Chỉ cần quốc kỳ còn nguyên?

Theo thông lệ, mỗi khi tới dịp có nhưng ngày cần kỷ niệm, Việt Nam lại dựng pano, treo băng rôn, dán áp phích, nhắc nhở mọi người.
Trân Văn, phóng viên RFA
2009.12.22

pano-12222009-200.jpg
Mẫu pano đươc kẻ, vẽ và dựng tại TP.HCM. Ảnh do một số blogger chụp.
Ảnh do một số blogger chụp.
Hi đu tháng này, mt s pano đã được dng ti mt s khu vc TP.HCM, nhân dp k nim 65 năm ngày thành lp Quân đi nhân dân Vit Nam (22/12/1944 – 22/12/2009) và nhng pano y đã to ra mt v tai tiếng.

Không dùng VN, ch tín nhim TQ

Năm nay, mu pano được chn đ k nim ngày 22 tháng 12 ti TP.HCM, có hình mt đoàn quân mc l phc, súng đeo trước ngc, mt nhìn thng. Sau lưng đoàn quân này là bóng mt vài cao c, cn cu loi ln. Bên trên đoàn quân là quc kỳ Vit Nam.

Tuy hình nh đoàn quân được đt bên dưới quc kỳ Vit Nam và dòng ch “K nim 65 năm ngày thành lp Quân đi nhân dân Vit Nam và 20 năm ngày hi Quc phòng toàn dân” nhưng người ta thy các quân nhân trong đoàn quân y, không ging quân nhân ca Quân đi nhân dân Vit Nam.

Chng hn, các quân nhân trong đoàn quân xut hin trên pano không dùng AK. Nhng khu súng mà h mang trước ngc không phi là loi vũ khí cá nhân mà Quân đi nhân dân Vit Nam trang b cho quân nhân ca mình.    

Sau khi ngm qua mt tm pano như thế gn tr s Hi Ch thp đ qun Phú Nhun, mt vài blogger đã th tìm kiếm tung tích ca đoàn quân xut hin trên pano “K nim 65 năm ngày thành lp Quân đi nhân dân Vit Nam và 20 năm ngày hi Quc phòng toàn dân” và phát giác, nhng quân nhân trong nh là lính Trung Quc.

nh chp đoàn quân Trung Quc được ly làm nn cho mu pano “K nim 65 năm ngày thành lp Quân đi nhân dân Vit Nam và 20 năm ngày hi Quc phòng toàn dân” hin có trên khá nhiu trang web ca Trung Quc như: china.com.cn, xinhuanet.com,...

Khong đu tháng 12, tin tc và nhng hình nh nhm giúp đi chiếu, phân tích câu chuyn khó hiu y đã được mt s blog và din đàn đin t loan báo qua Internet. Sau đó, mt s blogger cho biết, pano dng gn tr s Hi Ch thp đ qun Phú Nhun đã được d b.

Tuy nhiên đến ngày 12 tháng 12, mt s blogger khác cung cp thêm mt s nh cho thy, pano theo mu va k li thy được dng trước tr s UBND qun 4, TP.HCM và Trung tâm Bi dưỡng chính tr, Qun y ca qun này.

Mi đây, blogger Nguyn Quang Vinh, đng thi cũng là phóng viên báo Lao Đng, k trên blog ca ông rng, sau khi biết chuyn, ông đã gi đin thoi cho ông Hoàng Tun Anh, B trưởng Văn hoá – Th thao – Du lch và ông Phm Hoa, Đi tá, Cc trưởng Cc Tư tưởng Văn hóa thuc Tng cc Chính tr, B Quc phòng, đ báo tin. Các ông này đã cho kim tra và hin nay, nhng tm pano theo mu mà blogger Nguyn Quang Vinh gi là “by b”, tng được dng ti nhiu nơi TP.HCM, đã được tháo d.

Tuy nhiên, blogger Nguyn Quang Vinh cho biết, ông chưa đ thông tin đ tr li thc mc chung ca nhiu người là ti sao mu pano y ra đi và s có nhng ai phi chu trách nhim v chuyn này (?).     

Đ cùng mi người tìm câu tr li, chúng tôi đã gi đin thoi cho ông Nguyn Thành Rum, Giám đc S Văn hoá – Th thao – Du lch TP.HCM.

Anh em nó có sơ sut cái chuyn đó nhưng mà nó đã, nó đã chnh sa li cái hình đó ch không phi là nó ly nguyên xi.

Ô. Nguyễn Thành Rum

Ch sai v bn quyn và chưa... thương lượng?

Trân Văn:  Thưa ông, chúng tôi được biết, va ri ti TP.HCM có mt s pano được dng nhân dp k nim ngày thành lp Quân đi nhân dân Vit Nam và hình nh trên nhng pano này li là lính Trung Quc. Ông có th gii thích vi thính gi ca Đài RFA lý do ti sao li xy ra chuyn đó?

Ông Nguyn Thành Rum:  Tôi không biết là anh khng đnh như thế nào v chuyn đó?

Trân Văn:  Tôi có được xem mt s hình nh trên Internet và nhng hình nh này ghi li cnh pano được đt trước mt s cơ quan công quyn, thành th chúng tôi mun hi thăm chuyn đó hư, thc ra sao?

Ông Nguyn Thành Rum:  Cái đó... nói chung là thế này... trong đó anh có thy lá c không? 

Trân Văn:  D có! Có thy quc kỳ Vit Nam...

Ông Nguyn Thành Rum:  ... ... Anh có thy nhng ngôi sao trên mũ ca b đi không?

Trân Văn:  Hình không được rõ lm.

Ông Nguyn Thành Rum:  Thế thì cơ s nào anh cho là... cái đó là... ca Trung Quc?

Trân Văn:  Mt s blogger có chp li nh mt s trang web ca Trung Quc, trong đó có nh gc...

Ông Nguyn Thành Rum:  Cho nên cái đó đó, có nghĩa là thế này nè... À... đi vi mt s nhân viên ca tôi đó. À... Anh em nó có sơ sut cái chuyn đó nhưng mà nó đã, nó đã chnh sa li cái hình đó ch không phi là nó ly nguyên xi. B vì... anh... anh đã thy lá c Vit Nam mà đúng không?

Trân Văn:  D...

Ông Nguyn Thành Rum:  ... nhưng mà có điu là mình s dng cái hình nh ca người khác là sai v nguyên tc bn quyn.

Trân Văn:  D...

Ông Nguyn Thành Rum:  À... Cho nên cái đó là... là... sau khi anh em nó làm thì chúng tôi đã cho thu hi cái đó.

Trân Văn:  D...

Ông Nguyn Thành Rum:  Và... chúng tôi có kim đim anh em vì sao s dng như thế (?). B vì mt đó là mình s dng, mình phi tính toán đến cái tác quyn, tính toán đến cái s thương lượng trao đi vi người ta v nhiu mt.

Mình s dng, mình phi tính toán đến cái tác quyn, tính toán đến cái s thương lượng trao đi vi người ta v nhiu mt.

Ô. Nguyễn Thành Rum

Trân Văn:  D...

Ông Nguyn Thành Rum:  Cái đó là cái sơ sut ca nhân viên tôi, ca chúng tôi.

Trân Văn:  ...nhưng thưa ông ti sao...

Ông Nguyn Thành Rum:  Cám ơn...

Trân Văn:  Thưa ông ti sao li không dùng nh quân đi nhân dân Vit Nam mà dùng nh quân gii phóng nhân dân Trung Hoa...

Đến đây dù không có tiếng gác máy nhưng chúng tôi không thy ông Nguyn Thành Rum tr li na. Sau khi lp li câu hi nhiu ln mà không được hi đáp, chúng tôi đành gác đin thoi.

Chúng tôi s tiếp tc theo dõi s kin này và khi có thông tin mi, chúng tôi s tường thut tiếp.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
05/01/2010 15:00

Đê nghi chính phủ vn nên troa giải thương hcm cho ông RUM.vì có công tiet kiêm chống lãng phí,ma ĐCSVN đang kêu gọi đang viên thực hiện.

Anonymous
22/12/2009 23:48

Mat nuoc roi trong tuong lai khong xa roi cung mat D

Anonymous
22/12/2009 22:45

Tệ nạn mua quan bán chức dẫn đến một xã hội mà những người nắm quyền lãnh đạo chưa đủ tâm, suy nghĩ chưa đủ tầm nên mới có những câu trả lời ngây ngô, thiếu suy nghĩ, thiếu trí tuệ như ông Rum. Hiện tượng này không chỉ riêng ông ấy mà gần đây hàng loạt bộ trưởng, quan chức chính phủ đều có nhiều phát ngôn ấn tượng gấy bức xúc dư luận. Thể hiện cái tầm quá thấp.

Anonymous
22/12/2009 09:17

Các vị lãnh đạo ở Việt Nam hiện nay có chức vụ, bổng lộc nhưng không có trách nhiệm với ai cả, ngoại trừ người bổ nhiệm họ. Do đó họ bất cần ý kiến quần chúng.

Anonymous
22/12/2009 08:49

Quân đội nhân dân Việt cộng made in China rhi lấy hình lính Chinese là đúng rồi, cờ đỏ sao vàng cũng made in China , đó là 1 trong mấy ngôi sao của china, Việt nam bây giờ là một tỉnh nhỏ của china mà thôi, việc dùng hình ảnh Chinese là đúng dzồi. Từ 1958 Hồ chí minh đã công nhận thì bọn con cháu dám cãi sao. Nên biết rằng quân đội này chỉ chiến đấu cho lý tưởng quốc tế Cộng sản cùa Mao xáng xáng từ xưa đến giờ chưa hề thay đổi.

Anonymous
23/12/2009 15:49

trí tuệ của những vị lãnh đạo việt nam ta thể hiện khá rõ :sơ suất dịch thuật-xử dụng không đúng bản quyền.những việc qúa đơn giản làm không được,lại bê nguyên của người ta làm của mình-nhục nhã.nói ra là phản động

Anonymous
22/12/2009 17:59

Có cảm giác Trung Quốc cài người vào bộ máy chính quyền của ta rất nhiều. Đây là phản động chứ không thể coi là nhầm lẫn được.

Anonymous
22/12/2009 21:44

thật nhục nhã cho con rồng cháu lạc,có lẽ công thêm cho ông RUM là kẻ vô vô văn hóa

Anonymous
05/01/2010 13:24

Ông Rum trả lời dốt thế mà sao làm GĐ sở vật ta? Ông nói việc đó là vi phạm bản quyền. Ông dốt thế, vấn đề ở đây là ý nghĩa nó to lắm chứ không phải là bản quỳên. Ý nghĩa là VN đã tôn vinh quân đội TQ, là đã phải nhờ đến quân đội TQ để thể hiện sức mạnh và nhiều ý nghĩa khác nữa ông dốt ạ. Ông nên vào nhà đá với lũ bán nước cho tàu cộng để dân được nhờ.

Anonymous
24/12/2009 02:17

Cái ông Người Qua Đường nói sai bét bèn ben rồi: "Một Giám đốc Sở, ... mà sao cha này ngu qúa cỡ dzậy ta...". Tôi thấy đúng ra tất cả các tầm cỡ đó trở lên ở VN hiện nay tòan từ hạng đó trở lên hết. Trời ơi. Ai bán nước, ai hại dân đây hở bà con?

Anonymous
05/01/2010 15:09

cả hệ thống chính tri vn thật là anh dũng vô cùng.chỉ biêt nạt dân và bóc lột.còn với địch cộng dùng pano hình ảnh để treo lên làm biểu tượng cho đàn phương bắc.thương lắm chữ S ơi.

Anonymous
23/12/2009 11:05

BO^. tu*o*?ng tui ddui roi sao ?

Anonymous
05/01/2010 21:13

nâng cao quan diem dua ong rum vao nnhà đá

Anonymous
22/12/2009 23:11

Lai thêm một hậu Quã cũa nguyên tắc phãn
Quôc cũa Đãng CS la:Dùng người Hồng hơn
Chuyên"Nghia la cân ngươi ngu mà trung thành là đũ

Anonymous
23/12/2009 17:36

THAT LA NHUC QUOC THE. CHI CO DANG CONG SAN VIET NAM MOI CO NHUNG HANH DONG LUON CUI TRUNG CONG THE NAY

Anonymous
25/12/2009 23:03

Nguoi chuyen ve ap-phich cung la nguoi nghe si my thuat. Ve ap phich cung la lao dong sang tao my thuat. Vay ma do luoi nghi ngai lam, nhung ke thieu hieu biet da sao chep cua nguoi, vo tinh da xuc pham long tu hao dan toc cua quan chung. Do la hanh dong dang ho then hon ke an cap ha dang. Buon thay! Danh du cua ke si xuong qua thap!
Toi cung da doc nhung dong cua nhung ke mang nang long han thu den mat ca li tri, loi dung chuyen con con nay de chui Dang va Nha Nuoc va QDND VN. Toi nghiep cho nhung ke bao nhieu nam nay bi ngon lua han thieu dot!

Anonymous
05/01/2010 12:32

Gần đây các vị tai to mặt lớn cứ mắc phải những "sai lầm" ngu xuẩn như vậy đấy (hay là 1 toan tính từ xa)??? từ chuyện sự cố do "chú đánh máy" đến việc trang wed của DCSVN truyền thông điệp của bọn "cướp biển" giờ lại đến việc cho đăng những pano của lũ "tàu lạ" phải chăng những kẻ này muốn có 1 ghế trong chính phủ bù nhìn do TQuốc dựng lên khi bọn chúng "Nam Tiến" giống như kịch bản bọn TQ dựng lên trên mạng SINA "thôn tính Việt Nam trong 30 ngày" Bọn "chủ nghĩa cơ hội" hiện nay đều đang tập trung trong đảng CSVN rồi,bọn chúng quyết bám ghế đây!!! rồi đây sống chết mặc bay tối ngày đục khoét quyết không buông ghế! VN hay Tàu cũng mặc phất cờ nào cũng xong!...

Anonymous
22/12/2009 02:47

Viet Nam bay gio dang song duoi thoi "Bac Thuoc" nen cai gi cung theo Tau het. Bien dao thi dang cho ho. Bieu tinh phan doi thi bi di tu. That la ngu muoi den tam hinh cung lay cua Tau.

Anonymous
22/12/2009 06:47

Khi nao xai lai tien xu. Nguoi khon lanh mat
Thang ngu cam qyuen

Anonymous
22/12/2009 13:15

Thua anh Tran Van,

Anonymous
23/12/2009 04:45

That la toi nghiep cho dan toc Vietnam, bi dang cong san vietnam dao mo chong song va ban dung. Dang cong san vietnam khong yeu to quoc va dan toc chi yeu quan thay Trung Cong, Toi nghi tat ca Dang cong san vietnam bay gio la nguoi Trung Quoc nen lam cai gi cung phai giong Trung Quoc. Vietnam oi!!!!!!!!! Vietnam oi!!!!!!! con dau nua. Khong con loi le nao co the noi het ve toi su hem han dang cong san Vietnam.

Anonymous
22/12/2009 22:14

cac anh chi dai rfa thong cam,chuen nay sai ra ,khong phai ong ng thanh rum lam dau ,ma lenh cua ...triet,,,dung do///

Anonymous
30/12/2009 18:29

Ong Rum này!!! Tôi đè nghị kỷ luật và đuổi ra khỏi ngành VH_DL. Anh nói hồ đồ không đáng la vị lãnh đạo. Không biết ai đưa thằng dốt này lam Giam Đốc sở này

Anonymous
24/12/2009 01:34

sac, chuối cả nải/// đuổi hết> những thằng thiết kê cái pano này,1 việc đơn giản vậy mà lại thành 1 việc ấm ớ hết mức/ trời!điên mất, ko hiểu mấy người nghĩ thế nào mà lại đưa hình quân đội TQ dưới là cờ vn/ mắt các người chỉ thích thấy tiền chùa thôi à.

Anonymous
24/12/2009 09:23

Chinh Giam doc so VAN HOA THONG TIN la bon ban nuoc hai dan .Mang ra ban.

Anonymous
25/12/2009 02:19

trung quốc mà đánh đấm được gì. từng là thủ hạ bại tướng của vn. nhưng điều buồn cười nhất là thua dưới tay 2 nữ tướng của vn đó là TRƯNG TRẮC VÀ TRƯNG NHỊ.đó là lý do tại sao trung quốc xâm lược vn nhiều lần nhưng thất bại bởi vì VN chưa bao giờ sợ quân đội TQ.

Anonymous
25/12/2009 04:57

Cũng dễ hiểu thôi - quốc kỳ là cờ của một tỉnh bên Tàu - Quân đội trung với đảng mà đảng là đảng cướp!

Anonymous
12/01/2010 13:56

Tôi đề nghị lảnh đạo sở VH thương lượng với các cơ quan hửu trách bên bạn, vụ này hời lắm đấy. Trả tiền bản quyền sử dụng hình ảnh chỉ vài ngàn đô thôi, nhưng tác dụng quảng bá sức mạnh và ý nghĩa quân GP Trung quốc đối với quân đội VN có giá cả triệu đô đấy !!

Anonymous
08/01/2010 01:50

Thoi Dai thong tin toan cau dau con loe mat ai duoc dau,chi du 1 so nguoi ngu ngay vay thoi,ONG THANH RUM tra loi khong duoc QUY VI du biet roi....

Anonymous
23/12/2009 00:02

Nguyễn Thành Rum là một tay ngu hay giả vờ không hiểu. Cái quan trọng nhất người ta muốn hỏi ở đây không phải bàn quyền.

Anonymous
27/12/2009 06:06

Một giám đốc Sở Văn hóa ,thể thao ,Du Lịch mà ăn nói hồ đồ và trơ trẽn như vậy thì phải kỷ luật cho ra tòa , bắt đền công in , treo , dựng , dỡ Pano và cho vào tù mới sáng mắt ra được .

Anonymous
22/12/2009 16:26

Nghe và nhìn.

http://www.youtube.com/watch?v=s4QGfGvQrz4&feature=channel

Anonymous
23/12/2009 12:25

Troi oi ! Thay buon cho dat nuoc Viet Nam Qua ! Dang cong san Viet nam ban nuoc cho Trung Quoc roi !!!

Anonymous
24/12/2009 01:26

Bon khon nan da ban nuoc cho Tau roi

Anonymous
24/12/2009 01:34

Đây không phải là lần đầu tiên.Tôi có cảm giác trong cơ quan chính quyền có đầy nội gián TQ . Trong vụ việc này , cần cách chức ông Giám đốc Sở Văn Hóa tpHCM.

Anonymous
23/12/2009 19:24

Cái ảnh này không thật, dùng kỹ xảo vi tính để ghép đó. Tôi ở ngay UBND Q4, TP.HCM không thấy cái nào như vậy được dựng lên cả.

Anonymous
22/12/2009 06:11

That la het y , tren cuong vi la Giam doc cua mot so goi la VAN HOA ma lai tra loi phong van nhu mot ke that hoc , khong biet va khong the phan biet duoc si dien cua mot nguoi dang dung dau nghanh , boi vay dung hoi tai sao nuoc minh khong ngoc dau de ngang tam voi cac nuoc Asia , ke cung la , hau nhu khong rieng gi ong Rum , chinh chu tich Nuoc , Thu Tuong , va bo truong Quoc Phong con khong ra gi thi cap duoi cung khong ngoai le , chung quy tac ca deu la Dang vien ca , oi that buon khi mang than phan la con dan nuoc VIET

Anonymous
23/12/2009 16:56

Một Giám đốc Sở, mà lại là Sở Văn hóa, mà sao cha này ngu qúa cỡ dzậy ta? Buồn thiệt!

Anonymous
23/12/2009 13:36

Nha lanh dao van hoa thong tin thanh pho mang ten bac, khi noi ve su viec lay co Tau de to diem cho ngay thanh lap quan doi Nhan dan thi ong nay khong thaY quan doi nhan dan anh hung dau ? khong that to quoc Viet nam dau ? khong thay nhan dan Viet Nam anh hung dau ma chi thay cai loi khong thanh toan tac quyen cua tam anh ma nhung nhan vien day tri tue cua ong da xu dung. Chua bao gio ma Viet Nam co mot ban lanh dao binh dan va vui tinh nhu hien nay. Oi tien do to quoc se ra sao.

Anonymous
22/12/2009 04:55

May luc gan day chinh quyen cong san da lam ra rat nhieu "su co" khong the hieu noi. Ho dang giup Trung Quoc dong hoa Viet Nam tu tu chang?

Anonymous
22/12/2009 10:38

Ông Nguyễn thành Rum "Giám đốc" sở văn hóa-thể thao-du lịch thành phố mà sao trả lời một cách cù lần quá như vậy nhỉ. Rỏ ràng con người ngu dốt mà đi làm quan !!!

Anonymous
31/05/2011 13:34

hix nhục quốc thể quá ><

Anonymous
23/12/2009 00:02

Đúng Nguyễn Thành Rum là một tay ngu hay giả vờ không hiểu. Cái quan trọng nhất người ta muốn hỏi ở đây không phải bàn quyền.

Anonymous
06/01/2010 08:11

ôNG BÀ MÌNH THƯỜNG NÓI: "ĂN XÔI CHÙA NGHẸN HỌNG", VÌ CỌNG SẢN VIỆT NAM ĐÃ NHỜ TÀU CỌNG VIỆN TRƠ QUÁ NHIỀU ĐỂ XÂM LƯỢC VÀ CHIẾM ĐƯỢC MIỀN NAM NGÀY 30-4-75 NÊN BÂY GIỜ PHẢI CHỊU KHUẤT PHỤC BỌN CHÚNG ĐỒNG THỜI ĐƯỢC BẢO KÊ QUYỀN LỰC NÊN LUÔN ÔM ĐÍT TÀU CỌNG ĐỪNG HÒNG DỨT BỎ.

Anonymous
25/12/2009 13:36

mot lu mot dan.

Anonymous
22/12/2009 03:56

Thực ra trong tiềm thức của nhiều quan lại thì Việt Nam là của Trung Quốc rồi cho nên hình ảnh ấy họ dùng làm Pa no cũng chẳng khác với việc ông Quát quảng bá cho Hải quân Trung cộng ấy mà. Có lẽ theo quan niệm của họ đã đến lúc công khai việc này để nhân dân làm quen. Thật đớn hèn!!!

Anonymous
22/12/2009 20:40

bó tay với mấy ông Việt nam thật, uy quyền của mình đâu hết rồi, tôi xin góp ý với đài về chuyện chuyên mục, theo tiếng Việt thì phần tin tức với thời sự có nghĩa khá tương đồng, làm như thế có thể là sự trùng lặp quá không, theo tôi nên bỏ phần thời sự, giữ lại phần tin tức là được rồi. xin cảm ơn. email:connguoivasusong2010@yahoo.com

Anonymous
24/12/2009 11:28

Ôi, tự hào quá đi mất. Lính Truong Quốc đứng dưới ngọn cờ ĐCS Việt Nam cơ đấy, quả là tự hào. Con đường đi đến thế giới đại đồng không còn bao xa nữa.

Anonymous
23/12/2009 19:38

Người Hà Nội Gửi Đãng .
Một đám dốt làm chuyện khùng .
Một lủ khùng làm chuyện dốt .

Anonymous
24/12/2009 13:39

Theo tôi ngững người có trách nhiệm nên phải bị cách chức trong vụ này để làm gương cho những người khác.
Không thể chấp nhận được Sở Văn hóa Thể thao Du lịch của một Trung tâm Kinh tế Văn hóa lớn nhất nước mà lại có những sai sót mang tính phản động như vậy. Theo tôi, bên An ninh Văn hóa của Thành Phố nên tiến hành điều tra để làm rõ vấn đề này để giải thích với nhân dân.

Anonymous
20/01/2010 11:37

hahahaha nguo*i` vietnam noi' hay -do'
QDVN hie^n. -dai. hoa' ho^i` nao` ?? chu*a co' tro^ng` lua' ma` -doi` co' gao. a(n ?? kakakakaka chu' may` noi' vo*' va^n? gi` -do' , ca? nu*o*c' da^n con` -doi' ma` noi' QDNDVN -da? hie^n. -dai. hoa' , kkkk

Anonymous
22/12/2009 04:51

Su sai lam nay khong phai la vo tinh dau ma la co y do ban a ! ! ! moi ngay sai lam mot chut tu tu roi dat nuoc viet nam se tro thanh la dat nuoc cua TRUNG QUOC VI DAI ma thoi. . .

Anonymous
22/12/2009 12:59

Bình thường thì các viên chức Nhà nước Cộng sản hay lớn tiếng tuyên bố, nhưng trong trường hợp không biết phải nói làm sao, thì hay bị "bí", "tịt ngòi", "lấp liếm" cuối cùng là tránh né, không trả lời, không bắt ĐT ! TT Nguyễn Văn Thiệu đã từng nói "Đừng nghe ...." bây giờ thì muốn nghe cũng chẳng được !

Anonymous
24/12/2009 23:54

Hãy thử nhìn lại xem có cái gì ĐCSTQ làm mà sau đó ĐCSVN không bắt chước làm theo? Hãy thử xem bây giờ QĐNDVN ăn mặc thế nào, có khác gì QGPNDTQ không? Liệu TQ cấp trang phục cho QĐNDVN?. QĐNDVN bây giờ như là một đạo quân canh giữ phần đất trong tương lai của TQ. Sự hèm mạt trước TQ và tàn bạo với dân VN của một nhúm người bán nước cầu vinh theo CSTQ có lẽ đã đến giới hạn tận cùng của sức chịu đựng của dân tộc VN rồi. Chắc hẳn bọn này được TQ bảo đảm các quyền lợi về vật chất và chính trị rồi? Cứ thế chịu mãi chăng?

Anonymous
22/12/2009 05:27

Ha! Ha! Ban dau Ong Rum tra loi nghe...hach dich lam, nhung den khi bi don vao ...the bi nen danh phai tro thanh Ong Nguyen Thanh...Tron ( hide ) , vang ! do la nghe cua cac Ong lon CS do Ha Ha !!! Chi tai may anh blogger rac roi va ...kho ua ma thoi ! Phai nhot het tui Blogger lai ngay ! Ha Ha .
"Xin chao mung 65 nam thanh lap Quan Doi Nhan Dan Viet Nam goc....Trung Quoc "

Anonymous
22/12/2009 18:51

kinh khủng quá, không hiểu những người cầm quyền ở Việt Nam có đầu óc kiểu gì nữa.

Anonymous
23/12/2009 02:27

Thật là xấu hổ và ngớ ngẩn. Bó tay

Anonymous
05/01/2010 15:54

Thật hết ý kiến,sau khi báo Đảng đăng tin cuộc tập trận "hoành tráng" của Tàu cộng,giờ đến luợt sở VH-TT & DL cho treo tranh cổ động cho quân Trung Quốc......mọi người ai biết những nô bộc 'trung thành'của đất Việt ta sắp làm gì cho tổ quốc nữa thì làm ơn nói thêm cho dân đen chúng tôi một tiếng để biết cách mà sống nốt những ngày còn lại.

Anonymous
24/12/2009 18:51

noi gi bay gio chi toi cho dan toc minh song voi mot cai dang thai thu cam quyentoi khong nghi day la so xuat trong ky thuat ma day la mot menh lenh cua phe than tau cong qua manh neu la do loi ky thuat tai sao nguoi ta mat cai ao thun in hoang sa truong sa thi tui cong an biet ngay trong khi tam pano nay ca mot dam van hoa ma nhin hong ra sao tui khong nghi vay co thay di nua cung khong dam noi vi day la lenh cua may thang chop bu trong dang ma cac ban de coi ma xem tu tu roi toi tien viet nam tui no se cho in hinh mao chach dong

Anonymous
16/01/2010 00:33

Nói vớ vẩn. Ai viết bài này không hiểu gì về quân đội và Việt Nam. Quân đội nước ta vừa hiện đại hóa, thay đổi trang phục cho phù hợp. Người Việt Nam Không bao giờ như vậy. Bài báo hãy xem lại mình đi

Anonymous
24/12/2009 10:35

Ong Nguyễn Thành Rum ...Oi , Ong thanh minh thanh nga ...coi bo chi thuyet phuc o tre con lop mam non....Ong nen hieu la quan doi cua CSVN la 500 ngan bo doi ma khong tim duoc vai bo doi ta tuot len roi chup anh roi mac suc in ra ....pho truong chu , dang nay ong con xac nhan la hinh cua linh TQ roi con nhan la chom (COPY)roi tu xu...Hi Hi ...Ong se thang chuc nay mai ....Boi vi NGO va NI tuy 2 ma 1 ,
thi Viet Nam ta cham het.

Anonymous
11/01/2010 02:58

Bon Xat Viet Hon Han va goc Han nam tra tron trong Dang CSVN nhieu lam. Ai co cach nao khai tru het bon chung?

Anonymous
22/12/2009 02:54

Voi noidung cuoc phong van tren Viet Nam dang ly da duoc cong nhan la nuoc co nen kinh te thi truong roi moi dung, vi ngay voi mot van de hoan toan mang tinh than quoc gia dan toc ma ong Nguyen thanh rum chi chi nhin thay khia canh ban quyen cua tam anh ma thoi con tinh than BACH CHIEN BACH THANG ,TINH THAN ANH HUNG CUA

Anonymous
22/12/2009 18:30

chúng nó khốn nạn thật

Anonymous
23/12/2009 12:48

Gửi Tong Due Nhan
Quân Nguyên , Mông làm cỏ dân Tàu , nhưng đến Việt Nam thì bị đánh cho tân tành .Hãy làm hồng vệ binh đến Thiên An Môn bắn dân đi cho an toàn . Đừng có đụng tới dân tộc Việt Nam , để rồi chui ống cống chạy về Tàu đó !

Anonymous
31/12/2009 21:17

ngu dot,ngheo hen,quan lieu,tham nhung.Nhung duc tinh qui bau cua quan csvn.

Anonymous
24/12/2009 00:18

Bonj phanr quoocs ddaays.Chungs nhieeuf thur ddoanj khos lwowngf.

Anonymous
05/01/2010 11:07

Người Việt Nam đầy tràn ra đó, thiều gì người giỏi. Một năm chỉ có một ngày lễ 22/12 thôi, dam cái pano tuyên truyền, cổ động thì có gì ghê gớm mà phải xài đồ của người ta. "Mình sử dụng, mình phải tính toán đến cái tác quyền, tính toán đến cái sự thương lượng trao đổi với người ta về nhiều mặt" đúng là câu nói để đời. Đi tính toán chuyện nay với người ta thì thật là mất mặt. Nhục quá!

Anonymous
23/12/2009 16:14

trí tuệ thậ là cao đấy

Anonymous
10/01/2010 10:33

Neu dung la pano nhu vay thi ha xuong

Anonymous
22/12/2009 11:47

Điều này nói lên nổi ám ảnh của hoạ sĩ trong nghệ thuật rõ nét nhất! Truyền hình ta cứ chiếu phim Tàu, hình ảnh của Tàu thì Tàu phải ấn tương đến dân VN vậy chứ sao?

Anonymous
22/12/2009 02:36

ông Rum đã trả lời một cách ngu ngốc,1 tư tưởng dân tộc đang bị chà đạp.Tôi không đồng ý với câu trả lời đó.Việc 1 hình ảnh tượng trưng cho cả 1 quân đội nhân dân to lớn thế kia,mà lại phải chụp từ hình ảnh của nước Trung Quoc,không lẽ quân đội cũa ta là của TQ,quân đội ta bảo vệ dân ta,lãnh thổ nước ta,vậy không lẽ ta là dân TQ,nước ta là nước TQ.Vậy không lẽ ông Rum là một người TQ.Vận mệnh dân tộc toàn dân ai cũng thấy được nhưng lãnh đạo thì không ai thấy,cam tâm làm tay sai cho giặc.Vậy thì làm sao nước ta phát triển được.65 năm,1 quân đội với cả triệu quân,không lẽ không có 1 tấm hình nào sao,không lẽ quân đội ta không biết mình là ai ư.
Với sự kiện này,ta có thể thấy được tinh thần yêu Trung CỘng của lãnh đạo ta là thế nào.Chúc mừng các ông - Trung quốc ghi ơn các ông.

Anonymous
24/12/2009 14:45

Chuyện thật như bịa. Trả lời thế mà không biết đỏ mặt hả ông Rum?!

Anonymous
24/12/2009 18:41

ông Rum nói cờ VN còn đó, nhưng họng súng trong tay những người lính TQ đang chĩa lên lá cờ Tổ quốc , thì ông giải thích sao về ý nghĩa cổ động này?

Anonymous
06/01/2010 03:21

tHEO TÔI BẠN TRẦN VĂN HỎI CHO VUI VẬY THÔI CHỨ 2 NĂM RỎ MƯỜI LÀ CỌNG SẢN HÀ NỘI ĐÃ CHÁP NHẬN LÀM TAY SAI CHO TÀU CỌNG RỒI.bỞI THẾ CHO NÊN MÈ XỪ NGUYỂN THÀNH rUM TRẢ LỜI ẤM Ớ KHÔNG RA NGÔ KHOAI GÌ HẾT./-

Anonymous
22/12/2009 12:15

Câu trả lời củng ông NTR cho thấy cán bộ chính quyền VN không có trách nhiệm gì cả về thông tin đại chúng, vả lại chắc là lại có tay của thằng tàu cộng giật dây rôi đó mà, mai đay rồi ta se lại thành một trong những thuộc địa của tàu mà thôi. Chiến dịch dồng hoá của tàu cộng bắt đầu công khai !!!

Anonymous
22/12/2009 09:30

that qua tuc cuoi,o VN la vay do,coi nhu 1 vu lam an,tren dua xuong duoi kiem chut hoa hong chu co biet gi dau,may ong do doi nao len internet ma biet cai do copy,chi biet nhau nhet thoi...that nuc cuoi cho cai to chuc cong quyen o vn...Tom lai 1 cau:DOT.

Anonymous
22/12/2009 13:19

Thua anh Tran Van, sau khi toi doc va nghe bai phong su cua anh, toi co di den mot sat nhan rang: ban tu tuong van hoa da noi len mot su that la quan doi nhan dan Vietnam khong dang va khong co the giu gin bo coi cua minh. Thanh ra ban tu tuong, chac duoc lenh cua cap tren cho phep, dua hinh anh quan doi TQ de noi len thong diep la quan doi TQ se bao ve bo coi VN minh. Con viec an cap hinh anh thi cai do la loi nho thoi. Thong diep ngam cua ban tu tuong TQ dang mang sat VN thi da noi len su that roi. Xin anh dung tim them chi cho met.

Anonymous
22/12/2009 21:14

Duong nhien la ky niem ngay quan doi nhan dan muoc CHXHCNVN phai dung hinh cua binh linh chinh quoc chu lam sao ma dung hinh bo doi thuoc dia duoc. Dung la no le tu kinh te cho toi van hoa va quoc phong. Con gi dat nuoc cua toi cac ong trum o Ha noi.

Anonymous
12/01/2010 07:18

Trung quoc la ong noi chung no .

Anonymous
06/01/2010 11:57

Tôi bất ngờ vì lại có chuyện như vậy xảy ra .Quân đội VN đâu thiếu người để chụp hình chứ mà lại đi lấy hình quân TQ.Thiết nghĩ BCT nên kiểm điểm nghiêm khắc vụ việc này, ông nào có trách nhiệm ở đây phải luận tội nghiêm minh để lấy lại lòng tin của người dân.

Anonymous
22/12/2009 23:23

toi de nghi cho ong giap doc so van hoa nay nghi viec ngay lap tuc.that la long quyen nghe han tra loi dien thoai ma thay buc suc.

Anonymous
23/12/2009 02:02

Dan Nam Bang cac nguoi den luc nay ma van ngay ngo qua. Ho Chu Tich cua cac nguoi da xac nhap Nam Bang vao Dai Luc cua ta tu lau roi. Bien gioi cua Dai Bang ta keo dai xuong vy tuyen 12. Mot quoc gia chi co mot quan doi do chuyen la duong nhien. Dung Pano cua Hong Quan Trung Quoc Vy Dai la chi thi cua Dai Bang ta, Nam Bang cac nguoi phai cuoi dau thi hanh thoi, khong duoc y kien hay phan bien. Noi them cho bon Nam Bang chung may biet, trong vong muoi nam toi, cac truong hoc o Nam Bang chung may phai hoc tieng Dai Bang cua ta. Hai nhin Tay Tang va Tan Cuong ma rut ra bai hoc. Them nua, Dang Cong San cua Nam Bang cac nguoi chi la Chi Bo cua Dang Cong San Trung Quoc vy dai cua ta ma thoi.

Anonymous
05/01/2010 08:18

Xét về khía cạnh tâm lý, người ta nhận thấy rõ họ sính tất cả những gì của Trung quốc. Có thể họ đạ bị Trung quốc hủ hóa và làm u mê đền nỗi không còn sáng kiến.
Hãy loại bỏ những thành phần này ra khỏi cơ quan; nếu không chúng sẽ làm hại nhà nước

Anonymous
22/12/2009 19:37

Tôi chưa được thấy những tấm pano đó. Nhưng nếu thực như thế thì đưa người degein mẫu pano đó đi học chính trị lại như ngày xưa lính VNCH học vậy, và xem lại có phải hắn ta tính làm 1 Gia Long Nguyển Ánh cõng rắn cắn gà nhà hay không.

Anonymous
05/01/2010 02:36

Cũng dễ hiểu thôi chứ có gì đâu mà phải rùm beng lên cho mệt chứ các bạn vì Việt nam là 1 tỉnh của Trung quốc đó thôi mà hình ảnh đó là của trung ương thì địa phương xử dụng là đúng rồi chứ có gì mà bàn cải cho mệt Trung quốc là mẫu quốc mà không giương pano lính trung quốc lên thì có lẽ mấy ông lãnh đạo đảng CSVN muốn về vườn làm dân à !

Anonymous
22/12/2009 03:07

Voi noi dung cuoc phong van cua RFI voi Rum thi ong ta chi nhin thay van de ban quyen cua tam anh, theo y ong nay chac la ta dung cung duoc nhung phai thanh toan tien ban quyen. Khong hieu theo y ong Rum thi ban quyen tam anh nay tri gia bao nhieu ? OI QUAN DOI NHAN DAN VIET NAM ANH HUNG, BACH CHIEN BACH THANG DAU, TO QUOC DAU, TINH THAN TU AI DAN TOC DAU, sao khong thay ong Rum nhac den . Oi nhung nguoi lanh dao Viet Nam ngay nay nhu vay do, ho bay gio nhu nhung con thu chay duong cung roi, Phung quang Thanh di My mua vu khi sat thhuong, Nguyen tan Dung di Nga mua tau ngam va may bay chien dauNguyen minh Triet di Phap mua may bay van tai quan su, dung la mot lu quan tri. Chung sap den luc tu huy diet roi

Anonymous
24/12/2009 16:20

Ơn Trời! Mình "mượn" đỡ hình ảnh của lính TQ có sao đâu. Lính nào cũng lính mà. Nhứ cử lưỡng tiện. Không chừng tụi lính TQ trả tiền lăng xê cho ông Rum

Anonymous
11/01/2010 00:39

tai sao o viet nam lai con nhieu can bo cao cap ngu dot den nhu vay,co the do la diep vien of trung quoc ko chung ,Hay kiem tra lai xem sao

Anonymous
22/12/2009 08:46

Quân đội nhân dân Việt cộng made in China rhi lấy hình lính Chinese là đúng rồi, cờ đỏ sao vàng cũng made in China , đó là 1 trong mấy ngôi sao của china, Việt nam bây giờ là một tỉnh nhỏ của china mà thôi, việc dùng hình ảnh Chinese là đúng dzồi. Từ 1958 Hồ chí minh đã công nhận thì bọn con cháu dám cãi sao>

Anonymous
22/12/2009 11:14

Troi Hoi Troi tui. tau` cong thi` noi' tui. tau` cong di sau ma` bat be ong Nguyen thanh RUM -hoi troi bon cong san viet gian nay chung' ngon co lam

Anonymous
22/12/2009 03:35

Ong Rum tra loi nghe khong on no khong phai la kinh te ma goi la Ban quyen no la
hinh anh dia dien cho quan doi mot chinh the Quoc gia nhu vay chung to VIET NAM la tinh nho cua TQ

Anonymous
22/12/2009 13:22

Toi khong biet ban tu tuong van hoa nay ton bao nhieu tien va moi hoi va nhau nhet nay de ra cai pano kip thoi cho diep le nay. An cap bi bat qua tang ma con dinh di van hoi nguoi phong van. Van hoa VC la nhu vay hay sao?

Anonymous
22/12/2009 04:27

VN hom nay dda~ la` cua~ Trung Quoc rui`... nhuc. nha~... Dang CSVN chi~ la` quan thai' thu' cho Tau` thoi... Nhuc Nha~, Xau' Ho~...

Anonymous
24/12/2009 18:57

dung la cai dang thai thu cong san viet nam khon ngoan trong viec ac ma don nat trong viec lanh

Anonymous
22/12/2009 03:47

Dieu nay chung to dang cong san viet nam la tay sai cho Tau cong roi. Viet Nam chi la mot tinh cua Tau tam mang ten Viet Nam. Buon thay!