Tăng thân Bát Nhã cầu cứu

Trước áp lực của chính quyền đối với hàng trăm tăng sinh Bát Nhã đang tá túc tại Chùa Phước Huệ, một số tăng sĩ đang tu học tại Pháp đã phải kêu cứu Liên hiệp Châu Âu và các nước khác giúp đỡ họ.
Gia Minh, phóng viên RFA
2009-12-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cô Anh Đào (giữa) con gái nuôi của cựu Tổng thống Pháp Jacques Chirac, cùng các tăng sĩ trên đường đến Điện Elysee hôm 18-12-2009, để kêu gọi Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cho các tăng sinh Bát Nhã được sang Pháp tạm lánh nạn.
Cô Anh Đào (giữa) con gái nuôi của cựu Tổng thống Pháp Jacques Chirac, cùng các tăng sĩ trên đường đến Điện Elysee hôm 18-12-2009, để kêu gọi Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy cho các tăng sinh Bát Nhã được sang Pháp tạm lánh nạn.
AFP PHOTO/Gerard Cerles

Ý kiến (24)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

trước khi đăng tin này tôi nghĩ RFA nên tìm kiếm thông tin từ chính những người dân ở Bảo Lộc, RFA sẽ có một cái nhìn khách quan hơn...Tôi thấy ở đây không có cái gọi là "chính quyền đàn áp".

26/12/2009 12:37

Độc giả không muốn nêu tên

Đối với dân trong nước rỏ ràng là Việt Cộng xài luật rừng, không còn chút nhân tính. Việt-Cộng mà dám xài luật rừng với Tàu Cộng chúng tôi sẻ ủng hộ hết mình.
Việt Nam là một nước thành viên của Liên hiệp Quốc.Liên hiệp Quốc phải buộc Việt Cộng phải tuân thủ những điếu đả ký kết về nhân- quyền vv..

21/12/2009 14:12

Độc giả không muốn nêu tên

den bay gio lai van con nhung con nguoi ngay tho...ban ve ton iaø va chinh tri vøi bon cong san vn that dang nøi..nhung con nguoi nay ngay tho, va ngø ngan.....tai sao :trong chu nghia cong san..la doc tai,dang tri,vo than...che do cong san vn cung hoc theo chu nghia cong san nga,TAU..thi cung vo than,doc tai,dang tri vay thoi...chinh vi vay ma nhung nguoi vn thuoc cac ton giaø deu phai nghe theo chinh quyen doc tai cai tri va kiem søat the thoi...neu nhung ton gia tai vn khong tuan theo chu nghia cong san thi bi triet tieu...thien su :nhat hanh cung la nguoi tug tiep tay cong san...va duøc cong san ca ngøi...xong chuyen roi (vat chanh bo vo)...vay ma van chua nhan thuc...dang tiec cho nhung nha ton giaø,tham quyen,danh løi...bay giø cø nøi gi chang nua thi cung ro rang la thien su nhat hanh cung tung cong tac vøi bon cong san vn...nhung nguoi dang :dung nui nay..trong ve nui khac..thi chang qua la muc dich tham danh loi...that su cung chang dang de ma tin tuøng.....

21/12/2009 09:43

Độc giả không muốn nêu tên

Thiền sư Nhất Hạnh không muốn lấy tên mình trong lá thư gởi chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, vì Nhất Hạnh là một tên tuổi quốc tế - Thiền sư muốn trong nhà đóng cửa bảo nhau, không muốn thương tổn quan hệ giữa chính quyền và thày Nhất Hạnh. Như vậy tại sao thày Trung Hải và các tăng sinh khác lại đi cầu cứu với nghị viện Châu Âu và tổng thống Pháp? Muốn dàn xếp trong nhà nhưng lại đi cầu cứu hàng xóm, điều nầy thật khó hiểu.


21/12/2009 01:25

Độc giả không muốn nêu tên

Chiếu theo luật rừng của tên đại diện chính quyền này thì xin mời toàn dân ta sinh ở đâu thì ở yên đó làm ăn sinh sống, học hành. Con ông cháu cha du học thì mau về lại VN cho gần cha mẹ, ông bà, địa phương. Ai không quê hương gốc gác Sàigòn thì ở đâu về lại đó. Đặc biệt cán bộ quan chức nhà nước tỉnh nào sống yên tại đó. Cứ nhìn những bộ mặt đại diện chính quyền ngu ngốc, ngang ngược này thì biết chính phủ lãnh đạo hiện nay. Khi luật pháp bị bọn côn đồ, thất học tự biên tự diễn thì dân tộc nguy to.

20/12/2009 21:39

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang