Đại sứ David Shear viếng thăm BS Nguyễn Đan Quế

Thứ Sáu 17/8 tại Sài Gòn, Đại sứ Hoa Kỳ David Shear cũng đã viếng thăm bác sĩ Nguyễn Đan Quế, một nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng của Việt Nam.
RFA 20.08.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đại sứ Hoa Kỳ David Shear và Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, tại tư gia của BS Quế ở Sài Gòn hôm 17/08/2012.
Đại sứ Hoa Kỳ David Shear và Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, tại tư gia của BS Quế ở Sài Gòn hôm 17/08/2012.
Courtesy US Embassy

Trong cuộc phỏng vấn của Đài ACTD, bác sĩ Nguyễn Đan Quế cho biết Đại sứ David Shear đã xác định rằng, dân chủ hóa Việt Nam không những cần thiết cho sự điều chỉnh chiến lược của Hoa Kỳ tại vùng Châu Á-Thái Bình Dương mà còn đáp ứng khát vọng của người dân Việt Nam.

Vẫn theo theo lời BS Nguyễn Đan Quế, Đại sứ Shear nhấn mạnh rằng, chính sách nhất quán của Hoa Kỳ là hợp tác kinh tế quân sự với Việt Nam phải đi kèm với cải cách về dân chủ-nhân quyền.

Trong dịp này, BS Nguyễn Đan Quế cũng trao cho Đại sứ David Shear danh sách mới nhất liên quan tới các tù nhân chính trị đang bị chính quyền Việt Nam giam giữ.

Đài Á Châu tự do có cuộc phỏng vấn bác sĩ Nguyễn Đan Quế, mời quý vị đón xem tại trang web RFATiengViet.net

Theo dòng thời sự:

Ý kiến (6)
Share

Trương văn Thạnh

nơi gửi Berlin

...ngọn núi LỚN gần chengdu
bên dưới vẫn còn ..nóng.

21/08/2012 13:05

Trương văn Thạnh

nơi gửi Berlin

sẽ chết thường dân vô số - mong Ngài Đại Sứ lưu ý tôi đã trình bày.

21/08/2012 12:32

Hồ Choa

nơi gửi Hà Nội

Khi nào Việt nam có lãnh tụ như lãnh tụ phe đối lập Aung San Suu Kyi của Miến để đại sứ đến thăm. Việt nam bị ý thức hệ kiềm chế có thể không có ngày như Miến. Tại sao Miến Điện đang đi trên đường đổi mới toàn diện thì Việt Nam sau hơn hai mươi năm phát động đổi mới nay phải vật lộn với bước thứ hai: kết hợp giữa đổi mới kinh tế và đổi mới chính trị. Mọi việc vẫn còn phía trước và đổi mới chính trị vẫn còn đang ngủ say? Tại sao Miến Diện đã không quá gian nan đi thẳng vào con đường của tương lai còn Việt Nam ta lại vẫn cứ loay hoay giậm chân tại chỗ?

21/08/2012 04:57

hong ha

nơi gửi ha noi

Luoi Troi va Phat da giang ra,CSVN co chay duong nao cung khong thoat,an o Ac voi nguoi dan,thi Ong Troi se phat,toan dan viet nam hay co gang doi,roi se duoc On Tren Cuu Giup.nguoi dan viet nam nen NHO 1 Dieu,dung bao gio de CSVN chay thoat

20/08/2012 17:42

Trương văn Thạnh

nơi gửi Berlin

Mong Ngài ...quan sát lại hình ảnh

Chổ dưới đáy biễn có luồn nước tuôn ra và có tuôn theo với vận tốc lớn "1 loại gì đó" thì chính đó là cửa đường hầm chính- còn chổ khác thì khỏi - đùn cát.

20/08/2012 16:19

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang