Xô xát giữa người dân và lực lượng cưỡng chế tại Long An

RFA-14-04-2015
2015-04-14
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Gia đình bà Mai Thị Kim Hương và ông Nguyễn Trung Can cùng 2 con là Nguyễn Mai Trung Tuấn và Nguyễn Mai Thảo Vy thề quyết tử giữ nhà giữ đất và họ đang chuẩn bị tinh thần để đối phó với chủ trương dùng bạo lực để cướp chiếm
Gia đình bà Mai Thị Kim Hương và ông Nguyễn Trung Can cùng 2 con là Nguyễn Mai Trung Tuấn và Nguyễn Mai Thảo Vy thề quyết tử giữ nhà giữ đất và họ đang chuẩn bị tinh thần để đối phó với chủ trương dùng bạo lực để cướp chiếm
Blog danoan 2012

Sáng ngày 14 tháng 4 công an huyện Thạnh Hóa tỉnh Long An đã đến cưỡng chế gia đình bà Mai Thị Kim Hương và ông Nguyễn Trung Can. Vụ việc xảy ra nghiêm trọng hơn khi người bị cưỡng chế cương quyết tử thủ trong nhà không cho công an tiến vào. Ông Nguyễn Trung Can được nói là đã ôm bình axit không chịu ra khỏi nhà và sau đó có vụ xô xát lớn xảy ra khiến cả hai bên công an và người bị cưỡng chế đã có người bị thương.

Chị Phùng Thị Xuân Lan em gái bà Phùng Thị Ly, một nạn nhân khác trong vụ cưỡng chế cho biết:

-Mấy ông công an tràn vô cưỡng chế thì hai bên xảy ra xô xát với nhau chị tôi đi ra ngoài khi trở vô thì mấy ổng vây bắt chị tôi luôn, mấy ổng đánh chị tôi dữ lắm bởi tôi còn đứa em ngoài này nên tôi ở ngoài không thấy nhưng biết mấy ổng đánh chị tôi dữ lắm. Người em út của tôi tên Tưng cũng bị đánh dữ lắm.

Con của bà Ly là Dương Thị Bích Thủy kể lại diễn tiến sự việc trong sáng hôm nay:

-Bây giờ họ đang giữ người tại công an huyện Thạnh Hóa, bây giờ em đang đứng chỗ công an Thanh Hóa đây, em đứng đây tính vô xem có thật sự là mấy ông này có bắt người không. Tuy biết rồi nhưng mình muốn mấy ổng xác minh đã bắt người thân của mình, mấy ổng không cho vô bây giờ đang ngồi phía ngoài cổng.

Lúc sáng này mấy ổng ụp vô tới mười mấy xe lận, rất nhiều công an. Lúc đang xô xát thì có người lấy axit cũng như để mấy thùng gas để từ thủ mà. Lúc đang xô xát thì lấy axit tạt vô mấy ông công an rồi mấy ổng mới ụp vô đánh, ông Can ổng mới đốt nhà. Giống như khi mấy người đó ụp vô thì tạt axit tạt qua tạt lại, nói chung thì công an cũng tạt vô, lấy đá chọi vô nói chung là xô xát không biết người nào là người tạt axit vì tùm lum hết. Có một ông công an bị dính, bên này cũng bị nữa rồi mấy ổng ụp vô mấy ổng đánh dữ lắm rồi hốt người đi luôn, người nào ở gần đó đều bị bắt hết không chừa ai hết.

Theo báo Tuổi Trẻ Online cho biết trung tá Nguyễn Văn Thủy, Trưởng Công an xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa bị tạt ca axit vào lưng, phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngoài ra có 20 người trong lực lượng cưỡng chế bị tấn công, trong đó có 2 người bị thương tích do dao đâm và 18 người bị bỏng do trúng phải axit.

Theo lời kể lại của bà Xuân Lan thì số người người bị bắt mà bà biết gồm: Phùng Thị Ly, Phùng Văn Tưng, Mai Thị Kim Hương, Mai Trung Tín, Nguyễn Trung Can, Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Trung Linh, Phùng Văn Leo, ông Chín Địch và một số người khác.

Theo thông tin từ Bệnh viện Thạnh Hóa, Long An, có 20 người trong lực lượng bị tấn công, trong đó có 2 người bị thương tích bởi dao đâm và 18 người bỏng do trúng phải axit.

Nặng nhất là trung tá Nguyễn Văn Thủy - Trưởng Công an xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa bị tạt ca axit vào lưng, phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tạm giữ những người có hành vi chống đối trong cùng một gia đình gồm ông Nguyễn Trung Can, Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Trung Linh, Nguyễn Văn Tôi bà Mai Thị Thu Hương, Nguyễn Mai Trung Tuấn, Phùng Văn Leo, Phùng Thị Ly và một số đối tượng khác để làm rõ.

Ý kiến (15)
Share

camranh

nơi gửi saigon

Đây là vụ hoạt động chính trị lật đổ chứ không phải giản đơn là tranh đấu vì đất đai giải tỏa. Phải kiên quyết trừng trị đích đáng các thành phần này.

13/07/2015 03:54

9luoilam

nơi gửi USA

Nen lay gay ong dap lung ong la hay nhattot nhat, Tam acit chung cang hay hon !!!

11/06/2015 12:45

Độc giả không muốn nêu tên

nguøi dan bi bon khung? bo´´ csvn..thi mang doi mang vøi chung no´...tim den giadinh chung no´tieu diet Sach..day la`cach´..gay. ong dap lung ong..thi bon cong an csvn chung no´ møi sø...

15/04/2015 15:50

Độc giả không muốn nêu tên

dong bao` Vietnam..dang bi bon an cuøp cong san vn khung? bo´´..thi` tai sao phai? ngoi` im..hay? im lang..va tim den gia dinh bon cong an csvn nay`..tra? thu`..khung? bø lai giadinh chung nø..thu? xem..con thang cong an..cong san nao` ra mat..khung bø nuakhong..neu´ khong tra? thu`giading bon cong an nay`..thi quí vi se bi khung? bø mai mai???...

15/04/2015 15:47

deptraifa

nơi gửi viet nam

tÔI đang tập hợp những người có lý tưởng và mong muốn hy sinh để lật đổ ách thống trị của bọn độc tài. Ai muốn tham gia hãy liên hệ email deptraifa@gmail.com

15/04/2015 14:29

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang