v chuyến đến Vit Nam trên chiến hm USS Lassen.

Do xa quê hương đã lâu nên trung tá Lê Bá Hùng cho biết quên quá nhiu t Vit Nam đ có th tr li bng tiếng Vit mt cách trôi chy nên ông xin li quí thính gi và xin tr li bng tiếng Anh.

Đây là chuyến tr v Vit Nam ln đu tiên sau hơn 34 năm, nên trước hết trung tá Lê Bá Hùng chia x mt s cm xúc như sau:

TT Lê Bá Hùng: Tôi tht s hết sc háo hc trước cơ hi được đến thăm Vit Nam sau bao nhiêu năm. Đi ngũ sĩ quan và thy th trên chiến hm ca tôi cũng hết sc náo nc đi vi cơ hi mà tôi có th nói ch có th xy ra mt ln trong đi người như thế này mà chúng tôi mang trng trách đi din cho Hoa Kỳ đến vi đt nước Vit Nam và con người Vit Nam. 

Tôi tht s hết sc háo hc trước cơ hi được đến thăm Vit Nam sau bao nhiêu năm. Đi ngũ sĩ quan và thy th trên chiến hm ca tôi cũng hết sc náo nc đi vi cơ hi mà tôi có th nói ch có th xy ra mt ln trong đi người như thế này mà chúng tôi mang trng trách đi din cho Hoa Kỳ đến vi đt nước Vit Nam và con người Vit Nam.

TT Lê Bá Hùng

Gia Minh: Hn nhiên gia đình ca trung tá trong nhng năm qua cũng k cho ông nhiu điu v Vit Nam, vy nhng hình nh hin vn in sâu trong trí trung tá là gì?

TT Lê Bá Hùng: Dĩ nhiên b m tôi nói vi tôi v ông bà, nhng người sng Huế và đã qua đi. Đương nhiên trong quá trình ln lên tôi đã tri nghim qua nn văn hóa Vit Nam, hng năm gia đình tôi đu đón mng Tết vi nhng sinh hot và ăn nhng món truyn thng như bún bò Huế, bánh canh, bánh lc, ph.

Bn thân tôi thc s cũng có th nu nhiu món đó. Tôi vô cùng t hào v ngun gc truyn thng Vit Nam ca tôi, và mt ln na tôi xin nói là tôi rt náo nc trước cơ hi được đến Đà Nng.

Mt s thân nhân tôi trong nhng năm qua có tr v Vit Nam, m tôi v nghĩ Vit Nam my kỳ, các anh ch ln ca tôi cũng đu có v Vit Nam.

Riêng bn thân tôi chưa v Vit Nam vì t năm 18 tui tôi đã vào Hc vin Hi quân, hc đó bn năm, sau khi ra trường thì làm sĩ quan đến 17 năm và rt bn rn nên không có dp v Vit Nam chơi. Nay thì tht là may tôi có cơ hi đ tr v Vit Nam.

T hào về nguồn gốc VN     

Gia Minh: Khi đến Vit Nam trong mt dp như thế này, trung tá s gp nhng quan chc quân s Vit Nam, nhiu thành phn khác nhau Vit Nam, vy thông đip mà trung tá s chuyn đến cho h là gì?

TT Lê Bá Hùng: Tôi s nói vi h là tôi rt t hào vì mình là mt công dân Hoa Kỳ đng thi cũng t hào mình được sinh ra Vit Nam và mang trong mình nhng di sn Vit Nam. Tôi ln lên, hc hi trong mt gia đình vi nn văn hóa Vit Nam mnh m vi mi quan h gia đình bn cht, người tr tôn trng người ln và dĩ nhiên có nhng món ăn truyn thng Vit Nam.

Tôi xin nhc li là tôi rt hãnh din v truyn thng Vit Nam ca gia đình; tóm li tôi t hào là công dân Hoa Kỳ và t hào mình là người M gc Vit.   

Tôi rt t hào vì mình là mt công dân Hoa Kỳ đng thi cũng t hào mình được sinh ra Vit Nam và mang trong mình nhng di sn Vit Nam. Tôi ln lên, hc hi trong mt gia đình vi nn văn hóa Vit Nam mnh m vi mi quan h gia đình bn cht, người tr tôn trng người ln.

TT Lê Bá Hùng

Gia Minh: Trong ln đến Vit Nam này , nếu có người nhc li vi Trung tá v cuc chiến Vit Nam mà Hoa Kỳ tham gia, thì trung tá s nói gì vi người đó?

TT Lê Bá Hùng: Theo tôi thì có th điu đó có kh năng xy ra, tôi cho rng có th Đà Nng thì không ai hi nhưng nếu tôi ra Hà Ni thì chc s gp mt s người nói v quá kh chiến tranh đó; nhưng ln này thì tôi không đi Hà Ni.

Tuy vy nếu có người nhc đến cuc chiến đó thì tôi s nói vi h rng chiến tranh là điu đáng bun nht: nhiu người đã phi b mng,nhng đng bào cùng mt quc gia phi hy sinh trong mt cuc ni chiến, thế ri nhiu binh sĩ Hoa Kỳ cũng phi b mình và như thế là mt điu rt đáng bun. Tuy nhiên trong nhng năm qua quan h Hoa Kỳ và Vit Nam đã có ci thin và tôi mong mun s hp tác đang gia tăng s tiếp tc.  

Gia Minh: K t khi nhn nhim v ch huy chiến hm USS Lassen hi tháng tư năm nay, trung tá đã đến viếng thăm nhng quc gia nào trong khu vc?

TT Lê Bá Hùng: T tháng tư cho đến nay khi trong vai trò ch huy chiến hm tôi đã đưa tàu đến thăm Hàn Quc, Singapore và mt s thành ph khác Nht Bn. Chuyến đến Vit Nam ln này có đim đc bit đi vi chúng tôi vì hu hết các thy th trên tàu chưa h bao gi đến đó, nên chúng tôi mong được ngm xem nhng cnh trí đp, thưởng thc các món ăn đa phương, và gp nhng người dân ti đó.

Gia Minh: Chiến hm USS Lassen thuc hm đi 7 ca Hoa Kỳ ti khu vc Thái Bình Dương, và nhim v được nói giúp duy trì n đnh trong khu vc, vy trung tá có nhn đnh v tình hình an ninh ti vùng Đông Á hin ra sao?

TT Lê Bá Hùng: Hi quân Hoa Kỳ đã hot đng ti khu vc Tây Thái Bình Dương hơn 150 năm nay S hin din ca chúng tôi giúp duy trì n đnh và giúp c xúy nhng bin pháp hòa bình khi có xy ra nhng khác bit như tình hình tranh chp lãnh hi mà chúng tôi biết được.

Chúng tôi tiến hành nhng cuc tp trn, đến thăm các cng khác, tho lun cũng như thc hin nhng công tác nhân đo vi gn hai chc quc gia khác nhau trong khu vc. Nhng hot đng đó giúp thiết lp nên quan h đi tác trên bin mà có th đưa đến tình hình an ninh hơn, cũng như quan h thân thin chung.

Gia Minh: Cám ơn Trung tá v cuc nói chuyn va ri và chúc chuyến đến Vit Nam thành công.

TT Lê Bá Hùng: Trước hết xin cám ơn vì cho tôi cơ hi lên tiếng trên Đài Á châu T do. Tôi lp li là mình hết sc vinh d được làm hm trưởng mt chiến hm ca Hoa Kỳ và rt t hào v di sn Vit Nam.

Đây là vài li ca tôi đi vi thính gi Vit Nam: Xin cám ơn nhiu!

Anonymous says:
23/12/2009 03:22

Cái quí từ TT Hùng là những lời nói trân trọng về quê cha đất tổ chứ không hẳn vì cái chức “hạm trưởng” Mỹ. Phấn đấu để làm được hạm trưởng Mỹ như thế là tốt nhưng ca ngợi thái quá cái chức này thì không nên. Anh hùng hay không còn phải xem vào thực tế khi hữu sự cái đã. Ngày xưa, bao phi công Mỹ oai hung với những ‘con ma, thần sấm, pháo đài bay…” còn bị rụng như sung chín bời các phi công VN nữa là. Tôi đồng ý với ý kiến của congdanviet, nói như ông Chung Nguyên ở CCH SEC bảo rằng VN không có người anh hùng như thế thì là quá thiển cận, “làm như VN không có hạm trưởng ấy…nếu nay mai mấy chiếc tàu ngầm hiện đại mua từ Nga về thì VN cũng phải đi thuê hạm trưởng của Mỹ à?". Chắc là Ông ở Tiệp Khắc(cũ)là nước không có biển nên mới không hiểu gì về hạm trưởng và ăn nói lung tung như vậy?

Anonymous says:
09/11/2009 22:50

Tôi nghỉ Hải Quân Mỹ có bao nhiêu chiếc ham đội ỡ thái bình dương nhưng người ta không đưa những chiếc đó đến VN mà đưa TT Lê Bá Hùng thì cũng có zdụng ý rồi, ít ra thì Mỹ cũng cảm nhận được Trung Quốc đang lấn áp các nuớc trong vùng, đặt biệt là VN, nhưng chính quyền VN thì tỏ ra yếu nhác không dám làm phật lòng đàng anh TQ, có lẽ Mỹ đưa Lê Bá Hùng đến để tăng thêm sự tin tuởng mà ngã theo My đi, rồi mây ra người ta giúp kiềm chế TQ lại ,,,không biết mấy ông lãnh đạo VN có nhìn ra được cái chiến luơc tầm xa nào không ???

Anonymous says:
17/11/2009 20:05

Chang Trai My goc VN Le Ba Hung xung dang la mot niem hanh dien chung cho cong dong nguoi Viet hai ngoai, cung la mot niem uu ai va hy vong cua nguoi dan trong nuoc. La mot cuu Sy Quan cua QLVNCH va la mot nguoi yeu To Quoc cuong nhiet, toi hy vong Le Ba Hung se la mot khoi su cho mot su suy tu va niem hy vong cua chung toi, do la: Viet Nam van muon doi ton tai.

Anonymous says:
16/11/2009 19:11

tu xua den gio, vn chi la cont bai trong tay cac nuoc lon,luon bi thi mang,hoi hamdoi7 my lam gi khi vnch bi danh tetua o hoang sa ngay20-1-1974,,truongsa 14-3-1988,ham doi lienxo o camranh bo mac dan em vietcong duoi lan dan beijing,vietnam trao tro nen ko bao gio co duoc ban tot , choi voi ai roi ai cung ghet vietnam ca;

Anonymous says:
09/11/2009 04:25

Khong Nen Vao Viet Nam OK

Anonymous says:
07/11/2009 14:17

toi nguoi viet nam rat mong muon lay lai 2 quan dao truong sa và hoang sa ,vth

Anonymous says:
10/11/2009 14:40

TT Hung la 1 niem tu hao cho nguoi viet nam, Neu toi co co hoi sang Hoa Ky tu luc con nho thi toi con hoc gioi va thanh cong hon ca TT Hung, co khi len Tuong hai quan roi.

Anonymous says:
28/12/2009 19:48

Hay canh giac voi may tay pv RFA. Phong van Anh Hung nhu nguoi co tinh choc gay banh xe. Anh hung noi rang rat tu hao ve di san VN ma lo di chien tranh, qua khu dau thuong cua dan toc do hao ngoai xam mang lai de huong ve tuong lai..The ma ho cung chang hieu cai cho gi ca.Ho phai hieu rang co tinh han hoc chi phi cong ma thoi. VN gio khac xua roi. Moi con dan nuoc Viet du o dau cung deu hao huc huong ve que huong, yeu que huong, muon que huong VN minh hung cuong, giau co, on dinh, to dep hon.The ma may tay PV nay cu muon choc ngoay, bom deu. Dung la bon co chap, quan phan dong, hai dan, hai nuoc...

Anonymous says:
06/01/2010 17:57

Dung co chui bay ba,
Minh hieu ban, chang qua ba la cho giu nha, giu chen com cua minh thi sua vay thoi.
Thu hoi ban san sang nhan 10 don vi tien te, minh de nghi 10 do My, 10 do Canada, 10 Do singapore, 10 dong vietnam, chac ban chon 10 do My. thay khong nhieu su lua chon van tot hon la khong co gi de chon, o day noi den la da dang van hon la 1 dang duy nhat. No choice is worse than all else.

Anonymous says:
28/11/2009 16:50

HẠM TRƯỞNG LÊ BÁ HÙNG
http://www.youtube.com/watch?v=9z5-PR-QgLw&feature=channel

Anonymous says:
11/12/2009 12:28

le ba hung,ban chi la mot chu chim en nho khong du cho mua xuan,hai chien ham China moi tham Haiphong dau thang12-2009,la cau tra loi cua CHINA!

Anonymous says:
06/11/2009 21:47

Rất hoan nghênh về chiến hạm của Mỹ tới thăm Việt Nam.

Anonymous says:
14/11/2009 12:05

Hk da dua chien ham ma duoi quyen chi huy cua nguoi goc VN do cung nhu giup VN Khe voi Trung Quoc la VN cung co the dua

Anonymous says:
08/11/2009 04:37

Theo toi, nuoc VN la nuoc qua nho tu xua den nay da va dang bi giac Phuong Bac danh chiem, tham chi con bi do ho. Thoi ai nay khac xua, can phai trang bi vu khi toi tan moi chong lai bon phuong bac duoc, giai doan dau can dua vao nhung the luc manh coi nhu ban be, dong minh de ho yem tro cho minh, My la quoc gia manh, VN can phai dua vao de co the chong do bon man ro TQ nay. Khi VN manh hay tinh sau.

Anonymous says:
25/12/2009 02:37

Tôi mong rằng Mr.Hùng và đồng nghiệp ở khắp các chiến tuyến, mọi quốc gia nhanh chóng giải ngũ và trơt về với gia đình, một thế giới hòa bình, không đối địch, có lẽ là mơ ước luác nào đấy bùng cháy lên trong những người như Mr.Hùng, và với tôi, vợ con tôi thì nó mãnh liệt.

Anonymous says:
27/12/2009 15:45

rat tu hao la nguoi viet nam

Anonymous says:
06/11/2009 16:59

Đề nghị RFI xem kỷ lại cấp bậc của ông Lê Bá Hùng. Bởi vì dịch Commander = Hải quân Trung tá là theo hệ thống của Hải quân Hoàng gia Anh. Nhưng khi đối chiếu theo thứ bậc thì Commander của Hải quân Mỹ tương đương với Captain của Hải quân Hoàng gia Anh, tức Đại tá chứ không phải Trung tá. Không biết cấp nào là chính xác.

Anonymous says:
11/11/2009 06:43

Kính thưa Hạm Trưởng Lê Bá Hùng, cuộc chiến 1965-1975 không phải là cuộc nội chiến mà là cuộc chiến của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa chống lại sự xâm lăng của cộng sản bắc Việt; cuộc chiến giửa thiện và ác, cuộc chiến của tự do chống lại sự đàn áp. Tôi trân trọng cuộc chiến đó, nơi mà các thế hệ cha anh, trong đó có thân phụ tôi là một sĩ quan hải quân trong QLVNCH đã chiến đấu và hy sinh. Đó không phải là cuộc nội chiến!

Bảo Huỳnh

Anonymous says:
06/11/2009 08:30

Hoan hô Hoa Kỳ một quốc gia có nên quân sự và kinh tế hàng đầu thế giới ngày nay chúng tôi muốn Hoa kỳ gạt bỏ các lợi ích to lớn và quá thực dụng của người Mỹ vì các lợi ích đó mà Hoa kỳ đã rút khỏi Nam việt nam và không bảo vệ quần đảo Hoàng sa của Việt nam để cho Trung quốc chiếm đóng bằng vũ lực. Tôi hy vọng tính thực dụng của người Mỹ thay đổi và đứng lên bảo vệ các nước nhược tiểu khi bị các nước lớn ăn hiếp lúc đó toàn thế giới sẽ có cái nhìn tích cực hơn với Hoa kỳ.

Anonymous says:
13/12/2009 01:41

Ong Le Ba Hung la nguoi My goc Viet la ham truong cua mot chien ham Hoa Ky. Toi rat cam phuc ong.

Anonymous says:
06/11/2009 21:42

Anh Hung phat bieu that hay va chan that. Chung toi, nhung nguoi Vietnam, tu hao ve anh. Hy vong anh se la chat xuc tac hieu qua de quan he Viet My tot hon nua, de nhung gia tri dan chu cua nguoi My co co hoi nao do o Viet Nam

Anonymous says:
06/11/2009 10:40

May hom truoc biet duoc Ông Phillip duoc lam Bo truong y te cua Duc, nay lai duoc biet them ong Le Ba Hung la mot Ham truong cua Hai quan Hoa Ky that la sung suong va tu hao qua khi hai ong cung la nguoi Viet Nam nhu minh, chi co mot dieu phai suy nghi la ho da duoc sinh song va dao tao tai nhung dat nuoc ma noi do tai nang cua con nguoi rat duoc tran trong va moi nguoi deu co the phat huy duoc quyen cong dan cua minh, phuc vu cho To quoc cua minh mot cach tot nhat. O Viet nam thi bao gio se duoc nhu vay?

Anonymous says:
18/11/2009 01:03

Thưa các bạn: Đây là bản dịch phần trích ngang từ bản định danh cấp bậc, quân hàm trong quân đội Mỹ của Bộ quốc phòng Hoa Kỳ đăng trên website của họ, liên quan đến cấp bậc trung tá và đại tá của quân đội Mỹ, tất cả các quân binh chủng:

Cấp bậc TRUNG TÁ:
Lục quân: Lieutenant Colonel - LTC Hải quân: Commander - CDR
TQLC: Lieutenant Colonel - Lt. Col. Không quân: Lieutenant Colonel - Lt. Col.

CẤP ĐẠI TÁ:
Lục quân: Colonel/ COL
Hải quân: Captain/ CAPT
TQLC: Colonel / Col.
Không quân: Colonel / COL

HAVE FUN NHÁ...

Anonymous says:
07/11/2009 21:24

oi!that tu hao nguoi con viet da sau 35nam tro ve tham dat me.

Anonymous says:
15/12/2009 13:52

Toi hy vong tat ca moi nguoi nen gop suc xay dung mot VietNam moi ngay mot manh hon. Du nguoi do o dau cung vay, VietNam luc nao cung la cua dan toc VietNam

Anonymous says:
07/11/2009 00:05

Những câu trả lời của Tr/Tá Lê-Bá-Hùng về Cuộc Chiến VN trước kia cho thấy Sĩ Quan Mỹ chỉ được huấn luyện về Kỹ Thuật mà không được Huấn luyện về Chính-Trị nên đã nói đó là Nội-Chiến .Đó là cuộc chiến giữa hai thế giới Tự-Do và Cộng-Sản , Lãnh Đạo bởi Hoa-Kỳ và Sô-Viết.

Anonymous says:
13/11/2009 18:07

Ai cung co noi sinh ra va duoc quyen yeu quy, tin nguong mot van de hay mot nguoi nao do ma khong co gi thay doi duoc.

Anonymous says:
22/10/2011 02:46

toi het suc câm xuc the he thu haida lam rang danh nguoi viet nam

Anonymous says:
09/11/2009 09:51

Ông Gia Minh kính,
Tại sao ông không đặt câu hỏi: Trung Tá nghĩ sao về cuộc chiến biển đông giữa Việt Nam & Trung Quốc mà ông lại đưa vấn đề cuộc chiến giữa Hoa Kỳ & VN khi xưa? (có lợi gì?)
Ông nên học cách đưa ra những câu hỏi phỏng vấn có tính cách giá trị và make sense hơn! Thanks!

Anonymous says:
09/01/2010 14:50

Toi rat hanh dien vi Ham Truong LBH la nguoi ti nan CS ,dieu thu hai toi hanh dien la cha ong ta tung la Si Quan Hai Quan VIET NAM CONG HOA.Dung la con khong lam ho mat cha,"ho phu sinh ho tu"do la dieu vinh du chung cua nhung nguoi con co the he cha Anh tung la Si Quan va Linh cua Quan Doi Mien Nam truoc 1975.VNCH se mai trong long chung con,chung con se khong bao gio quen on nhung Chu Bac da vinh vien nam xuong va cac Chu Bac da mat di mot phan than quy bau the cua minh de bao ve Mien Nam VN....

Anonymous says:
06/11/2009 20:18

rất mong sự hợp tác ngày càng tốt đẹp giữa Hoa Kỳ và Việt nam

Anonymous says:
06/11/2009 21:06

Rà trên báo chí Việt Nam chả có lá Cải lnào đăng tin nầy , có lẽ hạm trưởng xuất thân từ gia đình người Việt Tỵ nạn CS nên hơi khó hành văn . đúng là đổi mới mà chưa đổi lòng , cải cách mà chưa cải tâm .

Anonymous says:
09/11/2009 17:40

NEU TOI LA TONG THONG O VN THI TOI SE CHO MY USA THUE CANG O CAM RANH.DEM RAT NHIEU LOI CHO VN TQ CUNG NHU CAC NUOC KHAC KHONG AI DAM DON MAT,BOI VI TOI KHONG BAO GIO DE CHO TAU DO VN THEM 1000 NAM NUA LA NGUOI VN TA PHAI YEU THUONG NHAU TRONG BAT CU HOAN CANH NAO ?NUOC VN LA CUA NGUOI VN TA PHAI GOP SUC DE BAO VE CHO DEN KHI VU TRU KHONG CON NGUOI.

Anonymous says:
06/11/2009 13:03

tu hao khi co nguoi Viet Nam duoc lam ham truong mot chien ham to lon nhu the. hy vong chuyen di cua ong ay mang lai tinh huu nghi gan bo hon giua 2 nuoc. De Vn khong co doc trong viec tranh chap bien Dong

Anonymous says:
14/12/2009 03:19

Tôi rất ngưỡng mộ những người như LÊ BÁ HÙNG. Sống và làm việc ở đâu điều đó không quan trọng! Vấn đề là luôn ý thức được cọi nguồn của mình, tự hào về tổ tiên Lạc Hồng của mình. càng tự hào về Ông, tôi càng thấy buồn cho một số phần tử mất gốc, đội lốt tự do để chia rẽ cộng đồng dân tộc, tạo sự thù hận khi mà chiến tranh đã đi qua rất lâu. Hãy tỉnh ngộ đi những người "tự do" kia ơi! Núi thái sơn trước mắt mà không thấy sao?!

Anonymous says:
17/11/2009 06:55

HQVN hảy nhìn Trung Tá LBH mà tự hào và đánh đuổi bọn Chệt cọng ăn cướp đang chiếm biển, chiếm đảo,chiếm đất của tổ quốc.

Anonymous says:
07/11/2009 06:06

Toi khong hieu nguoi Viet trong nuoc nghi gi ve viec mot Si quan Hai Quan goc Viet chi huy chien ham Lassen tham vieng Viet nam ma thay muc y kien nay trong chon vay.

Anonymous says:
06/11/2009 13:23

I hope that this visiting will heal the wounds from Vietnam war in past . A new American- Vietnamese generation will be a good bridge for future closed relationship between America and Vietnam

Anonymous says:
06/11/2009 06:17

Toi rat vui vi co nguoi Vietnam giu chuc vu nhu Le Ba Hung, va se co gang day con cai ve nguon goc Vietnam cua minh noi xu nguoi.

Anonymous says:
09/11/2009 04:13

Theo toi thi ca My va VN da can nhac rat ky khi chon chien ham do ham truong la nguoi My goc Viet den tham cang Tien Sa (Cang Tien Sa gan quan dao Hoang Sa do Trung Quoc chiem). TQ hay coi chung, nguoi VN du o dau, duoi bat ky quan phuc nao, ho cung san sang chien dau de bao ve dat nuoc va dan toc VN.

Anonymous says:
07/11/2009 11:56

Tiếc là quí đài không có câu hỏi" Trung tá nghĩ gì về việc Trung cộng bạo hành đối với ngư phủ VN khi họ cần tránh bảo"

Anonymous says:
14/11/2009 22:35

Đúng như K4DHCTCT nhận xét , Quân-Đội Mỹ đã qúa quan trọng về Kỹ-Thuật, súng đạn, vũ khí... mà không huấn luyện kỹ càng về ý thức Chính-Trị cho quân nhân Mỹ nên họ chỉ là những bắp thịt không có óc nên Ông Lê-Bá-Hùng đã gọi cuộc chiến VN trước đây là Nội-Chiến giữa hai miền Nam Bắc VN. Khi đầu óc không suy nghĩ đúng thì sẽ điều khiển bằp thịt sai lầm !!!

Anonymous says:
14/11/2009 01:56

Toi muon goi vai loi cho ong Chung Nguyen nuoc Cong Hoa Sec. Khong biet nuoc Cong Hoa Sec cua ong o goc nao tren dia cau? Toi khong dong y khi ong noi Trung Ta Hung phan boi to quoc. Trung Ta Hung tro thanh thuyen nhan cung vi nhung nguoi ban nuoc cho cong san Tau nhu ong. Neu khong co nhung nguoi ban nuoc cho cong san Tau nhu ong thi Trung Ta Hung nay da la nguoi cong dan uu tu cua nuoc Viet Nam Tu Do san sang bao ve to quoc truoc nan xam lang Trung Cong, nhu cac vi tien boi cua Trung Ta trong hang ngu Hai Quan Viet Nam Cong Hoa da tung chien dau.

Anonymous says:
08/11/2009 00:49

Hai-quan Trung-ta Le-ba- Hung tra loi rat te -nhi va tham-thuy.

Anonymous says:
07/12/2009 14:32

con nguoi co ý th­uc dan toc la chu giang sinh

Anonymous says:
10/11/2009 23:47

Dĩ nhiên khi có một người VN nơi xứ người thành công ai mà không vui .Cái thấm thiá để cho mình suy ngẫm là ông hạm trưởng nầy không thuộc thành phần con ông cháu cha . Thiệt ! Xứ Mỹ có khác .

Anonymous says:
17/11/2009 18:40

nhì ảnh trung tá Lê bá Hung đ giửa hai hang sỹ quan hải quân v.n cộng sản nhớ câu khẩu hiệu ĐÁNH CHO MỸ CÚT ĐÁNH CHO NGUỴ NHÀO và việt nam với trung quốc như răng với môi môi hở răng lạnh đang cộng sản anh hùng vn nghĩ sao

Anonymous says:
28/12/2009 21:51

chuc trung ta thanh cong

Anonymous says:
08/01/2010 05:39

Dân tộc anh hùng, ngàn xuân ngời nhật nguyệt.
Non sông văn hiến, vạn tết rạng càn khôn.

Anonymous says:
09/11/2009 16:47

That tu hao la nguoi VN o nuoc ngoai, duoc bao nhieu nguoi ton trong nhu TT Le Ba Hung. Anh phat bieu y kien va quan diem cua anh ve cuoc chien truoc day o VN rat dung muc. Nguoi trong nuoc cung nhu nguoi Viet o nuoc ngoai deu thay dung va cam dong truoc suy nghi cua anh.

Anonymous says:
12/11/2009 06:56

Rat hanh dien va sung suong vi cang ngay cang co nhieu nguoi Viet Nam thanh cong va lam rang danh dan toc VIET tren toan the gioi. Xin cam on qui vi da cho doc nhung ban tin rat la hay va y nghia nay.
Than men, Patty.

Anonymous says:
19/12/2009 00:37

Tôi ở VN và tôi cũng rất hãnh diện về những người như Mr Hùng. Tuy nhiên tôi không đồng ý với bạn nào trên diễn đàn này lại nâng quan điểm cho rằng "môi trường ở Mỹ tốt, còn môi trường ở VN tồi". Tôi xin hỏi bạn này rằng" Thế ở VN không có hạm trưởng à? Nếu bạn cho rằng chiến hạm của VN lạc hậu thì nay mai một số tầu ngầm thuộc loai hiện đai nhất thế giới mà VN mua của Nga về, lúc đó VN cũng không có hạm trưởng sao? Hay là VN phải sang Mỹ để thuê hạm trưởng hả bạn? Tôi thấy không nên bất cứ cái gì cũng đá “chính trị” vào làm mất đi cái “tình cảm dân tộc VN” của chúng ta, các bạn ạ./.

Anonymous says:
09/11/2009 22:07

Nhật Bản đánh gía người Việt Nam là những viên kim cương lớn nhưng rời rạc còn người nhật là những viên kim cương nhỏ nhưng kết thành chuổi. Chúng ta là những người thông minh nhưng thiếu đoàn kết. Sau 34 năm ở xứ người chúng ta đã đạt được nhiều thành qủa đáng kể so với Trung Cộng đã định cư nhiều năm ở ngoại quốc nhưng vẩn thua chúng ta.

Anonymous says:
08/12/2009 09:30

Rat vui mung khi mot chien ham cua Quan luc Hoa Ky den tham VN tren tinh than huu nghi.Va dieu dac biet vui mung la cac ban da ghe tham trong luc "Ngan nam phuong bac"dang lam le H.Sa va T.Sa neu ko noi chien ham dc chi huy boi mot Lieutenant-colonel VN.Qua day,ve chu quan ban than toi nhan dinh mot cach hoi cao ngao la dan toc VN la dan toc tu co chi kim san sinh cac Bac Ky Tai quan su,hihi.Tom lai,ca nhan toi rat vui mung ve su kien nay.Va,man phep cho toi phat bieu doi loi: qua anh cua Trung Ta Le Ba Hung,toi thay hoi giong Tuong Do Cao Tri(mac du toi sinh ra vao thap nien 80),dung ko qui vi.Cuoi loi,xin chuc suc khoe Ham truong va toan the thuy thu doan.Hay lam rang danh dan toc va chien binh VN. MISSION ACCOMPLISH!

Anonymous says:
06/01/2010 10:44

Tôi đọc những lời comment của những người viết gởi từ H, sao ma nó thô lỗ quá tiêu cực quá. Sau sự cố 75, CS thống trị toàn VN, lúc đó có câu "sâu bọ lên làm người" đã hơn 35 năm rồi tưởng đã update rồi nhưng thất vọng vì "sâu bọ vẫn là sâu bọ".

Anonymous says:
06/11/2009 08:56

Cám ơn đất nước Hoa Kỳ đã tái tạo lại trung tá Lê Bá Hùng.
Nếu trung tá ở lại VN ngày ấy thì bây giờ chắc chắn trung tá cũng chỉ là một anh phu xe hoặc bán báo thế thôi.
Cám ơn Hoa Kỳ đã mang đến cho dân tộc chúng tôi những anh hùng mang dòng máu Lạc Hồng.

Anonymous says:
20/11/2009 13:49

Bac Ho, chi mong dat nuoc vn ta.duoc sanh vai,voi cac ban khap nam chau 4 bien, bang chung bang ban,dat nuoc vn ta,,rat co nhieu ng tai goi.song tren khap the gio, cung chi mong dat nuoc ta,tu do doc lap,giau dep nhung nuoc ban tren quoc te.cam on cac ban da bo thoi gio co loi gop y cua minh,tran thanh cam on,

Anonymous says:
14/01/2010 13:10

neu nhu khong co su kien 1975 thi hay biet may, khong can phai tha phuong cau thuc. hanh dien ong TT Vietnamese American, nhung buon vi khong giu duoc mien nam!! gio?i hay do~, xin quy vi cho y kien

Anonymous says:
22/11/2009 06:11

Ban MY THO nao do o USA co loi phat bieu nghe co ve xue xoa va tam thuong qua, dieu nay chung to ban la nguoi thieu hieu biet ve kien thuc xa hoi. Ban co biet rang: de duoc giao trong trach chi huy mot chien ham noib tieng cua Hoan Ky thi doi hoi nguoi do phai co nang luc va tri tue the nao khong? Toi la cuu quan nhan thoi sau chien tranh 1975 nhung toi rat nguong mo ban Le Ba Hung. Ban ay xung dang duoc ton vinh. Toi chac rang: ban co the xem Ham Truong chi la binh thuong nhung nguoi khac (trong bdo co toi) thi danh gia ban lai la nguoi qua tam thuong! Chang biet chut gi ma sao lai co the phat bieu tren dien dan duoc?

Anonymous says:
10/11/2009 13:30

Cấp bậc của ông Lê Bá Hùng là US Navy Cdr tức Hải quân Trung Tá, báo chí ghi đúng. Sau đây là cấp bậc sĩ quan hải quân Hoa Kỳ:
Enseign = Thiếu Úy, Lt. JG: Trung Úy, Lt = Đại Úy, Lt. Cdr= Thiếu Tá, Cdr=Trung Tá, Captain = Đại Tá, Tướng lãnh Một Sao=Comm/RA, 2 sao=RA...

Anonymous says:
21/12/2009 17:49

tôi nghỹ nếu mọi người mỹ gốc việt nào cũng có suy nghỹ và lòng tự hào dòng máu Việt như trung tá Ngô Bá H2ng thì hay biết mấy

Anonymous says:
09/11/2009 05:44

Nòi giống Tiên Rồng rạng danh Hải ngoại. Nếu còn trong nước khổ cực triền miên.

Anonymous says:
06/11/2009 07:25

Khi nào VN dân chủ trở lại nhờ TT Hùng lượm lại cái Hoàng sa và Trường sa cho VN nhé

Anonymous says:
06/11/2009 16:17

Toi nghi moi nguoi viet nam chung ta ai cung phai vui mung va hanh dien co duoc nguoi my goc viet nhu anh Le ba Hung,neu nhu o viet nam co mot the che tu do dan chu thi co biet bao nhieu tuoi tre phat huy tai nang cua minh va cong hien cho dat nuoc de sanh vai voi cac nuoc van minh tren the gioi, nhung rat tiec chinh quyen chi biet dan ap,khung bo nhung nguoi tri thuc,bit mieng nguoi dan,khong cho phat huy tai nang cua ho.

Anonymous says:
06/11/2009 19:51

Là người Việt Nam, tôi rất vinh dự được đóan ngài Hạm Trưởng Lê Bá Hùng và cũng rất hâm mộ ngài. Trong tâm trạng hâm mộ và vinh dự của tôi có phần tủi nhục cho bản thân của mình (vì không được may mắn như Ngài). Vì nếu Ngài sống ở Việt Nam từ nhỏ đến nay, chắc Ngài cũng như tôi (là một công nhân nhà máy giấy, lương 1.700.000đ/tháng VND). Thật hâm mộ Ngài TT Lê Bá Hùng. Chúc Ngài sức khỏe và hạnh phúc khi đến Việt Nam.

Anonymous says:
06/11/2009 11:30

Hoan nghênh Áchâu Tựdo dã phổ biến tin tức người Việt Quốc gia Hải ngoại đang thành công, Từ khoa hoc gia Duong nguyet Ánh,Dan bieu Cao quang Anh, Bô trưởng Y tế Liên bang Đức gốc Việt ... đây là điều cần thiết để nhắc nhở con em Viet Nam Quốc gia Hải ngoại là : gìòng giống Việt thông minh, tài trí sánh với các nhân vật tài ba của thế giới Tự do. Đề nghị ACTD thay vì thường gọi danh xưng "Người Việt Hải Ngoại," từ nay chúng ta nên dùng " Ngưòi Việt Quốc Gia Hải ngoại" để minh định chiến tuyến đấu tranh. Cám ơn Đỗ Linh

Anonymous says:
15/11/2009 09:16

Một người Mỹ gốc Việt đi lính Hải-Quân Mỹ rồi lên làm Trung-Tá Hạm Trưởng thì có gì là to lớn, quan trọng để mà ca tụng. Suốt ngày lênh đênh trên biển ngắm trời ngắm nước, qua ngày tháng rồi lên Cấp , có gì mà phải ca tụng như anh hùng vậy. Nước Mỹ không ai quan tâm đến Tướng Tá.

Anonymous says:
10/11/2009 04:05

Tôi cũng thấy phấn trấn khi nghe tin một người Mĩ gốc Việt là chỉ huy một chiến hạm trong hạm đội bẩy của Mĩ là ông Lê Bá Hùng nhưng tôi cũng thấy buồn và tủi thân , vì ràng tại sao? VN không tạo dựng lên những người hùng như vậy . Người VN cũng có thế làm được nhiều việc lắm , nhưng vấn đề là ở đâu và trong môi trường nào . Khi xưa ông L.B. H đối với VN chỉ là người thuyền nhân phản bội tổ quốc , nhưng hôm nay ông là sỹ quan hải quân H.K chắc chắn trình độ hải quân của H.K không hơn được của VN thì cũng phải bằng VN. Hì ...HÌ .

Anonymous says:
08/11/2009 03:54

HIEN NGANG TREN CHIEN HAM OAI HUNG XIN DUNG QUEN CHIEC THUYEN NAN NGAY AY...VI SAO???

Anonymous says:
06/01/2010 10:50

GM Ngô Quang Kiệt thấy xấu hổ khi cầm cái vísa VN, là đúng vì Ông ấy tự hào là người VN chứ không phải là VC, là cộng sản. Nên hiểu là Người VN, hoàn toàn khác với Người CS. Tôi rất tự hào tôi là người VN nhưng tôi cương quyết từ chối cần hộ chiếu của CSVN.

Anonymous says:
09/11/2009 22:20

Hanh~dien^. la` quan nhan My~ goc Viet

Anonymous says:
17/11/2009 00:25

cong san vn phai tu hao vi nguoi viet hai ngoai da lam sang dep cho dan toc vn

Anonymous says:
06/11/2009 11:58

toi cung la mot nguoi linh nam xua.chien tranh da kep vao qua khu .nhung lich su khong the nao quen duoc ....nhung ai la nguoi viet nam .deu co mot suy nghi ve van menh cua dat nuoc viet nam .rieng ca nhan toi .nue minh la dong doi viet nam thi phai xem nhu viet nam la que huong cua minh .phai co trach nhiem voi to quoc viet nam ....
6/11/2009 nguyentruonghan

Anonymous says:
06/01/2010 17:52

ban vietnamnew tu H noi sai roi:
phai noi la cai passport Vietnam, khac voi cai Vietnam origin nhung ma cam cai US passport. hay nghi cho sau sac roi moi co y kien chu. dung la dot thuong ham noi.

Anonymous says:
09/11/2009 07:57

Toi cung nhu moi nguoi VIET-NAM tren toan the GIOI deu co cam nghi vui mung va hanh dien cho TO QUOC VIET-NAM ,Mot manh dat tuy be nho nam ben canh mot nuoc lon , nhung da co nhieu nhan tai lam rang danh con chau cua DUC TRAN=HUNG-DAO.Toi hy vong con rat nhieu thanh nien VIET-NAM trong nuoc cung nhu ngoai nuoc co gang hoc de dua cai tai cua minh lam rang danh TO QUOC VIET-NAM [NHU VUA QUANG TRUNG ,hai ba TRUONG TRAC TRUONG NHI}

Anonymous says:
08/11/2009 02:27

that la vinh hanh lon cho cong dong vienam chung ta

Anonymous says:
07/11/2009 18:59

Thật hãnh diện khi có một người VN như thế này. Hãnh diện vì trước kia ông Hùng đã từng là một thuyền nhân và bây giờ quay lại, ông đã là một thuyền trưởng. Những người mà ngày xưa đã khiến ông phải ra đi thì nay lại đón tiếp, ngưỡng mộ ông như một biểu tượng của tình hữu nghị. Đôi lúc tôi tự hỏi, với cái lý lịch của ông phải chăng nếu còn ở VN thì ngày nay ông có lẽ sẽ chỉ là một "thuyền chài"

Anonymous says:
21/12/2009 17:53

mot nguoi My goc Viet ma tu hao la Viet nam nhu Ong Le Ba Hung con nguoi Viet Nam mang quoc tĩch Viet Nam nhu ong LM Ngo Quang Kiet lai cam thay xau ho khi cám ho chieu Viet Nam that het biet ?

Anonymous says:
08/11/2009 10:52

Trong 1 tuần thôi mà người vietnam làm rạng danh trên thế giới. Ong le bá hùng, làm thuyền trưởng,ong nhị sỉ cao bên mỹ chấn đọng cả nước mỹ cho cái vote của ong ta, còn ong xuan thì nhà khoa học được usisco tặng thưởng, còn ong bộ trưởng góc viet bên đức nữa. người vn nhân tài quá.

Anonymous says:
10/11/2009 00:15

toi xin bao cao trung ta le hung bay gio con cho day ia nu 192 nuoc o sung quanh nuoc cao nguyen ta roi dung de lao nguoi dong bao ta dang cho day ta giai quyet nhanh chong moi anh em ta o nha tu chung ta co buon khong nhu toi rat buon lam de lao ngay minh toi vay anh hop tac vay trung quoc di mot duong nhuong mot luc cho thang tay nhay chan buoc tren vung truong sa hoang sa va bauxite cao nguyen dang cong san viet nam tan pha tac nat roi rung noi khong con cay co ,cam on anh tt,t,l,h go, gang ,

Anonymous says:
17/11/2009 01:05

Các bạn ui ùi:
Uổng quá uổng quá! Nhiều bạn đưa lên những ý kiến rất đáng chú ý, nhưng chỉ lạc vài từ ngữ không êm tai tất cả mọi người mọi người, như "thằng" này "con" khác, "bọn", "lũ chúng nó", "tên" nọ "tên" kia... khiến RFA không được post ý kiến đó lên vì sai quy ứoc mà mình đặt ra để giao thiệp với nhau. Phí của giời! Việt-Long tiếc lắm nhưng vẫn phải gác sang một bên, vì nếu không gác thì là phạm lỗi với các bạn. Các bạn bỏ những từ ngữ ấy đi, nhé. Đâu cần tới nó, không có nó bài của bạn vẫn đủ ý nghĩa, lại còn hay hơn là khác. Thế nhá!
Việt-Long - RFA

Anonymous says:
27/12/2009 10:22

Xin qui-vi vui long vao website: YOUTUBE type: Vietnamese Pride. Qui-vi trong va ngoai nuoc co dip gap mat nhung danh nhan VN dang song tai hai-ngoai va hoa-ky.Chuc may-man.It's me.

Anonymous says:
08/01/2010 05:44

Ơn cội nghìn cành dâng lộc biếc,
Nhớ nguồn trăm họ tỏa hương thơm.

Anonymous says:
21/11/2009 21:56

a biet tu hao ve dan toc VIET NAM nhu vay la rat tot.chien tranh da qua lau roi bay gio la luc chung ta doan ket lai de xay dung nuoc VIET NAM giau manh hon.

Anonymous says:
03/01/2010 11:48

Thank you Lê Bá Hùng, Your succes can help establish a identity ,spread pride among (Nguoi Viet Hai Ngoai) Vietnameses oversea and build unity.

Anonymous says:
27/01/2010 21:16

o dat nuoc do no luc cua le ba hung duoc ghi nhan theo toi may man hon da so nguoi viet trong nuoc

Anonymous says:
09/11/2009 11:51

co nhung chuyen buon co the quyen di ...nhung chuyen nghin nam bac thuoc thi khong the. bao doi cha ong chung ta bi bon phuong bac chen ep ,bat dan ong di no dich ,cuong hiep phu nu ...!? NAY KHAC ROI ,THOI CO DA DEN nguoi VIET NAM co co hoi chung tay xay dap cung ban be QUOC TE se thay doi lich su. VUNG VANG TRUOC KE THU PHUONG BAC do la su mong moi bao doi nay cha ong de lai cho con chau VIET...! cam on!

Anonymous says:
03/01/2010 01:45

Xem trang Chính trị VN của RFA thấy mục trên là “Linh mục Ngô Quang Kiệt từ chức” và mục ngay phía dưới là “Ham trưởng lê Bá Hùng rất tự hào mang trong mình những di sản VN”. Đúng là sự ngẫu nhiên thú vị. Này nhé ông giám mục thì nói “ông thấy xấu hổ khi cầm cái vísa VN” trái ngược lại hoàn toàn với ông hạm trưởng nên thì nay ông linh mục đã “từ chức”. It is a nice surprise!

Anonymous says:
11/11/2009 09:23

rat mung ngai la nguoi my goc viet.ngaida dem niem tu hao lan y tri tu do ve que huong cho cnung toi nguong mo vi da qua kho voi nhung nguoi viet phai song trong che do doc tai cua cong san. ma da doc tai thi o linh vuc nao cung gieo mam tai hoa cho bat cu ai khong chiu khuat phuc ho.

Anonymous says:
06/11/2009 09:55

Khi đọc tin bộ trưởng giáo dục Đức có nguồn gốc là người việt Nam thì bản thân tôi rất hãnh diện và thật sung sướng hơn...khi được biết khi người hạm trưởng anh Lê Bá Hùng chỉ huy một chiến hạm của Mỹ quả thật người Viết Nam chúng ta cũng đã góp phần nào đó trên thế giới này ..các anh rất giỏi ..cho tôi xin trân trọng chúc anh thành đạt nhiều hơn...để rạng danh ngừơi Việt chúng ta trên khắp năm châu..

Anonymous says:
21/12/2009 22:55

vuot len tren tat ca la tinh than Viet,dong mau Viet.

Anonymous says:
15/11/2009 19:39

la con em dat viet chung ta can co trach nhiem xay dung dat nuoc
cai ji hay chung ta can tham khao
con ai o che do cu nhung bay jio che do nha nuoc ta cung thay doi va mo cua co ba con viet kieu xa wue va dau tu va sinh song sao chung ta khong lam di co lam duoc hay noi chu noi cho suong mieng ta day nguoi hieu biet thi lam jilam duoc hay noicam on

Anonymous says:
23/11/2009 19:25

Ông Lê Bá Hùng đúng là một Việt kiều chân chính, khi nào có dịp nghỉ phép, ông nên về Việt nam chơi để nhìn và nghe cặn kẽ hơn về thực trạng đất nước. Nếu có thể thì đến nhà tôi ở Biên Hoà chơi.

Anonymous says:
07/11/2009 01:31

hay giup vn bao ve lanh hai

Anonymous says:
28/12/2009 23:06

Rất nhiều độc giả đọc được bài viết của bạn Trần Nhật Quang nơi gửi Hà Nội ngày 24/11/2009, RFA đã đăng, nay sao lại xoá mất rồi? RFA mất điểm với rất nhiều bạn đọc rồi !

Anonymous says:
10/11/2009 00:16

Hy vong trung ta HUNG nghi ve nguoi v-n nhieu hon ti ti nua.!!!

Anonymous says:
15/11/2009 08:38

cám ơn hoa kỳ dả tạo ra lê bá hùng cho v.n.

Anonymous says:
07/11/2009 20:31

con chau lac hong luon la con chau lac hong do la sdieu toi muon noi voi trung ta Hung

Anonymous says:
08/01/2010 04:52

Thanhs! LE BA HUNG. Mot con nguoi rat co tinh than dan toc va tam nhin xa. Trong thoi dai moi, chung ta can hop tac tren nhieu linh vuc; da dang va da phuong hoa cac moi quan he. Du di toi dau nhung long van huong ve to quoc, huong ve coi nguon.

Anonymous says:
07/11/2009 00:58

thatla hanh dien su thanh cong cua anh Le ba Hung cho dan toc viet nam,cung nho anh tron chay che do cong san nam 1975 cho nen anh moi co ngay hom nay,neu tat ca moi nguoi dan ma song trong bat cu che do cong san hay doc tai nao thi tuong lai chac chan se la den toi,khong nhu anh Le ba Hung hom nay.

Anonymous says:
07/11/2009 01:07

Neu nhu viet nam khong phai la mot nuoc cong san doc tai, thi se co rat nhieu nguoi tai gioi nhu anh Le Ba Hung xuat hien,that la dang tiec cho dan toc viet nam.

Anonymous says:
09/11/2009 22:17

Hanh~dien la nguoi My~ goc Viet

Anonymous says:
16/11/2009 22:22

Chiến tranh 1975 là một tai hoạ với dân tộc việt

Anonymous says:
08/11/2009 02:31

Glad you make it there soldier!

Anonymous says:
09/11/2009 06:16

Chung ta se con co nhieu LBH nua neu cap lanh dao VN biet lam viec dung theo nhan ban con nguoi.

Anonymous says:
09/11/2009 10:03

Thua ong nha bao,
Toi rat that vong ve su phong van cua ong voi Trung ta Hung. La mot nha bao ma ong phong van qua te, khi khong de cap den viec hoi Trung Ta Hung suy nghi the nao ve manh dat chu S dang bi bon xam lang Tau cong Trung Quoc lay mat Truong Sa & Hoang Sa... tai sao nha bao lai thieu su quan tam lon lao nhu vay?
Toi that su rat that vong ve cach phong van nay. Khi phong van ve thoi su hay tieu de co tinh cach chinh tri thi xin de nghi dai RFA nen tuyen chon nha bao phong van khac, con nha bao nay (Gia Minh?)thi co the cho phong van cac phong su ve "Thi Hoa Hau Bikini hoac la Hoi Cho Tet..v.v." thi thich hop hon.
Day la su xay dung that su cua toi voi dai. Xin dung bo qua y kien quan trong nay & xin gap nha bao tren de lam viec & xay dung giup do ong.
Thanh that cam on!
Nguoi ai mo dai RFA.
Dung Nguyen

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang