Tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh được trả tự do

Gia Minh, PGĐ Ban Việt ngữ RFA
2014-06-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chân dung tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh qua nét vẽ của hoạ sĩ Trần Lân - Paris.
Chân dung tù nhân lương tâm Đỗ Thị Minh Hạnh qua nét vẽ của hoạ sĩ Trần Lân - Paris.
Courtesy Hoạ sĩ Trần Lân

 

Đỗ Thị Minh Hạnh, người bị kết án 7 năm tù vì hoạt động đấu tranh cho quyền lợi công nhân và dân oan, được trả tự do và đang trên đường từ trại giam Thanh Xuân Hà Nội về nhà.

Từ Di Linh, Lâm Đồng, ông Đỗ Ty cha của Đỗ Thị Minh Hạnh cho biết tin vui này:

“Hôm qua Hạnh báo về là công an đang đưa về nhà. Báo buổi tối nên có thể ngày mai mới đến nhà. Cháu vui lắm.

Tôi đi thăm cháu cách đây 20 ngày thì cháu cũng có báo sẽ được trả tự do. Sức khỏe có đỡ hơn, và về nhà nghỉ ngơi rồi sẽ đi khám để chữa bệnh.”

Đỗ Thị Minh Hạnh bị bắt hồi tháng hai năm 2010 với cáo buộc cùng với hai người khác là Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương xúi giục cả chục ngàn công nhân Công ty giày Mỹ Phong tại Trà Vinh tiến hành đình công.

Phiên tòa diễn ra vào ngày 27 tháng 10 năm 2010 tuyên án Đỗ Thị Minh Hạnh 7 năm tù giam về tội danh ‘phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân’ theo điều 89 Bộ Luật hình sự Việt Nam. Trong vụ án này Nguyễn Hoàng Quốc Hùng bị tuyên án 9 năm tù, Đoàn Huy Chương 7 năm tù. Tòa phúc thẩm vào ngày 18 tháng 3 năm 2011, y án với cả ba người.

Đỗ Thị Minh Hạnh đã bị chuyển qua các trại giam ở Trà Vinh, Long An, Bình Thuận, Đồng Nai và trại cuối cùng là Thanh Xuân, Hà Nội.

Bà Trần Thị Ngọc Minh, mẹ của Đỗ Thị Minh Hạnh đã đến các nước như Hoa Kỳ, Đức, Australia để kêu cứu cho con bà suốt thời gian gần đây.

Ý kiến (9)
Share

???

nơi gửi MIỀN TÂY NAM BỘ

TẠI SAO GỌI CÔ MINH HẠNH LÀ TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM ? NẾU GỌI LÀ TÙ LƯƠNG TÂM THÌ PHẢI LÀ ĐÁM CÔN ĐỒ HOẶC NHỬNG KẺ GIẾT CHA HẠI BẠN BÁN RẺ LƯƠNG TÂM , THEO NHƯ 2 CHỬ LƯƠNG TÂM NẦY ĐÚNG RA DÙNG CHO CHÁNH QUYỀN GÌ HỌ LÀ BỌN NGƯỜI THẤT LƯƠNG TÂM HÈN VỚI GIẶC ÁT VỚI DÂN

29/06/2014 12:31

88

nơi gửi canada

chúc mừng va chia vui cùng gia đình

29/06/2014 12:27

Lê Mỹ lệ

nơi gửi Texas

Chúc mừng bạn trẻ Đỗ thị Minh Hạnh được cho về nhà sớm gần 3 năm.
Minh Hạnh được ta tù là một niềm vui chung song việc phóng thích một tù nhân chưa đủ để chứng minh là tình trạng vi phạm nhân quyền ở VN đang được cải thiện. Chúng ta cần theo dõi tiếp tục diễn tiến của những ngày tháng tới để có thể nhận định một cách chắn chắn hơn về khuynh hướng của nhà cầm quyền CSVN.

27/06/2014 17:50

nguyen

nơi gửi sydney

Dat nuoc chung ta rat can nhung nguoi co tam long yeu nuoc yeu dan nhu chau.Oi, que huong yeu dau den bao gio moi het nhung canh bi bat bo tu day 1 cach vo ly nhu vay

27/06/2014 17:09

ai van

nơi gửi ha noi

xui giuc dinh cong chang lien quan gi den csvn vay ma cung ghep toi de bat nguoi ta dem bo tu dung la mot che do csvn thui nat vo cung chua tung thay tren the gioi

27/06/2014 16:35

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang