Trung Quốc lại cắt cáp tàu thăm dò dầu khí Việt Nam

Tàu Trung Quốc lại một lần nữa cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam ở Biển Đông. Tin tức này chính thức được tập đoàn dầu khí Việt Nam công bố trên website vào chiều ngày hôm nay 3/12.
RFA-03-12-2012
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Cáp của tàu Bình Minh 02 bị cắt hôm 30 tháng 11, 2012
Cáp của tàu Bình Minh 02 bị cắt hôm 30 tháng 11, 2012
Source Petrotimes

Theo bản tin của Petrovietnam, vào lúc 4 giờ 5 phút ngày 30/11/2012, Bình Minh 2 đang di chuyển để chuẩn bị khảo sát ở khu vực ngoài cửa vịnh Bắc Bộ, nơi đang có rất nhiều tàu cá Trung Quốc hoạt động. Sau khi lực lượng chức năng phát tín hiệu và yêu cầu tàu cá Trung Quốc ra khỏi khu vực làm việc của tàu thì một cặp tàu kéo dã cào của Trung Quốc đã chạy qua phía sau tàu Bình Minh 2 gây đứt cáp địa chấn của tàu.

Được biết, khu vực tàu Bình Minh 2 bị đứt cáp cách đảo Cồn Cỏ 43 hải lý về phía đông nam, cách đuờng trung tuyến Việt Nam – Trung Quốc 20 hải lý về phía tây và thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Theo Petrovietnam, trong thời gian gần đây có rất nhiều tàu cá Trung Quốc hoạt động trong vùng biển của Việt Nam, từ khu vực Cồn Cỏ đến Nam Tri Tôn, số lượng có khi lên đến hàng trăm chiếc.

Đây là lần thứ 3 phía Việt Nam công bố chính thức tàu thăm dò dầu khí của Petrovietnam bị tàu Trung Quốc cắt cáp. Hai lần trước xảy ra vào tháng 5 và tháng 6 năm ngoái.

Ý kiến (36)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

LAM GIANG

nơi gửi nhật

thông tin về việc
Trung Quốc lại cắt cáp tàu thăm dò dầu khí Việt Nam trên đài RFA , chẳng có gì lạ , nếu bạn sống ở 1 nước , mà toàn những người già , dốt mà cứ ham làm cao? đầu đã bạc mà chưa chịu nhường lại cho người khác , cứ chứng tỏ cho người ta thấy , " đảng ta là đảng lảnh đạo " ,chả biết lảnh đạo cái gì mà từ khi mấy con khỉ xuống núi từ năm 1975 tới nay , bọn khỉ này làm nhiều trò khỉ, bọn chúng ở rừng lâu rồi , nay chỉ chờ dân chúng đuổi bầy khỉ ở hà nội này về lại rừng , mới mong thoát khỏi hiểm họa bắc thuộc lần nữa ?

04/12/2012 07:22

nguyen van dat

nơi gửi quang nam

bon trung quoc khon nan...neu co chien tranh thi buot ra solo ....hy sinh cung phai lay duoc msng bon trubg quoc

04/12/2012 07:01

DANG CONGHOA

nơi gửi CON SOT TAI VIET NAM

DEP ME CONG SAN VIET NAM DI

04/12/2012 00:49

Đặc Công Việt Nam

nơi gửi all the world

Tại sao chỉ là hành động cắt cáp mà không phải là tịch thu,hay đánh đuổi ?

Những ngày vừa qua thì tin tàu bình minh 02 lại bị cắt cáp, Trung Quốc lấy lý do là Việt Nam đang thăm dò trong lãnh hải của Trung Quốc, vậy nếu đó là chủ quyền của nhà các bạn mà bị một thằng khác đến và sử dụng,lấn chiếm bạn có đập cho thằng đó 1 trận tịch thu những gì của chúng không? ,thật không khỏi thấy phi lỹ khi Trung Quốc chỉ cắt cáp,phá hoại ,rồi bỏ chạy,...Như vậy thì câu hỏi đặt ra là Trung Quốc đang chơi trò gì? vừa ăn cướp vừa la làng!

03/12/2012 23:46

tran

nơi gửi viet nam

Trung cộng đã ban cho chính phủ Việt nam "4 tốt " rồi ; giờ lấy thêm biển -cắt cáp tàu thăm dò là chuyện nhỏ và chính phủ Việt nam nên ghi thêm 1 điểm tốt nữa cho Trung cộng ?

03/12/2012 23:24

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang