Khối 8406: Một phong trào Dân chủ bị đàn áp nghiêm trọng

Một trong những sự kiện chúng tôi muốn điểm lại trong thập niên đầu của thế kỷ 21 tại Việt Nam là sự ra đời của một phong trào đối kháng, công khai lên tiếng đòi hỏi đa nguyên- đa đảng, dân chủ- nhân quyền cho Việt Nam. Đó là nhóm thường được gọi Khối 8406.
Thanh Quang, phóng viên RFA
2010.01.19
Một số thành viên nhóm 8406. Một số thành viên nhóm 8406.
Hình của nhóm 8406

Sự trỗi dậy của phong trào dân chủ này trong hơn 3 năm qua đã tạo được khí thế ra sao, và hiện đang gặp nguy cơ như thế nào trong chiến dịch đàn áp ngày càng khốc liệt của giới cầm quyền? Mời quý vị theo dõi về Khối 8406 do Thanh Quang trình bày sau đây.

Bản Tuyên Ngôn

Thưa quý vị, vào ngày mùng 8 tháng Tư năm 2006, 118 nhà dân chủ tại VN đã cùng ký tên trong bản Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Cho Việt Nam, mở đường hình thành một tổ chức mệnh danh là Khối 8406 nhằm đấu tranh cho các quyền tự do, dân chủ tại Việt Nam. Một thành viên trong Ban Điều Hành Lâm Thời của Khối 8406 là Linh mục Phan Văn Lợi từ Huế, trình bày về tổ chức này:

LM Phan Văn Lợi: “Khối 8406 đã xuất hiện như là một tổ chức quần chúng để đấu tranh một cách công khai với nhà cầm quyền cộng sản VN, đấu tranh bất bạo động, và có một mục tiêu là phục hồi các dân quyền và nhân quyền cho dân tộc Việt Nam.”

Sự can đảm và quyết tâm của quý vị để bảo vệ tự do của con người bằng những phương tiện bất bạo động là tấm gương sáng cho đồng bào cả nước, cho chính chúng tôi và cho toàn thế giới.

Thư ủng hộ 8406 của 50 dân biểu Mỹ.

Qua lời tuyên bố hồi tháng Tư năm ngoái nhân kỷ niệm 3 năm Tuyên Ngôn Dân chủ 2006, Khối 8406 cho biết tổ chức này “...đã nhanh chóng được mọi người tán đồng, vì tổ chức đã nhận định đúng đắn về thực trạng đất nước...”  là khát vọng dân tộc độc lập, dân quyền tự do, dân sinh hạnh phúc đã bị “chủ nghĩa, đảng CS và chế độ CS tiêu diệt”. Trong khi đó, vẫn theo lời tuyên bố vừa nói, “các quyền tự do dân chủ trong nước bị một chế độ độc đảng toàn trị chà đạp...” khiến “...đất nước sẽ rơi vào khủng hoảng, nhân dân phải sống điêu linh”, cho nên cách duy nhất là giới cầm quyền phải “trả lại mọi quyền làm người cho toàn dân” VN. Khối 8406 cũng nhấn mạnh tới phương cách đấu tranh ôn hòa, bất bạo động để “chính nghĩa thắng phi nghĩa”, qua đó, các dân quyền và nhân quyền căn bản của người dân được phục hồi.

Một thành viên khác trong Ban Điều Hành Lâm Thời Khối 8406 là kỹ sư Phương Nam Đỗ Nam Hải từ Sài gòn nhận xét:

KS Đỗ Nam Hải: “Có thể nói...Khối 8406 đã được nhân dân ở cả trong nước và nước ngoài và cộng đồng thế giới dân chủ tin tưởng và ủng hộ rất là mạnh mẽ. Sở dĩ có được sự tin tưởng đó, sự ủng hộ đó là bởi vì Tuyên Ngôn Tự Do Dân Chủ Việt Nam đã nói lên được ý chí - nguyện vọng của dân tộc Việt Nam là đấu tranh giành lại nền tự do dân chủ đích thực cho dân tộc Việt Nam, mà một trong những tiêu chí quan trọng nhất của nó là phải thay thế được một cách triệt để từ thể chế chính trị độc tài toàn trị hiện nay sang thể chế chính trị đa nguyên đa đảng tiến bộ...”

Một số nhà tranh đấu vì dân chủ. Photo courtesy vietbao.com
Một số nhà tranh đấu vì dân chủ. Photo courtesy vietbao.com
Chỉ một thời gian ngắn sau khi Khối 8406 xuất hiện, phát ngôn viên Bộ Ngọai giao VN lúc đó là ông Lê Dũng đã chính thức xác nhận với thông tấn xã AFP về sự hiện hữu của phong trào đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền này, và không quên cáo giác rằng đó là một phong trào bất hợp pháp, lạm dụng quyền tự do dân chủ để sách động quần chúng “chống lại nhà nước và nhân dân VN”, khi “một số người đã lợi dụng chiêu bài dân chủ để bóp méo, xuyên tạc tình hình VN”.

Thế giới ủng hộ

Nhưng theo nhận xét của đại sứ Mỹ tại VN lúc ấy, ông Michael Marine, thì Khối 8406 bao gồm “...những người dũng cảm, lên tiếng kêu gọi thay đổi chính trị”. Và ông hy vọng “trong tương lai, những người như vậy sẽ có một môi trường hoạt động rộng hơn ở VN”, dù rằng “hiện giờ, môi trường hoạt động vẫn đang bị kiềm chế”.

Đặc biệt là, ngay trong giai đoạn ban đầu, có 50 dân biểu Mỹ, gồm những nhân vật nổi tiếng như Loretta Sanchez, Tom Davis, Chris Smith, Ed Royce..., đã phổ biến một thư ngỏ ủng hộ Khối 8406, có đoạn nhận xét rằng “ Với tất cả những ai đang sống tại VN đã ký tên vào những văn kiện lịch sử này, sự can đảm và quyết tâm của quý vị để bảo vệ tự do của con người bằng những phương tiện bất bạo động là tấm gương sáng cho đồng bào cả nước, cho chính chúng tôi và cho toàn thế giới.”

Văn kiện ấy cũng lưu ý rằng trong cuộc cách mạng tháng 8 năm 1945, thì sự lựa chọn của toàn dân VN là độc lập dân tộc chứ không hề là chủ nghĩa xã hội mà bản tuyên ngôn của đảng Lao Động VN hồi tháng 2 năm 1951 đã áp đặt khiến xóa sổ hầu hết những quyền con người của nhân dân VN; và chính điều 4 hiến pháp của Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa VN đã cho phép đảng CSVN độc quyền lãnh đạo đất nước khiến triệt tiêu các quyền tự do, dân chủ của người dân VN.

Theo LM Phan Văn Lợi thì trong hơn 3 năm qua, số thành viên đăng ký gia nhập khối 8406 bao gồm đồng bào trong và ngoài nước cũng như các thân hữu quốc tế đã lên tới mấy chục ngàn người, trong khi phong trào này được sự ủng hộ của các Tổ chức Nhân quyền Quốc tế, các nghị sĩ và dân biểu của những nước tự do...

Kể từ ngày được thành lập tới giờ, Khối 8406 đã đạt được một số thành quả như LM Phan Văn Lợi cho biết:

“Chúng tôi đã trải qua, đã làm được một số công việc cho công cuộc đấu tranh ngay trong nước. Công việc thứ nhất là chúng tôi đã liên kết được nhiều thành phần ở trong đất nước. Chúng tôi đã thường xuyên đưa ra những nhận định, những lời kêu gọi hay là những kháng thư.

Khối 8406 đã được nhân dân ở cả trong nước và nước ngoài và cộng đồng thế giới dân chủ tin tưởng và ủng hộ rất là mạnh mẽ.

KS Phương Nam Đỗ Nam Hải.

Cho tới hôm nay Khối 8406 đã có 30 kháng thư kèm theo lời kêu gọi, 10 tuyên bố, 3 chiến dịch. Chúng tôi luôn luôn cố gắng đi sát tình hình đất nước để đưa ra những nhận định hầu góp phần đánh thức ý thức chung của mọi người.

Trong 3 năm qua chúng tôi cũng có làm được một số việc, chẳng hạn như chúng tôi đã có hai tờ báo in ra công khai trong chế độ này, đó là đặc san Tự Do Dân Chủ và tờ bán nguyệt san Tự Do Ngôn Luận.

Và chúng tôi có chương trình phát thanh do hải ngoại phụ trách. Mục Diễn Đàn Paltalk để trao đổi ý kiến giữa các thành viên của Khối và tất cả những cảm tình viên của Khối."

Tính cho tới giờ, những thành viên của Khối 8406 đã nhận được 23 giải nhân quyền, gồm 14 giải do Mạng Lưới Nhân Quyền VN trụ sở tại California trao tặng, và 9 Giải Hellman Hammett của Tổ chức Human rights Watch trụ sở tại New York, Hoa Kỳ.

Sau khi Khối 8406 hình thành, giới cầm quyền VN xem chừng như ngày càng đàn áp nặng tay đối với phong trao dân chủ này, hành động mà Tổ chức Nhân quyền Human Rights Watch lên án, và cảnh báo rằng Hà Nội muốn qua đó làm im hơi bặt tiếng những tiếng nói bất đồng chính kiến khác.

Bất khuất 8406

Đặc biệt là trong thời gian gần đây, nhà cầm quyền VN bất chấp công luận đã gia tăng đàn áp khốc liệt hoạt động dân chủ nói chung trong nước, mà một trong những mục tiêu Hà Nội nhắm tới là Khối 8406.

Kỹ sư Phương Nam Đỗ Nam Hải cho biết:

“Trong mấy năm trở lại đây, nhà cầm quyền CSVN đã gia tăng đàn áp khốc liệt đối với tất cả những người đấu tranh cho tự do dân chủ, tất cả những tiếng nói phản kháng ở trong nước, đặc biệt là Khối 8406. Có thể nói là hàng chục người của Khối 8406 đã bị đàn áp, bắt bớ, bỏ tù với những bản án rất nặng nề. Gần đây nhất, ông Trần Anh Kim, thành viên trong Ban Điều Hành của Khối, bị bản án 5 năm rưỡi. Mục đích của giới cầm quyền là muốn duy trì nỗi sợ thường trực, do bộ máy công an trị này áp đặt lên dân tộc VN.”

Theo LM Phan Văn Lợi thì mặc dù bị tù tội, nhưng tất cả thành viên Khối 8406 ấy đều bất khuất:


(video: phiên toà xét xử ông Trần Anh Kim. đoạn video này do một người lấy tên là missthuymiss đưa lên youtube)

LM Phan Văn Lợi: Đặc biệt là tất cả những thành viên đó đều bất khuất trong nhà tù, chưa có một ai bày tỏ thái độ rút lui hay là đầu hàng nhà cầm quyền cộng sản cả. Tất cả đều tỏ thái độ bất khuất cả."

Kỹ sư Phương Nam Đỗ Nam Hải nhận xét:

“Có thể nói bất chấp sự đàn áp đó, phong trào dân chủ VN vẫn vững vàng, Khối 8406 vẫn vừng vàng tiến lên phía trước. Họ không hề sợ hãi.”

Ngoài việc những thành viên có tiếng của Khối 8406 bị cầm tù, sách nhiễu, ngăn trở sinh hoạt, có những thành viên mới như kỹ sư xây dựng Nguyễn Đăng Cao Đại, sau khi công khai bày tỏ những quan điểm vể dân  chủ, nhân quyền cũng đã bị cơ quan an ninh mời đi làm việc về chuyện tham gia Khối 8406.

Cách nay ít lâu, khi lên tiếng nhân Ngày Nhân Quyền Cho VN được tổ chức tại Quốc Hội Hoa Kỳ, Đại diện Khối 8406 tại hải ngọai GS Nguyễn Chính Kết cho biết: “Nhân dân VN đang ở trong một giai đoạn chuyển tiếp về tâm lý rất quan trọng và thuận lợi cho tiến trình dân chủ hóa: Không còn tê liệt vì sợ hải do chính sách khủng bố của nhà cầm quyền, các tầng lớp dân chúng đã chấp nhận nguy hiểm, đã lên tiếng phản kháng những bất công của chế độ...”

GS Nguyễn Chính Kết nói thêm rằng:

“Trong thực tế, CSVN vẫn tiếp tục khủng bố, đàn áp những người đấu tranh dân chủ, bất đồng ý kiến khi họ phát biểu trung thực về tình trạng đất nước; vẫn tiếp tục cướp đất đai nhà cửa của người dân, bốc lột sức lao động của công nhân, nhưng khi họ biểu tình đòi hỏi công lý thì thẳng tay đàn áp; hoặc khủng bố sinh viên học sinh khi họ biểu tình để biểu lộ lòng yêu nước và ý thức trách nhiệm trước tình trạng ngoại bang xâm chiếm lãnh thổ”.

KS Đỗ Nam Hải khẳng định các nhà dân chủ 8406 không nao núng trước sự đàn áp của giới cầm quyền, và luôn tin tưởng ở tự do, dân chủ, nhân quyền, đa đảng, đa nguyên cho VN trong tương lai.

KS Đỗ Nam Hải: “Đó là quy luật, là xu thế của thời đại, và cũng là ý chí và nguyện vọng của đại bộ phận dân tộc VN hôm nay. Chỉ trừ thiểu số cố tình duy trì chế độ độc đảng hiện nay để được đặc quyền đặc lợi. Còn đại bộ phận dân tộc VN hôm nay đều ước muốn là VN phải có tự do dân chủ, phải có một nền chính trị đa đảng và xã hội dân sự. Tôi tin rằng điều đó sẽ không xa, khi cả dân tộc VN đoàn kết lại”.

Vẫn theo kỹ sư Đỗ Nam Hải, thành viên trong Ban Điều Hành Lâm Thời Khối 8406, thì càng đàn áp mãnh liệt, giới cầm quyền VN càng chứng tỏ nỗi lo sợ đối với Khối 8406 đang lớn mạnh. Ông vững tin rằng phong trào dân chủ này vẫn đứng vững, để một ngày không xa, đất nước VN sẽ được sáng sủa hơn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
19/01/2010 18:33

Xin moi moi nguoi tham gia dien dan yem tro khoi 8406 tren Paltalk . Tu noi do chung ta se co lien lac va thay duoc TuongLai cho VN

Anonymous
19/01/2010 19:20

Khoi 8406 Khoi cua toan dan doi TuDo DanChu DaNguyen MotVN HungCuong PhonVinh du suc bao ve giang son truoc mong banh truong BacKinh. Moi toan dan vao DienDan Paltalk yem tro khoi 8406. DUNG TIN NHUNG GI CS NOI HAY NHIN KY NHUNG GI CS LAM

Anonymous
01/12/2010 14:05

toila ko cokienthucnhunghaylen mang doc bao le trai toi cam phuc nhung nguoi dau tranh cho dan chu viet nam

Anonymous
19/01/2010 10:58

Khong hieu nhom chu da nguyen da dang tu do dan chu co dong toi ma to vi nao trong BCH TU dang hay khong ma sao ho so den the. Chi co nghe den thoi thi cu lam nhu gai ngoi phai coc khong bang.

Anonymous
20/01/2010 00:08

Hoan ho khoi 8406 va bat diet.Cau chuc cac thanh vien luon vung niem tin.Ching quy vi la cac anh hung dan toc,quy vi se la dai dien toan dan va toan dan se cung voi quy vi diet tru dang CSVN.Chung dang so va boi roi lam.Chinh vi the ma no bo tu cac thanh vien cua khoi.Toi cau chuc khoi luon lon manh ,lon mau va som dua dan toc toi tu do ,hanh phuc.

Anonymous
19/01/2010 14:57

Hiện nay đa số giới trẻ đặc biệt là những người trí thức đều ủng hộ và mong muốn khối 8406 phát triển

Anonymous
02/05/2012 13:40

Trước đây bao nhiêu người dân Việt Nam đã phải hi sinh chống ngoại sâm để giành được độc lập và hi vọng có một nền dân chủ thực sự nhưng có được độc lập rồi thì lại không có dân chủ, tôi hy vọng rằng tổ chức nhân quyền thế giới và các tổ chức đòi dân chủ trong và ngoài nước hoạt động mạnh hơn để xóa bỏ chế độ cộng sản tại Việt Nam, đưa việt Nam trở thành một nước có dân chủ thực sự.

Anonymous
20/01/2010 00:19

Tôi là một trí thức trong nước xin đề nghị RFA thử phỏng vấn vài người dân bât kỳ xem,chắc chắn hầu khăp không biết khối 8604 là cái gì.Cái chúng toi hiện qan tâm là ổn định để phat triển kinh tế,nâng cao đời sống.Nói đa số nhân dân trong nước ủng hộ 8406 là hoàn toàn sai.Để bảo vệ uy tín của RFA xn các bạn hãy làm thử 1 cuôc thăm dò xem

Anonymous
19/01/2010 14:53

Khoi 8406 phai tao dieu kien
cho hoi vien gia nhap, dieu kien gia nhap la gi. Do su dan ap cua chinh quyen VN
su sinh hoat cua hoi vien nen kin dao

Anonymous
23/11/2011 12:33

toi cung muon tham khao va tim xem 8406 o dau lien lac the nao

Anonymous
19/01/2010 13:35

"Vạn sự khởi đầu nan" con đường chỉ mới là bắt đầu cái quan trọng đó là thế hệ thứ hai của khối mới đàngkể và là thế hệ kết thúc chính quyền hiện nay. Hãy cùng chung sức nổi hay chìm đều có tác dụng như nhau.

Anonymous
19/01/2010 12:20

Toi muon tham gia vao khoi 8406, thi ghi danh o dau, quy vi nao biet lam on chi dum thanh that cam on

Anonymous
02/08/2012 22:16

Lam kiep nguoi ma khong co tu do ,dan chu,quyen lam nguoi thi khac gi con vat !?

Anonymous
20/01/2010 00:58

Thoi cuoc dua day con nguoi toi cho tan cung cua cuoc song bat chap moi van de ,co nguoi song su thoi ,Gio chieu nao theo chieu do . Nhung nhung bac vi nhan,Quan tu thi khac voi ke tieu nhan la giam noi giam lam nhung dieu ich Quoc loi dan (Quan nhut thoi ,Dan van dai) .Thoi nao cung co bac tieu nhan khong biet su dung saicua Quoc Su chi lo vo vet day tui tham ma khong nghi hau qua cua mai sau. Nhung nha chanh dau cho quyen tu do dan chu cua muon dan la dieu dung ,ho khong mong muon cho dat nuoc phai sa lay vao cuoc song do nhom nguoi dung bao luc ,Dang tri bip mom moi nguoi (ngu dan de tri) .Bao luc se khong bao gio ton tai .Hay nhi lai bai hoc cua SADAM HUSEN Ket qua cua bao luc da tra loi cho nhunh nha doc tai.{chi co cong ly moi ton tai,chi co tu do dan chu mpi mang lai cam no ao am cho toan dan}. Het'

Anonymous
01/05/2010 16:02

toi nghi rang ai cung mong duoc tu do va hanh phuc nhung 35 nam roi,canh vat co thay doi nhung dan ta van song ngot ngat.8406 ra doi rat dung.

Anonymous
20/01/2010 00:59

Hom nay CS tp.HCM bat dau dien tuong voi cac anh Le Cong Dinh, Nguyen Tien Trung, Tran Huynh Duy Thuc,Le Thang long.Toi nho RFA chuyen den cac anh long kham phuc va kinh trong tinh than bat khuat xa than vi dan toc, vi chinh nghia.Va hom nay ,de noi guong cac Anh Chi, toi da xin gia nhap khoi 8406 de noi uoc Anh Chi trong chinh nghia.
toi la nguyen Minh Nhat, hien o tai SN 177 xa Phu Lam - Huyen Tan Phu- Tinh Dong Nai,neu CA muon tim toi thi rat de, chi can ve dia chi tren hoi Thay Nhat la tim duoc ngay.
Nguyen Minh Nhat

Anonymous
28/04/2010 18:57

tôi đã tìm hiểu nhiều về khối 8406 và tôi sẽ tham gia khối 8406

Anonymous
20/01/2010 05:14

Tôi hoàn toàn đồng ý với THÀNH Ý. Bẩn thân tôi là một lưu học sinh ở nước ngoài, tôi cũng nhận thấy là kể cả các anh chị Việt Kiều ở hải ngoại cũng gần như không quan tâm đến khối này. Họ chỉ quan tâm đến sự ổn định và phát triển của Việt Nam mà thôi. RFA nên nói chân thực hơn để bảo vệ uy tín của mình.

Anonymous
19/01/2010 23:04

kẻ mù khi sờ vào tai voi thì cho là cái quạt, chân voi thì cho đó là cái cột đình.Chỉ những nguời yêu đất nước gắn bó với dân tộc này, đã thấm thía sự mất mát đau thương mà nhân dân phải chịu đựng, cùng với sự bất khuất đi lên từ đổ nát sau chiến tranh mà kẻ thù ,kẻ rêu rao về dân chủ, nhân quyền gây ra thì mới tháu hiểu thế nào là dân chủ và nhân quyền.

Anonymous
21/01/2010 03:15

DCSVN = DANG CUOP MAFIA VN ( H.O KHG CS ). DANG CUOP MAFIA VN = CHE' DO. HIEN NAY duoc xay ba`ng xuong, ma'u cua? nhan dan, do`ng ba`o 2 mie`n BA'C NAM , cho nen ne'u ai du'ng len do`i TU DO,DAN CHU?, NHAN QUYE`N la` do`i la.i nhu~mg gi` DANG CUOP MAFIA VN cuo'p ,thi` h.o than?g tay tr`ung tri, da`n a'p. Mot ke? cuo'p sau khi duo.c, thi` se~ ti`m ba't cu' ca'ch gi` de? ba'n di ca'i bo.n chu'ng da~ co' . Nhu DANG CUOP MAFIA VN hien nay, dang BIEN , DA'T cho TA`U khai th'ac TAY NGUYEN...VV . Cho nen do`ng ba`o trong nuo'c DU`NG do`i ho?i ,ma` phai? DA'U TRANH da`nh la.i nhu~ng gi` thuoc DAN TOC, NHAN DAN VN , co' ra't nhie`u ca'ch la'y la.i chu? quye`n,nhan quye`n cho ca? DAN TOC VN bay gio` va` sau na`y.Nhu~ng Anh Hu`ng DAN CHU? h.o da~ tha'y truoc ho.a xam la'n CSTQ, du`ng de? bi. le thuoc giac TA`U 1 la`n nu~a !!!

Anonymous
21/06/2010 22:48

Tran trong kinh chuc quy vi Ban Dieu Hanh khoi 8406 day du suc khoe de phuc vu nhan dan Viet Nam. kinh

Anonymous
19/01/2010 20:47

"Sẽ có một ngày con người hôm nay,
Vất súng, vất cờ, vất cùm , vất đảng,
Đòi lại khăn tang, quay ngang vòng nạng,
Oan khiên!
......
Đặt vòng hoa tái ngộ lên mộ cha ông,
Khai sáng kỷ nguyên tã trắng thắng cờ hồng..." (Nguyễn Chí Thiện)

Anonymous
20/01/2010 00:01

Bac Triet,bac Dung oi! cac bac co hoc thuc khong hay mu chu.Tai sao cac bac khong bao gio suy nghi duoc duong chinh le ngay ma toan la cac viec cua ta ma.cac bac co biet sau 50 hay 100 nam cung phai chet thoi.Vay thi tieng tam cua cac bac the nao voi toan dan Viet.Ngay chinh con cai cua cac bac roi day no cung se chuoi ,oan thu cac bac vi da de lai noi bat hanh trien mien cho chung.Mong cac bac mau thuc tinh truoc khi con co the.

Anonymous
19/01/2010 23:52

Quy vi lanh dao Cong san oi!Thoi gia cho quy vi khong con bao lau nau dau,phai mau quay tro lai voi dan toc.Su sai lam trong qua khu co the con duoc xem xet lai.Bang khong:Cong ly dang cho quy vi do.cai dau cua Hussen la mot bai hoc cho quy vi thay.Cang dan ap,suc manh cua toan dan cang hung vi.

Anonymous
21/01/2010 03:01

Toi cam phuc cac thanh vien trong khoi 8406 da can dam dau tranh cho su that , cong bang va Tu do cho toan dan Viet nam ..Toi cau chuc cac ban luon an binh va dau tranh gianh lai lanh tho Viet nam dang bi bon tau cong xam lang ..

Anonymous
19/01/2010 18:47

Ban chi can Download chuong trinh tren www.Paltalk.com . Roi ghi bi danh . Roi vao Allroom, Vietnam, DienDan YemTro Khoi8406. Chuc cac ban thanh cong.