VN khởi công xây dựng dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn

Lễ ra mắt dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn tỉnh Thanh Hóa đã được tổ chức sáng ngày hôm qua dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các Bộ, Ban ngành liên hệ.
RFA 10.05.2008

Share
NghiSon_05102008_305.jpg Đông đảo dân chúng trong vùng tập trung chứng kiến lễ khởi công sự án lọc hóa dầu Nghi Sơn tại Thanh Hóa.
AFP PHOTO/Hoang Dinh Nam

Việc san lắp mặt bằng cũng được khởi công ngay sau đó.

Đây là một dự án liên doanh giữa Tổng công ty Dầu khí Việt Nam Petro Vietnam và tập đoàn dầu khí Kuweat cùng với 2 công ty của Nhật Bản.

Vốn đầu tư của dự án là 6 tỉ 200 triệu đôla, trong đó Petro Vietnam góp 25,1% vốn. 

Công xuất của lọc dầu của dự án là 200.000 thùng dầu một ngày hay khỏang 10 triệu tấn một năm.

Theo thỏa thuận, phía đối tác Nhật Bản chịu trách nhiệm cung cấp trang thiết bị, phía Kuwait đảm bảo cung cấp dầu thô cho suốt thời gian họat động của dự án, mỗi năm khỏang 10 triệu tấn và có thể lên đến 20 triệu tấn năm khi dự án được mở rộng.

Dự kiến khi bắt đầu sản xuất xăng dầu và các phụ phẩm vào năm 2013, nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn sẽ cung cấp khỏang 60% nhu cầu năng lượng cho cả nước.
Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang