Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Hình ảnh dân phòng trong mắt dân

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Lâm Tùng nơi gửi Hồ Chí Minh :

Mấy hôm nay trên mạng lan truyền mấy tấm ảnh ông già bán bánh bao bị đám cô hồn sống khiêng xe lẫn tủ bánh đem đi, thấy mà rớt nước mắt!
Tui xin kể một chuyện như vầy:
Tui có ông bạn mở một quán ăn gia đình, quán cũng khá đông khách. Bữa kia ngồi rai rai tâm sự, ổng nói: Thấy vậy chớ chua chát lắm mầy ơi! Tốn tiền cho cô hồn, âm binh nhiều lắm!
Tui hỏi: Bộ tháng nào ông cũng quay heo cúng cô hồn hay sao mà than dữ vậy?
Ổng thở dài: "Heo gì mậy? Năm bữa nửa tháng thuế vụ alô "làm vài ký tôm càng, cua gạch son, mở máy lạnh phòng VIP nhe, tụi tui tới liền đó!"... Vài bữa y tế dự phòng, an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy... ghé kiểm tra, mỗi bận tốn cả chục "chai". Phường xã, dân phòng, phụ nữ, phụ lão, mặt trận... kính thưa các hội đoàn ghé xin ủng hộ này nọ thì như cơm bữa. Hôm thì nhận thư tay xin tiền in kỷ yếu chi bộ... hẻm, bữa thì được "mời" mua chục vé ca nhạc từ thiện. Rồi khu vực, trật tự, hình sự... tè le hột me - quỹ khuyến học, quỹ bão lụt, quỹ tình thương, quỹ đền ơn đáp nghĩa... từa lưa hột dưa tới hỏi thăm. Đến thằng xe lấy rác cũng làm khó dễ: Không bồi dưỡng thêm tiền thì lấy rác trễ, để cho hôi thúi quán chơi!"...
...
Bánh bao hàng xe đẩy, xôi khúc... hàng xách tay hay tôm càng phòng VIP cũng rứa: Không cần tới mùng hai hay mười sáu Âm lịch để rải muối gạo đâu nhe! Ở xứ này, 365 ngày âm binh cô hồn vẫn đều chực chờ trước ngõ!

23/05/2015 11:34

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Cong san ma

04/01/2012 22:44

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Day la mot dam cuop ,chu dan phong cai gi, nhin nhung buc anh thi tay ro bon chung la bon cuop, co su bao ke cua BCt Ha Noi, nhan dan Ha Noi co ai biet ro ten va dia chi cua may thang dan phong nay khong? LAM ON POST LEN CHO BIET, de toi toi chao mung no,va cam on no da lam dung trach nhiem ma bon mafia giao cho no, thanh that cam on.

01/12/2011 23:07

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Dân phòng đa phần là nhữnh kẻ " Vô công, rỗi nghề" bản chất thích gây sự với người xung quanh. Chung lại đó là bọn lưu manh: không nghề, không tiền , không văn hoá nhưng rất thích

26/11/2011 10:08

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

can dong long tieu diet dan phong

26/11/2011 02:46

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Ối dào, dân mấy chả phòng ! Công mấy lại an ! Rặt phường cướp cạn, chó săn cả đấy.

Vỗ ngực xưng: ông đến từ … quần chúng tự phát ra để hành dân gái, trai, già, trẻ ông nào ngán võ giỏi, văn hay, đáng đội … nón

Chào nhá

24/11/2011 18:45

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

dan phong nao tot, nguoi dan se nho mat va ten mot mai dat nuoc that su doi thay se nho duoc nhung nguoi do cho mot que huong moi . Con dan phong nao xau nguoi dan cung se nho mat va ten . Toi khong biet chuyen gi se xay ra cho ho trong tuong lai khi khong con Cong An bao ve ho .Con dieu chung ta co the lam la quay phim va dua len mang de moi nguoi cung biet ai tot ai xau . Cam on nhieu .

24/11/2011 10:21

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Có khi Cảnh sát hay dân phòng cũng đi ăn cướp. Nếu dân phòng tự tiện xông vào không phải để dự lễ nhà thờ mà xông vào đe dọa linh mục hay giáo dân ngay trong thánh lễ thì sẽ bị tội phá rối trật tư trị an Nếu ở tư gia sẽ mang tội xâm nhập gia cư bất hợp pháp bị coi như ăn cướp
Bất cứ nơi nào trên thế giới này khi muốn vào nhà của một người nào đó thì củng phải có sự đồng ý của chủ nhà Trường hợp này nhà thờ có quyền bắt trói tên này Giao cho CA với tội danh khủng bố hoặc là tình nghi cướp của giết người.
Nhà thờ được coi như tự bảo vệ vì vụ việc xảy ra ngay trong khuôn viên nhà thờ

23/11/2011 12:13

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

Che do CS cai tri tai VN hien nay la che do Mafia cho nen khong la gi ho da xu dung lu con do Cong an va dan phong nhu the. Hai chu Cong an va Dan phong co nghia la Con Do.

23/11/2011 11:40

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

dân phòng là công cụ là tay sai cho cộng sản việt,do nền giáo dục của cụ Hồ chỉ sử dụng toàn luật rừng, chúng quên là chúng đang sử dung đồng lương do chính người dân đóng thuế.cẩn phải có luật hình sự đối với dang tội phạm này.

23/11/2011 02:03

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

"đã khiến cho không ít người dân không mất đi thiện cảm đối với lực lượng này."
Sai, bỏ ngay 1 chữ không sau đi

22/11/2011 22:05

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang