Sạt lở tại Lào Cai làm 14 người chết và mất tích

Gia Minh, biên tập viên RFA
2013-09-05
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Sạt lở nghiêm trọng tại Lào Cai hôm 04/09/2013.
Sạt lở nghiêm trọng tại Lào Cai hôm 04/09/2013.
Courtesy NLĐ

 

Mưa lũ vào đêm ngày 4 tháng 9 vừa qua làm sạt lở cuốn trôi hơn chục căn nhà và làm 14 người chết và mất tích tại bản Van Hồ A, xã Bản Khoang, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Ngoài ra còn có 11 người bị thương.

Các báo trong nước cho hay đến sáng hôm nay 5 tháng 9, đã tìm được xác của 5 người và trong số này có 2 trẻ nhỏ. Vụ lũ quét làm sạt lở đất xảy ra vào lúc trước nửa đêm ngày 4 tháng 9, nhưng mãi đến 8:30 sáng hôm sau lực lượng cứu hộ của huyện mới có thể vào đến xã Bản Khoang để triển khai công tác.

Vào chiều ngày 5 tháng 9, chúng tôi liên lạc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai, và được bà Phạm thị Chất, chánh văn phòng trả lời như sau sau:

“Hiện các anh đang vào chỉ đạo trực tiếp ở trong đó, vấn đề này dài lắm tôi không thể trả lời qua điện thoại.”

Số nhà bị lũ quét cuốn trôi vừa nói là nhà tập thể của giáo viên trường trung học ơ sở xã Bản Khoang. Điểm trường này nằm cách thị trấn Sa Pa chừng 20 kilomet về phía tây bắc. Giao thông từ thị trấn vào trường là đường rải đá cấp phối, qua nhiều khe suối, nhiều đoạn mới mở rộng và thường xảy ra sạt lở.

Tin cũng cho biết Ủy ban Nhân dân Huyện Sa pa có quyết định hỗ trợ cho gia đình có người chết 6 triệu đồng, người bị thương 2 triệu 500 ngàn đồng.

Xem toàn trang