Nhân lực cho cuộc Cách mạng công nghiệp thứ tư ở Việt Nam

Diễm Thi, RFA
2018-09-20
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Giới thiệu "Công nghiệp 4.0" tại hội chợ thương mại công nghiệp Hannover Messe ở Hanover, Đức ngày 14 tháng 4 năm 2015
Giới thiệu "Công nghiệp 4.0" tại hội chợ thương mại công nghiệp Hannover Messe ở Hanover, Đức ngày 14 tháng 4 năm 2015
AFP

Nguy cơ và nhận thức

Theo Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Việt Nam là một trong những nước sẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bởi tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao. Người lao động phổ thông sẽ đối diện nguy cơ cao mất công ăn việc làm do sự phát triển của công nghệ tự động và trí tuệ nhân tạo. Điều đó đòi hỏi nguồn nhân lực mới phải có kiến thức, kỹ năng phù hợp.

Nhiều lãnh đạo Việt Nam dường như cũng nhìn thấy được vấn đề đó, như Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh từng nói bài toán về phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh hiện nay đang trở nên cấp thiết và là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu giúp cách mạng công nghiệp thứ tư thành công.

Vụ Chính sách thương mại đa biên - Bộ Công Thương cho biết với cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư, thương mại dần được toàn cầu hóa; công nghệ số và các mô hình kinh doanh mới ngày càng phát triển. Nhưng cuộc cách mạng này cũng đặt ra yêu cầu đối với từng chính phủ, tổ chức phải hỗ trợ, thay đổi để đồng bộ với các doanh nghiệp.

Tiềm năng và vai trò Nhà Nước

Một Giám đốc Công nghệ thông tin ở Việt Nam nói với RFA rằng, Việt Nam có lợi thế là nhân lực trẻ, và các bạn trẻ suốt ngày cầm smart phone trên tay nên họ không lạ lẫm gì với internet và thích ứng nhanh với công nghệ cao.

Ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ BKAV, trả lời câu hỏi của RFA rằng liệu Việt Nam có đủ nhân lực để tận dụng hay ứng dụng kết quả cuộc cách mạng thứ tư nhằm phát triển kinh tế đất nước theo con đường ngắn nhất hay không, như sau:

Tôi thì tôi nghĩ là Việt Nam thiếu người dẫn dắt, thiếu nhà quản lý hiểu biết về vấn đề này và họ có thể hoạch định chính sách, có thể điều hành để tận dụng nguồn lực trong nước. Về nguồn lực cụ thể thì tôi không nghĩ là thiếu. Tất nhiên là có càng nhiều thì càng tốt, nhưng tôi không nghĩ đang thiếu ở điểm đó. Tôi có thể lấy ví dụ: Chúng tôi chỉ có 1.500 nhân viên nhưng chúng tôi có thể sản xuất ra smart phone. Về an ninh mạng thì chúng tôi có thị phần nhiều hơn so với những phần mềm diệt virus khác, đều là những phần mềm có thứ hạng cao trên thế giới.

Tôi thì tôi nghĩ là Việt Nam thiếu người dẫn dắt, thiếu nhà quản lý hiểu biết về vấn đề này và họ có thể hoạch định chính sách, có thể điều hành để tận dụng nguồn lực trong nước. - Nguyễn Tử Quảng

Ý kiến của ông Nguyễn Tử Quảng cũng được vị giám đốc công nghệ thông tin làm việc trong ngành ngân hàng và liên doanh nước ngoài chia sẻ rằng “Quét nhà thì phải quét từ trên cao xuống chứ không ai quét từ dưới lên. Chính quyền phải 4.0 trước, tức là phải có con người 4.0, hê thống pháp lý 4.0, mọi thứ vận hành trơn tru không còn nhũng nhiễu người dân và doanh nghiệp thì các doanh nghiệp mới 4.0 được.”

Theo khảo sát mới nhất của Bộ Công Thương về tính sẵn sàng ứng dụng các công nghệ 4.0 trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, hiện có tới 82% doanh nghiệp đang ở vị trí mới nhập cuộc. Trong khi có những doanh nghiệp được cho là đã nhập cuộc như BKAV với nhận thức về tầm quan trọng của công nghệ thông tin, nhưng họ vẫn chưa được sự hỗ trợ từ phía nhà nước. Ông Nguyễn Tử Quảng đưa ra nhận định:

Việt Nam thực sự có cơ hội. nếu như có sự hoạch định vĩ mô của nhà nước và có những nhân tố điều hành chính sách đúng thì Việt Nam có thể tận dụng cơ hôi này. Ý tôi là không thiếu nhân lực làm, chỉ thiếu sự hoạch định về chính sách vĩ mô.

Thực ra nói một cách sòng phẳng là từ trước đến nay BKAV tự làm và chưa có sự hỗ trợ nào của chính phủ cả, gần như là như thế. Nếu như có chính sách tốt hơn nữa thì tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thị phần tốt trong mảng smart phone này. Và có thị phần tốt trong nước thì chúng tôi có thể vươn ra thị trường quốc tế. Thì đó là tiền đề rất tốt để Việt Nam tận dụng cách mạng công nghiệp 4.0 này.

Hướng thực hiện

Tại Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện có hiệu quả các giải pháp và nhiệm vụ đã nêu tại Chỉ thị số 16/CT-TTg năm 2017, trong đó có việc phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng và chất lượng cao.

Về việc đào tạo nhân sự để ứng dụng cho cuộc cách mạng công nghiệp thư tư, Tiến sĩ Nguyễn Bách Phúc, hiện là Chủ tịch Hội Tư Vấn Khoa học Công nghệ và Quản lý Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời là Viện trưởng Viện Điện - Điện tử - Tin học nói với chúng tôi rằng muốn đào tạo nhân sự thì trước hết Việt Nam phải xác định mình muốn ứng dụng cái gì, và có khả năng ứng dụng cái gì trong các kết quả của cách mạng công nghiệp thứ tư. Chứ đào tạo tràn lan rồi không có cơ sở vật chất phù hợp thì vô ích. Ông nói:

Đối với cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư thì Việt Nam còn rất xa vời, kể cả việc đào tạo con người. - TS. Nguyễn Bách Phúc

Thực chất để ứng dụng được các kết quả của cách mạng công nghiệp thứ tư thì cần phải có nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là cơ sở vật chất kỹ thuật, thứ hai là trình độ khoa học chung của toàn xã hội, thứ ba là nguồn nhân lực.

Riêng về việc đào tạo nguồn nhân lực thì bất cứ thời đại nào, chế độ nào, xã hội nào cũng cần đào tạo. Nguồn nhân lực đó phải tương ứng với cái hiện có và cái có thể có, của thực tế xã hội, của đất nước về khoa học, về công nghệ, và phải tương ứng hợp lý với sự chuẩn bị cho bước tiến tương lai. Đối với cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư thì Việt Nam còn rất xa vời, kể cả việc đào tạo con người.

Tại buổi gặp gỡ Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ, ông Chu Ngọc Anh hôm 11/9 vừa qua, Giáo sư Klaus Schwab - Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) cho biết, WEF đã mở trung tâm về cách mạng công nghiệp 4.0 tại Bắc Kinh, Singapore và trong 12 tháng tới sẽ tập trung xây dựng tại Việt Nam.

Một chuyên gia về nguồn nhân lực mới đây phát biểu trên tờ Asia Times rằng, Việt Nam là một trong những nước mà nhu cầu về nhân sự trong ngành công nghệ thông tin sẽ tăng vượt bậc trong vài năm tới.

Ý kiến (3)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

nhân lực VN giỏi ăn nhậu, ca hát, shopping, xàm xí, idol thần tượng chân dài. Phù hợp ngành công nghiệp ăn chơi, sex tour. Robot không phục vụ được đâu. Thêm nữa là trộm cướp cũng nhanh lắm

23/09/2018 22:11

Lựu Đạn

nơi gửi Việt Nam

Nhân sự ta thừa. Lo gì.
Anh Quảng sau mấy lần anh SX smart phone hơn cả iphone, bỏ xa Samsung, lo gì vấn đề nhân sự. Người người làm công nghệ 4.0, nhà nhà làm công nghệ 4.0, thế thì giống như anh Phạm Tuân năm xưa, chúng ta sẽ lên vũ trụ ngay thôi.
Chúc mừng.

20/09/2018 20:51

LeHang

nơi gửi Germany

Gốc gác cái "công nghệ thứ tư" xuất phát từ CHLB Đức trong thời buổi Đảng Xã Hội biểu tình đòi quyền lợi cao cho công nhân, giá lương công nhân cứ tăng lên, khiến sản phẩm Made In Germany dần đắt lên. Khiến từ đó các tập đoàn kinh tế của CHLB Đức tìm cách thóa chạy trước những chính sách quốc dân ấm no thịnh vượng của chính phủ.

Từ đó các tập đoàn kỷ nghệ của Germany cam kết với chính phủ là giãm giờ làm việc của công nhân xuống với mức lương như Hiến Pháp đã định. Ngược lại thì các tập đoàn đó giãm chi tiêu vào bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế xuống.

Một thời gian dài các đảng phái đấm đá nhau, cho tới lúc thông kê quốc gia đưa ra là số người già từ từ tăng lên, chính phủ phải tìm một biện pháp. Biện pháp đầu tiên mà chính phủ Germany đã đưa ra là tăng số hưu lên 65 hay 67 tuổi (thay vì 61 hay 62) để giữ tổng số giờ làm việc có hiệu quả kinh tế, dù là có phải "nhập cảng lao động".

Thế nhưng làn sóng chống "nhập cảng" lao động bành trướng trong xã hội, mà cánh tả lạm dụng để tìm cách lật đổ chính phủ dân chủ, khiến chính phủ Đức phải đi vào "Công nghiêp thứ IV" là xử dụng robot để tạo thịnh vượng và hạnh phúc cho người dân.

Có nghĩa là người dân German không phải làm việc tới 67 tuổi để hượng hạnh phúc và thịnh vượng. Thay vào đó là áp dụng robot vào sản xuất, gọi là "Cộng Nghiệp IV". Trong lãnh vực Robot trong kỷ nghệ và Y Khoa thì các tập đoàn Germany ngang bằng với các tập đoàn của Japan.

Thế nhưng một "làn sóng" từ thế hệ trẻ là tiện nghi bổng xuất phát, với SmartPhone mà điều khiển tủ lạnh, lò sưởi trong nhà, máy hút bụi, xe hơi, mua bán... từ cả nơi du lịch cách nhà cả ngàn cây số. Thế là kỷ nghệ phải sản xuất Smart Tủ lạnh, smart máy hút bụi, smart rèm cửa sổ, smart xa lộ... để giới trẻ cứ bấm mà điều khiển...

Ở cái nước chxhcnVn thì người dân chưa có được những thứ đồ nghề đó, thì làm sao mà "sống và làm việc " cho kỷ nghệ IV đó!!!

Nội cái là ở Việt Nam chưa có đủ các máy tự động trả tiền, nhận tiền bằng thẻ tín dụng qua tiêu chuẩn quốc tế IBAN, mà còn rống mỏ nói chuyện "Công Nghiệp IV", thì thật là đỉnh cao trí tuệ :-)

20/09/2018 15:19

Xem toàn trang