Bộ y tế xác nhận 1 ca tử vong do nhiễm H5N1

Cục Y tế Dự phòng thuộc Bộ Y tế Việt Nam, hôm qua chính thức xác nhận ca tử vong do cúm gia cầm H5N1 tại tỉnh Kiên Giang trong tháng này.
RFA 02-01-2012
2012.02.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Nông dân thường chăn nuôi vịt ngoài công việc đồng áng Nông dân thường chăn nuôi vịt ngoài công việc đồng áng(ảnh minh họa)
AFP

Truyền thông trong nước cho biết nạn nhân sinh năm 1944, ngụ tại ấp Ngọc Thạnh, xã Thạnh Hưng, huyện Giồng Riềng, tỉnh kiên Giang. Người này làm nghề chăn vịt. Nửa năm trước, nạn nhân sang tạm trú tại xã Thạnh Thắng, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ. Hồi ngày 10 tháng giêng, nạn nhân bị sốt, ho. Sau những ngày tự mua thuốc điều trị, nạn nhân trở về quê, nhập viện vào ngày 15 tháng 1 và chết một hôm sau đó.

Mẫu xét nghiệm bệnh phẩm cho thấy dương tính với virus cúm A/H5N1.

Vào chiều ngày 1 tháng 2, bác sĩ Đặng thị Thành, trưởng phòng Nghiệp vụ Y, thuộc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang xác nhận thông tin nạn nhân tử vong vì cúm A/H5N1 tại địa phương trong tỉnh như sau:

Như vậy ca tử vong vì cúm a/H5N1 hôm ngày 16 tháng 1 năm nay là ca đầu tiên chết vì bệnh này ở Việt Nam kể từ đầu năm ngoái cho đến nay.

Cơ quan chức năng Việt Nam từ cấp trung ương đến các tỉnh cho biết đã có khuyến cáo đối với người dân về các dịch bệnh, đồng thời tổ chức chuẩn bị thuốc và vật tư để chống dịch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.