Một hình thức mới bày tỏ phản đối Trung Quốc

Hôm nay tại Vườn Hoa Lê Nin, đối diện Đại sứ Quán Trung Quốc ở Hà Nội, xuất hiện một hình thức biểu tình mới chống những hành động gây hấn của Trung Quốc đối với Việt Nam ở khu vực Biển Đông.
Gia Minh, biên tập viên RFA
2012-12-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Thú nhồi bông, hình nộm, đồ chơi với một số biểu ngữ chống Trung Quốc cắm tại công viên Lê Nin, đối diện với ĐSQ TQ ở Hà Nội hôm 16/12/2012.
Thú nhồi bông, hình nộm, đồ chơi với một số biểu ngữ chống Trung Quốc cắm tại công viên Lê Nin, đối diện với ĐSQ TQ ở Hà Nội hôm 16/12/2012.
Photo courtesy of Nguyễn Lân Thắng's FB

Đó là những người phản đối mang một số thú nhồi bông, cũng như hình nộm đồ chơi với một số biểu ngữ chống Trung Quốc cắm tại công viên Lê Nin, đối diện với Đại Sứ Quán Trung Quốc ở Hà Nội.

Anh Nguyễn Lân Thắng, một người chụp được hình ảnh đó cho biết như sau về hình thức bày tỏ ý kiến đó của một số người dân Việt Nam:

“Vào ngày chủ nhật 9 tháng 12 vừa qua, sau khi cuộc biểu tình chống Trung Quốc gây hấn tại Biển Đông bị cơ quan chức năng của nhà cầm quyền tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trấn dẹp; trên mạng xuất hiện một số ý kiến đưa ra những cách thức khác ngoài việc biểu tình tập trung để bày tỏ ý kiến của người dân phản đối hành động của Trung Quốc gây hấn tại Biển Đông đối với Việt Nam. Hoạt động hôm nay ở Vườn Hoa Lê Nin ở Hà Nội là một trong những cách thức mới đó.”

Theo dòng thời sự:

Ý kiến (10)
Share

Thày lay

nơi gửi USA

Việt kiều haỉ ngoại nên tẩy chay hàng Trung Cọng .Nghiên cứu thêm các biện pháp chống Tàu tại haỉ ngoại .

24/12/2012 12:15

cong minh

nơi gửi hanoi

Nhung nguoi yeu nuoc deu co the neu chinh kien truoc su xam luoc nhung khong nen lam roi tung len thi da roi lai cang roi hon.Cang khong nen chi trich da kich lan nhau nhat la luc nay.Nguoi Viet Nam yeu nuoc thuong noi luc nay day hieu rat ro ta phai lam gi chu khong phai tu ta cu lam yeu nhau di.Hay co nhung loi noi viec lam day can nhac voi dan toc,dat nuoc trong luc nay!

20/12/2012 10:53

Can Ngo

nơi gửi Anh Ba Tau

Cai Ban chong Trung Quoc hay lam giau cho T Q , Thu nhoi bong cua VN lam hay TQ lam vay. hi hi

19/12/2012 16:58

nicoman

nơi gửi VietNam

Sao tôi thấy toàn các ý kiến kích động thế, nếu yêu nước thì sao chúng ta không lập diễn đàn để đăng ký tình nguyện xung phong ra chiến trường khi có xảy ra chiến tranh, để bảo vệ nước. Hơn là cứ đi la ó, biểu tình mà không có nhiều hiệu quả. Chỉ sợ nhiều người dám biểu tình nhưng khi có chiến tranh thì không dám thôi.

18/12/2012 21:04

Độc giả không muốn nêu tên

Lần tói, người biểu tình nên mang ảnh các nhà lãnh đạo VN hiện nay biểu tình chống Trung Quốc

17/12/2012 18:33

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang