RSF lên án VN sau vụ tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liêng

Tổ chức Phóng viên Không biên giới hôm nay ra thông cáo báo chí lên án biện pháp đàn áp khắc nghiệt của nhà cầm quyền Việt Nam đối với giới bất đồng chính kiến đưa đến hành động tuyệt vọng tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu của blogger Tạ Phong Tần, vào ngày hôm qua.
RFA 31.07.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
RSF lên án VN sau vụ tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liêng, mẹ của blogger Tạ Phong Tần.
RSF lên án VN sau vụ tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liêng, mẹ của blogger Tạ Phong Tần.
Screen capture

Tổ chức Phóng viên Không Biên giới bày tỏ đau buồn và thương tổn trước thảm kịch tự thiêu của thân mẫu blogger Sự Thật và Công Lý - Tạ Phong Tần. Theo tổ chức này thì thảm kịch đó có thể tránh được nếu như nhà cầm quyền Việt Nam không quá cứng rắn như thế.

Thông cáo báo chí của Phóng viên Không biên giới nêu rõ là trong những tháng gần đây nhà cầm quyền Việt Nam đã cấm cách khắc nghiệt hơn nữa đối với những nhà bất đồng chính kiến, thông qua chiến dịch bôi nhọ và sách nhiễu với kết cuộc hại cho gia đình của họ như trường hợp bà Đặng thị Kim Liêng phải tự thiêu. Thảm kịch đó tác động đến tất cả mọi gia đình của những nhà bất đồng chính kiến tại Việt nam. Gần đây, tổ chức Phóng viên Không biên giới đã nêu lên những trường hợp mới của các bloggers bị theo dõi, bắt giữ và tấn công.

Tổ chức Phóng viên Không biên giới cho rằng đã đến lúc khẩn cấp mà cộng đồng quốc tế cần phải mạnh mẽ nhắc nhở nhà cầm quyền Việt Nam về trách nhiệm phải tôn trọng nhân quyền và tự do phát biểu ý kiến.

Video: Mẹ blogger Tạ Phong Tần tự thiêu

Theo dòng thời sự:

Ý kiến (4)
Share

VIỆT NAM

nơi gửi VN

NGƯỜI VN NÊN HẠN CHẾ NÓI XẤU NHAU MỚI ĐÚNG

03/08/2012 11:50

Lương Nhật

nơi gửi Thuỵ Sĩ

Nhà báo thân mến , toi suy nghĩ như sau :
-Việc bà cụ tự thiêu cần phải điều tra để biết nguyên nhân là điềi cần thiết !
-Việc chính quyền không đồng ý cho đem xác vè nhà mà đem về BV là hợp lý vì cần điều tra và xác định nguyên do tự thiêu ( hay bị thiêu hay ly do gì khác )
Tóm lại không nen trách chính quyền vì đó là nhiệm vụ của họ !
LN

01/08/2012 04:04

Nguoitinan

nơi gửi France

Sinh người công dân ở VN là hạng hai!

Sự tự thiêu của cụ bà Đặng thị kim Liên đối với vc là không có gì để nói.
Một mạng người ở VN còn thua hai con vịt thí dụ như trường họp như Ông Trịnh xuân Tùng bị trung tá công an vc đánh chết thì bị phạt 4năm tù.

Còn 3 anh chàng ăn cắp vịt thì bị án 13 năm tù hết ý!!

01/08/2012 03:49

Pham Viet Nam

nơi gửi Viet Nam

Không thể nào chịu được sự tàn bạo của chính quyền CSVN.Chúng ta đưa những sự kiện này dể làm sáng tỏ khắp thế giới, và kêu gọi lương tâm loài người giúp đỡ cho sự khốn cùng của dân tộc VN.

31/07/2012 21:44

Xem toàn trang