CT Trương Tấn Sang gặp gỡ TTK Ban Ki-moon

RFA 27.07.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chủ tịch Trương Tấn Sang (trái) bắt tay với Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon trước cuộc họp ngày 26 tháng 7 năm 2013 tại trụ sở LHQ ở New York.
Chủ tịch Trương Tấn Sang (trái) bắt tay với Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon trước cuộc họp ngày 26 tháng 7 năm 2013 tại trụ sở LHQ ở New York.
AFP PHOTO / Stan HONDA

Trong chuyến công du Hoa Kỳ lần này Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang trước khi lên phi cơ trở lại Việt Nam đã ghé thăm và gặp gỡ với Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc tại New York là ông Ban Ki-moon.

Trong buổi tiếp xúc này ông Ban Ki-moon đã thông báo với Chủ tịch nuớc về những ưu tiên phát triển của Liên Hiệp Quốc và cũng đánh giá cao thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội.

Ông Ban Ki-moon cũng hoan nghênh quýêt định tham gia vào hoạt động gìn giữ hòa bình của Việt Nam.

Chủ tịch Trương Tấn Sang ngỏ ý muốn LHQ hỗ trợ Việt Nam hơn nữa trong các hồ sơ về ứng phó với biến đổi khí hậu trong các hoạt động tư vấn về chính sách cũng như tài chính.

Trong lần công du này ông Sang cũng đã có những phát biểu tại Trung  tâm Nghiên cứu chiến luợc và quốc tế Hoa Kỳ (CSIS) và khẳng định rằng Việt Nam không chấp nhận đường 9 đoạn của Trung Quốc áp đặt trên Biền Đông.

Ông Sang cũng gặp gỡ các nhà lãnh đạo giáo dục tại New York và hai bên đã trao đổi những quan tâm về vấn đề phát triển giáo dục tại Việt Nam.

Ý kiến (2)
Share

Ban Ki-moon

nơi gửi nưỡu ước

Khi đứng chụp hình với mấy nhà độc tài tôi ngại lắm, nhưng trong cương vị ttk tôi cũng đứng vậy.

28/07/2013 20:39

Thích Đủ Thứ

Tôi thấy buồn cho ông CT/TTS du Mỹ:Không được đón tiếp trọng thể,không có trải thảm đỏ,không duyệt binh dàn chào,không tiếng đại bác mừng đón,tệ hại nhất là không có một viên chức cao cấp nào của chính quyền Obama ra đón (ngoại trừ đại sứ Mỹ tại VN)không tiệc khoản đãi,không được ở nhà khách của TT/Mỹ,không có treo cờ hai nước trên dường dẫn vào Nhà Trắng,vân vân. Hơn hai ngàn người Việt quốc tịch nước ngoài với "Rừng Cờ Vàng ba sọc đỏ" chào mừng thật "hoành tráng"cùng với tiếng hô "ĐẢ ĐẢO" bên ngoài vang dội đến bên trong Nhà Trắng,khi hai người đang họp, làm cho CT/TTS mất bình tĩnh,ngồi "tréo chân" đối diện với TT/Obama mà phải "sửa đi sửa lại cái đuôi cà vạt bốn năm lần."Đối tác toàn diện" kiểu này chắc rồi chẳng đi đến đâu !

28/07/2013 04:14

Xem toàn trang