Dư luận dân chúng về vụ án “âm mưu lật đổ chính quyền”

Đối với đa số người dân trong nước thì mức độ quan tâm đến phiên xử bốn nhân vật đấu tranh cho dân chủ- nhân quyền Việt Nam hôm nay tại Thành phố Hồ Chí Minh ra sao? Quỳnh Như tổng hợp và tường trình.
Quỳnh Như, phóng viên RFA
2010-01-20
Share
Hội đồng xét xử tại phiên tòa xử các nhà tranh đấu. Hội đồng xét xử tại phiên tòa xử các nhà tranh đấu.
RFA Photo from YouTube

Dư luận trong nước về phiên tòa xét xử các nhà hoạt động dân chủ cũng có nhiều ý kiến khác nhau.

Quan tâm theo dõi

Khi được hỏi về phiên tòa này bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cho biết ý kiến như sau:

Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh: Theo mình được biết thì ngày hôm nay có rất là nhiều người quan tâm về vụ xử, họ đi đến phiên tòa, nơi xử, nơi diễn ra phiên tòa đó, để bày tỏ tình cảm, sự yêu mến đối với những người như anh Định, anh Trung, anh Thức.

Cũng giống như những phiên tòa xét xử những người tranh đấu vì dân chủ và yêu nước khác thôi, thì động thái của báo chí trong nước đối với phiên tòa này rất là im ắng.

Cách đây khoảng một hai ngày thì họ chỉ nhắc sơ về phiên tòa thôi, chủ yếu nhắc cho người ta nhớ là những người này phạm tội lật đổ chính quyền, chớ còn nói chính xác về phiên tòa thì báo chí không có tin tức hoặc thông tin gì. Mọi người ở trong nước có được thông tin là tòan bộ đều lấy từ trên blog hoặc là lấy trên mạng xuống.

Rất là nhiều người quan tâm về vụ xử, họ đi đến phiên tòa, nơi xử, nơi diễn ra phiên tòa đó, để bày tỏ tình cảm, sự yêu mến đối với những người như anh Định, anh Trung, anh Thức.

Bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Theo mình được biết thì 4 người lần đầu tiên bị bắt vì vi phạm Điều 88 của Bộ Luật Hình Sự chớ không phải là Điều 79, sau họ chuyển từ Điều 88 sang Điều 79 là một điều khó hiểu đối với những người theo dõi tin tức.

Tại vì theo cá nhân mình nghĩ nếu mà để ở Điều 88 có khi nhà nước Việt Nam khó trở tay với giới bảo vệ nhân quyền, chính vì bản thân Điều 88 đã bị cả thế giới lên án rồi, cho nên một phiên tòa chuyển từ Điều 88 sang Điều 79 tức là họ muốn dùng điều luật này để kết tội những người này mà thế giới không thể can thiệp được.

Lê Công Định tại tòa. RFA Photo from YouTube.
Lê Công Định tại tòa. RFA Photo from YouTube.
Rất tiếc là những việc mà họ công bố anh Định, anh Trung, anh Thức làm thì mình nhìn thấy rõ là những người này không có nắm trong tay quân đội, không nắm trong tay chính quyền thì nói là họ hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân thì bằng cái gì? Bằng những bài viết, bằng tiếng nói của mình thì làm sao lật đổ chính quyền được?

Còn anh Nguyễn Trọng Khang thì trả lời một cách dè đặt như sau:

Anh Nguyễn Trọng Khang: Nói chung thì báo chí đưa lên thì người ta cũng có đọc chị à, tại vì nó là chính trị mà cho nên người ta cũng nói sơ sơ, nói chuyện nói qua nói lại thôi, chớ không có gì, không có làm lớn hay rùm beng lên thì cũng không có tốt.

Cũng tùy người, có người thì người ta nói "Ừ, nếu mấy ông tốt thì làm sao có mấy người người ta nghĩ tới chuyện lật đổ chế độ?"

Ý kiến khác

Nhưng cũng có người trẻ như chị Phạm Thị Yến không quan tâm mấy đến vấn đề chính trị.

Chị Phạm Thị Yến: Nói chúng thì em cũng biết vấn đề đó nhưng mà em không có quan tâm, em không có đọc nhiều. Nói chung thì em cũng lên mạng, cũng đọc thông tin vậy thôi.

Cũng tùy người, có người thì người ta nói "Ừ, nếu mấy ông tốt thì làm sao có mấy người người ta nghĩ tới chuyện lật đổ chế độ?"

Ô.Nguyễn Trọng Khang.

Bác Phạm Ngọc, một giáo viên về hưu thì cho biết:

Bác Phạm Ngọc: Khái quát nó vậy nè, người dân Việt Nam hiện giờ họ lo làm ăn để kiếm tiền và cái quan trọng nhứt là họ phải đối phó với đủ thứ về vấn đề kinh tế, khủng hoảng kinh tế, rồi đủ thứ, cho nên họ không còn thì giờ để quan tâm nữa.

Còn người nông dân thì họ cũng đâu có coi báo chí gì mà họ quan tâm, mà người thành thị họ quan tâm tới kinh tế, cho con cái đi học, cho đời sống sung túc. Họ không có quan tâm tới chính trị nữa đâu.

Cho nên chuyện Lê Công Định đó thì ở khía cạnh nào đó thì mỗi người có một lý tưởng. Nhưng mà họ nói mấy chuyện đó, cô biết sao không, giống như châu chấu đá xe, làm được cái gì! Chính quyền bây giờ khó lắm, họ cho tự do các thứ, nhưng mà không được đụng chạm tới chính trị.

Đối với nhiều người dân tại Việt Nam thì vấn đề chính trị luôn là vấn đề hết sức nhạy cảm.

Trong rất nhiều trường hợp, dù biết chuyện, nhưng người dân bình thường vẫn tránh né, không nói lên quan điểm của họ trước nỗi lo, sợ bị qui chụp vào những tội danh có thể đưa họ vào vòng lao lý.

Anonymous says:
20/01/2010 22:53

toi rat kinh phuc, tran trong nhung nguoi dam dung len noi ra su that cua xa hoi viet nam hien nay.

Anonymous says:
21/01/2010 19:08

Chinh quyen VN cai tri toan coi VN hon 3o nam roi ma khong duoc long dan , dau dau dan chung cung phan doi , dat nuoc cang ngay cang ngheo kho , toi xin phan doi phien toa bat cong da xu oan cho nhung nguoi vo toi v i long yeu nuoc , xet ho khong co toi gi ca ma khong hieu tai sao chinh quyen lai keu an cho ho qua nang ne , nhung ban an vo nhan dao va giet chet cuoc doi cua nhung nguoi dan vo toi ma chinh quyen moi la ke co toi vi ho nam quyen trong tay ma dan ap nguoi dan trong nuoc nhu viec khung b o va dan ap giao xu DONG CHIEM va do la moi co toi vi xuc pham den tongiao va dan ap cong dan thi can phai duoc xu toi moi dung hon . con cac bi cao la nhung nguoi vo toi va can phai duoc tra tu do ngay tuc khacva vo dieu kien. Thu Hong

Anonymous says:
20/01/2010 20:43

Đa số dân Việt mình ngày nay dễ thở hơn 1 chút, có ăn hơn 1 chút là đã bằng lòng , thỏa mãn rồi như kiểu 2 chân bị cùm,được gỡ bỏ 1 chân là đã sung sướng và họ cũng không nghĩ đến ngày nay đời sống đỡ hơn là thật sự nhờ ai ? nhờ đảng và nhà nước tài giỏi hoặc chỉ nhờ nước ngoài mang tiền vào cho không , cho mượn.Còn 1 số điên cuồng bảo vệ đảng chỉ vì quyền lợi của họ và gia đình họ hay đơn giản hùa theo 1 cách không suy nghĩ.VÌ những hạng này mà CS đọc tài , độc ác , gian manh mới tồn tại được ở VN.

Anonymous says:
20/01/2010 09:50

That buon cho Viet Nam, thong nhat dat nuoc may chuc nam nhung long dan chua bao gio duoc binh yen, xa hoi ngay cang bat nhao, van hoa ung xu va long tin giua nguoi voi nguoi xuong cap tram trong. Toi cam thay qua mat niem tin.

Anonymous says:
21/01/2010 11:49

voi CONG NGHE THONG TIN trong phong su an chi co vai nguoi co the dem duoc nhung nguoi duoc muon di du an NHIN KY ho dau co chu y gi.trong khi co nhieu nguoi va the gioi quan tam.Theo nhu loi cua 4 toi nhan ho chi co toi.DI NGUOC LAI Y MUON CUA GIA DINH LAM CHO HO AN NANG

Anonymous says:
24/02/2010 16:43

CAI DAI RFA GI DO TUI NOI THIET TOAN NOI NHAM KO.CHEN DUNG SU THAT XI NAO.NOI DUOC CAI MIENG GIOI DEM TIEN VE NUOC LO CHO DAN DI.TOAN NOI TAM BAY TAM BA MA CHANG LAM DC J HET.

Anonymous says:
20/01/2010 18:41

RFA là bọn phản động.

Anonymous says:
22/01/2010 00:02

Tôi là một Đảng viên, tôi hiểu và trân trọng những điều thiêng liêng mà dân tộc Việt Nam trải qua bằng máu và nước mắt, trong đó có một phần máu thịt của người thân gia đình tôi. Tôi cảm phục tài năng của của những con người như anh Định, anh Trung, anh Thức, chỉ tiếc rằng tài năng của các anh không phục vụ lợi ích cho dân tộc Việt Nam.

Anonymous says:
21/01/2010 16:44

toi thay dand cong sang ho ...chi lo cho dang cua ho ma thoi co`n dan la`nh thi` ho coi nhu,,, co rac....khg duoc co y kien gi......<<da`~ng sai de tu tu....da`ng sua sai.....nhung dan noi da~ng sai thi` dan va`o tu` truoc.........>>

Anonymous says:
22/01/2010 09:03

Bạn le van khoa và bạn nguyen xuan di mến, tôi một người Việt hèn hạ nhiệt tình ủng hộ ý kiến các bạn

Anonymous says:
21/01/2010 05:09

khong ai ouan tam den nhung loi nhung giong luoi cua bon bay mot bon xo latoa ket tuyen toi bon chung la nhe le ra phai tu hinh bon do moi la xung dang

Anonymous says:
21/01/2010 10:20

Nhung nguoi chong ñoi cach mang nen xu nang hon the nua chu o tu la binh thuong thoi ra tu lai tai pham nua thi sao . theo toi nene tu hinh

Anonymous says:
21/01/2010 06:26

Tôi trân trọng ngưỡng mộ hành động của những người đấu tranh cho tự do - dân chủ thật sự cho dân tộc Việt Nam. Những bản án họ nhận từ nhà cầm quyền CSVN rất phi lý, chẳng ra thể thống pháp lý gì cả. Tôi cực lực phản đối lời kết tội của tòa án CSVN. Chúc các anh chị Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung,Trần Huỳnh Duy Thức,Lê Thăng Long,Trần Đức Thạch, Phạm Văn Trội,Vũ Hùng,Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Văn Tính, Ngô Quỳnh, Nguyễn Văn Túc, Nguyễn Mạnh Sơn, Nguyễn Kim Nhạc, Phạm Thanh Nghiên, Lê thị Công Nhân, lm. Nguyễn văn Lý,và tất cả những tù nhân chính trị trong chế độ CSVN, luôn giữ vửng lý tưởng và được bình an.

Anonymous says:
20/01/2010 17:20

may ong o hoi dong xet su mac ao veston dep qua sao giong may ong tu ban the cho toi biet viet cong la ban co nong may doi lan. khong le mat toi khong thay ro chac la khi ban do dong tuong day ma. may ong tri thuc biet luat phap thi bi dau to chet roi ma.

Anonymous says:
21/01/2010 01:34

Gui ban Tran Nhien, Hanoi
Cam on ban vi loi an ui doi voi ba xa cua anh Thuc. Tuy nhien cung khong chinh xac lam, vi vo chong chi Thang ngay nay cung tham o, hoi lo, relax voi quyen cao chuc trong cua minh chu khong con nhu ngay xua nua.

Anonymous says:
20/01/2010 13:24

Chính quyền CSVN có thể sẽ bỏ qua các án ma túy, cứớp giật, đâm chém nhau nhưng không thể bỏ qua những gì động đến Đảng dầu là nhỏ nhất!! Người ta không lạ gì về việc xét xử và các mức án vì luật VN là luật rừng, luật của những kẽ dùng súng đạn, dùng xã hội đen, dùng các biện pháp hạ cấp va tà đạo nhất. Điều quan trọng là làm gì để giúp chân lý được sáng tỏ và hãy chờ xem họ sẽ trả giá trong ngay phán quyết cuối cùng không còn xa.

Anonymous says:
21/01/2010 12:20

điều đấu tiên phải khẳn định rằng họ không pải là những nhà dân chủ. Từ năm 1945 dất nước ta đã là một nước dân chủ rồi.ngày nay được học hành đàng hoàng đáng lý họ phải gặp những người có trách nhiệm để có ý kiến đóng góp chân thành cho công cuộc xây dựng đất nước này mới pải. dân ta đã đổ xương máu quá nhiều cho hai cuộc kháng chiến bây giờ được sống trong yên bình là quý lắm rồi. cớ sao họ pải nhờ đến ngoại bang . thật vô lý. Với kiến thức đã học họ cần suy nghĩ lại đất nước này sãng sàng tha thứ cho họ và làm lại từ đầu chưa muôn.Các bạn Định, Long, Trung Thức với trình độ của các bạn như vậy mà các bạn làm điều đó thì thật là đáng tiếc. Bản án dành cho các bạn là thỏa đáng.

Anonymous says:
22/01/2010 13:00

Xin các bạn anh hùng bớt buồn và đừng trách người dân im lặng.Bởi họ sống trong môi trường mà không còn bất cứ thứ gì đảm bảo cho cuộc sống của họ( Nông dân thì nơm nớm vì lo một ngày nào đó sẽ bị đuổi khỏi mảnh ruộng mình đang cày cấy, Công nhân thì chỉ cần 1 tháng thất nghiệp là đói ròng, còn trí thức thì luôn bị hăm he đưa lên đoạn đầu đài ...) Chỉ còn 1 con đường là đi theo đảng thôi "thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết" ,phải thuận theo chiều gió thôi hehe,câu này hình như bác đại xứ trung quốc cũng đã cảnh cáo rồi.

Anonymous says:
20/01/2010 13:03

Luat phap luon luon cong minh ,khong thien vi ,khong be phai ,can can cua luat phap la cong bang . The nao la cong bang xa hoi? co phai nha lanh dao dung uy quyen bat buoc ke yeu the phai nhan toi ,khong can phai nghiem minh theo dung phap luat xet su su dung sai . Lam chinh tri ma chi nghe ke tieu nhan ninh hot thi co ngay se bi lanh mot hau qua khong the do luong duoc.Nha lam chinh tri gioi phai biet lang tai nghe nhung nguoi dieu cua dan chung oan han ,phai biet sua xai(Nhan vo thap toan) Nguoi lam chanh an phai biet biet nguoi pham toi thuoc toi gi ,neu nguoi pham toi khong phai la toi an cuop cua dan thi sin tha bong ,neu nguoi do pham toi an cuop cua dan thi sin su tu hinh (trong toi) .Day la y kien cua dai ngu nhu toi.Het

Anonymous says:
22/01/2010 03:27

Biết họ làm sai hơi quá đáng,nhưng mình có ngày nay cũng nhờ họ mà.Cũng đúng thôi vì ông cha mình bỏ xương máu ra thì ngày nay mình phải hưởng chứ.Khổ lắm nói mãi, mấy bác lớn tuổi rồi,kiếm chút đỉnh thì về hưu đi an hưởng tuổi già, cho lớp trẻ đứng lên thay đổi thì dân đỡ khổ.Đi đâu tới đâu đều nghe tai tiếng quá đi,bởi vậy mới biết người cs khi ai đó kêu ông là cs hả thì 100 người dị ứng cả 100, kêu là cán bộ hoặc lảnh đạo thì ok.vì sao? Đã là cs thì phải chuyên chính vô sản làm gì có nhà lầu xe hơi, con du học nước ngoài nè.Mình phải đổi mới 1 chút, mới có mọi thứ đó mà chẳng ai dám nói tới mình.Và đều nếu có ai nói động tới cs thì mấy bác đừng có dị ứng cho họ là phản động nữa,Để thể hiện tinh thần tự do ngôn luận,tự do dân chủ của đất nước mình.

Anonymous says:
22/01/2010 23:56

Tôi khâm phục Việt Minh vì họ lập ra các tổ chức ám sát thời trước 1945 rất hiệu quả . ngày nay nhiều vũ khí điều khiển từ xa tôi thấy nếu sử dụng cả hai sẽ gây
ra tiếng vang lớn trong dân chúng còn đang tối mặt vì cơm áo gạo tiền . chơi với côn đồ phải biết dùng vũ khí . ta thử cân nhắc xem . vì tôi thấy cứ nghe mấy ông to chết dân ta hả hê lắm xong lại buồn ngay vì thằng mới lên còn ăn mạnh hơn thằng cũ . XÔI THỊT mà

Anonymous says:
21/01/2010 01:31

That la buon qua, tat ca chung ta deu vi qua so hai va vi mieng com manh ao cua minh ma deu ngam mieng.That la nhuc qua, buon qua cho dat nuoc!!Chang le nhung nguoi con nhan dan viet nam hom nay hen vay sao, khong dam cat len tieng noi cua long minh de benh vuc nhung nguoi yeu nuoc??? that la buon.

Anonymous says:
21/01/2010 17:53

Gui Yugi:That toi nghiep cho ban, tat ca moi nguoi dan VN da thuc tinh trong giac ngu hon 30 nam. Hay tinh giac di!Hay vao webside www.vietvusa.com ...Chung ta se biet bo mat that cua CSVN

Anonymous says:
20/01/2010 20:23

Gửi phu nhân Trần Huỳnh Duy Thức:
Cách đây hơn 40 năm, khi tòa tuyên Võ Thị Thắng 20 năm tù giam, bà ấy đã cười phá lên. Quan tòa rung chuông:
- Trật tự! Bị cáo cười gì?
- Chế độ của các người tồn tại được bao lâu nữa mà kết án ta 20 năm tù?
Câu nói này đã đi vào lịch sử. Sáu năm sau, chế độ Việt Nam cộng hòa sụp đổ. Nguyễn Thị Thắng trở về, ban đầu làm chủ tịch một phường. Chức vụ cuối cùng trước khi nghỉ hưu Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Việt Nam. Bây giờ bà Thắng vẫn còn khỏe mạnh. Xin phu nhân yên tâm về ông nhà.
Một phụ nữ

Anonymous says:
22/01/2010 21:44

Hình như phóng viên QN của RFA không ở VN hay chỉ ngồi ở khach sạn bịa ra thì phải.Tôi chỉ là một trí thưc bình thường trong nước.qủa thật tôi chưa từng được nghe một ai ca ngợi mấy ông này.Mọi người có biết nhưng quan tâm thì không,đồng cảm thì không.Các bạn nói có chính xác thì mới giữ được uy tín chứ

Anonymous says:
20/01/2010 17:23

theo toi thay that su nhung nguoi vn o trong nuoc cung co quan tam den van nuoc nhung truoc het ,ho phai co mieng an cai da .nhung ma cong san vn da lay di nhung gi ma nguoi dan can phai co va them nvao do la neu khong lam theo ho thi se bi tru dap ,cho nen nguoi dan vn khong dan len tieng va cung khong dam quan tam.mac du trng long ho rat la yeu nuoc

Anonymous says:
20/01/2010 22:57

Gia dinh co gia phap, quoc gia quoc phap. CONG DAN PHAI CHAP HANH PHAP LUAT, NEU KHONG PHAI XƯ NGHIEM MINH. Ra duong di ben phai (dung luat) thi duoc nha nuoc bao ho, ba con, du luan...ung ho khen. Neu ra duong di ben trai(trai luat) thi nha nuoc phai xư phat, du luan, anh em, ban be cuoi che, se gay tai nan, biet dau do à bo, me, anh, em...nguoi than cua minh di dung luat.

Anonymous says:
20/01/2010 09:27

Toi doc ban tin nay, doc y kien cua Bac Nha Giao Huu Pham Ngoc nhan dinh van de nguoi Viet bay gio, "còn người nông dân thì họ cũng đâu có coi báo chí gì mà họ quan tâm, mà người thành thị họ quan tâm tới kinh tế, cho con cái đi học, cho đời sống sung túc. Họ không có quan tâm tới chính trị nữa đâu." Nha giao huu nay nhan dinh nguoi ta nhu the nhung nha giao huu nay co khac nguoi ta duoc gi dau?! Boi vi nha giao noi, "Chính quyền bây giờ khó lắm, họ cho tự do các thứ, nhưng mà không được đụng chạm tới chính trị." cai nhan dinh nay cung sai bet chung to la nha bao nay cung chang quan tam gi ve chinh tri haytinh hinh trong nuoc ca! " Ho cho tu do cac thu..." dung la nha giao Cong San!!!!

Anonymous says:
20/01/2010 21:37

Người trong nước nếu có bất mãn, họ cũng không dám hé môi. Nếu họ thật sự bài tỏ thái độ, họ sẽ bị liệt vào sổ bìa đen, bị trù dập và bị chụp lên cái mũ "phản động" thì có nước đi gở lịch múc mùa, và tương lai của họ sẽ là 1 màu đen tối.

Chính quyền Vn có dám trưng cầu dân ý diễn ra dưới sự dám sát của ủy ban Liên Hiệp Quốc để biết được nguyện vọng thật sự của người dân trong nước không nè???

Anonymous says:
21/01/2010 22:00

Cám ơn Đại Tá Đào Văn Nghệ đã nói lên sự thật ở trong mạng www.vietvusa.com nhà cầm wuyền CSVN thật là lưu manh và đàn áp dân mình

Anonymous says:
22/01/2010 06:23

mong nuoc vn nhanh co dan chu mong co nhieu nguoi nhu cac anh va mong toan dan ung ho cs ma may thang lanh dao thi giau ha? may thang bung bo

Anonymous says:
21/01/2010 09:54

co che bay gio no tao cho con nguoi thu tieu dau tranh ma toi cung thuong la nan nhan cua dau tranh boi co may ai nguoi ta nam nguoitroc dau . su tham lam ih ky cua con nguoi la dong luc cho moi hanh dong cua ho

Anonymous says:
20/01/2010 13:08

Toà xử án mà sao không xét lại mình hả? trong gia đình có những đứa con ngỗ nghịch thì đó là lỗi ở cha mẹ , không lẻ ỷ mình làm cha rồi không cần nghe những lời nói của con mình , that là buồn cho 1 đoạn đường 35 năm

Anonymous says:
20/01/2010 14:33

Qua nhung y kien tren cho thay VN co tu do ngon luan khong va niem tinn doi voi nha nuoc ,voi Dang co khong /Dang ra may ongl dao phai la nhunmg nguoi thong minh ,nhung nguoi nhay cam nhat ve van de nay nhung rat tiec ho luon me ngu voi long tham vo do nen ho bo ngoai tai tat ca va nhung ai lam anh huong den quyen luc ,den chiec ghe cua ho la vao kham thoi .Buon nan qua

Anonymous says:
21/01/2010 09:26

trời ơi không thể tin được . các bạn dang sống trong một chế độ mà tôi nghĩ chế độ không ở đâu là tốt hơn cả, mang trong minh dòng máu việt nam sao có thể thốt lên những lời nói vô cảm về chính trị quốc gia được. toi chi co 18 tuổi thôi nhưng cũng hiểu được phần nào đó về những việc làm mà theo tôi là ích nước lợi dân của chế độ này. còn các bạn, các bạn đã được làm gi cho đất nước này chưa hichic!!!thật vô cảm

Anonymous says:
20/01/2010 10:03

If the Vietnamese people do not care about their government, its politics or whatever their government say and do, then they are content with the situation. These people need no one to fight for them as they seem accepted whatever government tell them to believe or live.

Anonymous says:
21/01/2010 03:10

DCSVN = DANG CUOP MAFIA VN ( H.O KHG CS ). DANG CUOP MAFIA VN = CHE' DO. HIEN NAY duoc xay ba`ng xuong, ma'u cua? nhan dan, do`ng ba`o 2 mie`n BA'C NAM , cho nen ne'u ai du'ng len do`i TU DO,DAN CHU?, NHAN QUYE`N la` do`i la.i nhu~mg gi` DANG CUOP MAFIA VN cuo'p ,thi` h.o than?g tay tr`ung tri, da`n a'p. Mot ke? cuo'p sau khi duo.c, thi` se~ ti`m ba't cu' ca'ch gi` de? ba'n di ca'i bo.n chu'ng da~ co' . Nhu DANG CUOP MAFIA VN hien nay, dang BIEN , DA'T cho TA`U khai th'ac TAY NGUYEN...VV . Cho nen do`ng ba`o trong nuo'c DU`NG do`i ho?i ,ma` phai? DA'U TRANH da`nh la.i nhu~ng gi` thuoc DAN TOC, NHAN DAN VN , co' ra't nhie`u ca'ch la'y la.i chu? quye`n,nhan quye`n cho ca? DAN TOC VN bay gio` va` sau na`y.Nhu~ng Anh Hu`ng DAN CHU? h.o da~ tha'y truoc ho.a xam la'n CSTQ, du`ng de? bi. le thuoc giac TA`U 1 la`n nu~a !!!

Anonymous says:
22/01/2010 01:50

Chỉ khổ cho Những Con Người ngây thơ tin vào Mĩ và phương tây . Hãy nhìn vào quá khứ, đến chế độ SGòn thân mĩ như thế mà còn bị phản bội thì vài mống như các vị ai quan tâm tới. Chỉ vài bữa nữa là chẳng ai còn nhắc tới các vị.

Anonymous says:
20/01/2010 20:28

MẤY ĐỜI CHÂU CHẤU ĐÁ XE, TƯỞNG RẰNG CHẤU NGÃ AI DÈ XE (sẽ) NGHIÊNG!

Anonymous says:
21/01/2010 22:39

Hình như văn học Việt Nam có phần kém về ngôn từ. 'Âm mưu lật đổ chính quyền" Eo ôi, nghe kinh quá. Nói theo kiểu đó thì chắc ở Việt Nam hầu hết đều mang tội danh ấy nhỉ. Hay là chính quyền lỗ tai bị điếc đến mức không nghe dân Việt Nam chứi chính quyền hằng ngày khắp mọi nơi trên đất Việc...
Chính quyền Việt Nam tập trung những 'đỉnh cao trí tuệ" hơn người ở chỗ là biết lừa đảo và biết dùng nhà tù, súng ống thôi, ... tới bây giờ tôi không biết diễn tả thế nào về các bậc " đỉnh cao trí tuệ dốt nát" của chính quyền Việt Nam...

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang