Nhạc sĩ Phạm Duy từ trần

Tin từ Việt Nam cho biết nhạc sĩ tài hoa Phạm Duy mới qua đời lúc 2 giờ 30 chiều ngày hôm nay, hưởng thọ 93 tuổi.
RFA 27.01.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cố nhạc sĩ Phạm Duy
Photo courtesy of Quán Nhạc

Ông mất tại bệnh viện 115 ở Sài Gòn sau 3 ngày nằm điều trị.

Ông là một trong những khuôn mặt lớn của nền âm nhạc Việt Nam, để lại một gia tài đồ sộ với cả nghìn bản nhạc, trong đó có những bản đã đi sâu vào lòng người yêu nhạc, từ ca khúc đầu tay Cô Hái Mơ được viết hồi 1942, cho tới Tình Ca, Giọt Mưa Trên Lá, hay những bản nhạc được ông phổ thơ như Áo Anh Sứt Chỉ Đường Tà, Đưa Em Tìm Động Hoa Vàng. Người yêu nhạc cũng không quên trường ca Con Đường Cái Quan, một trong những bản trường ca bất hủ của làng âm nhạc Việt Nam mà ông mất tới gần 7 năm mới soạn xong.

Một tháng trước đây, hôm 19 tháng 12 năm 2012, người con trai đầu của ông là ca sĩ Duy Quang cũng từ trần. Sức khỏe ông lúc đó vốn dĩ đã yếu, và cái chết của người con ông lại khiến ông yếu hơn.

Hiện chưa rõ ông sẽ được chôn cất ở Việt Nam hay sẽ được đưa về Hoa Kỳ an táng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.