Văn Giang một ngày sau cưỡng chế

Tình hình bà con tại ba xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao thuộc huyện Văn Giang ra sao sau khi chính quyền thực hiện cưỡng chế xong đối với 6 hecta đất nằm trong tổng số diện tích 72 hecta?
Quỳnh Chi, phóng viên RFA
2012.04.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
van-giang-2404-305.jpg Người dân huyện Văn Giang trong ngày bị cưỡng chế đất
Photo courtesy of danlambao

Sợ sệt, không tin tưởng

Như tin đã đưa, để có thể giao 72 hecta vào đợt hai cho chủ thầu xây dựng, chính quyền các cấp tỉnh Hưng Yên thực hiện san phẳng cả khu vực và cưỡng chế 5,8 hecta đất của 166 hộ dân thuộc xã Xuân Quan – là những hộ dân không chịu nhận bồi thường. Theo bà con cho biết, việc cưỡng chế được chuẩn bị từ đêm 23 tháng 4 và bắt đầu thực hiện vào rạng sáng ngày 24 tháng 4. Hình ảnh quay lại từ vụ cưỡng chế được truyền đi trên mạng cho thấy rất đông cảnh sát mặc cảnh phục và thường phục được trang bị dùi cui, đạn cay đến thực hiện cưỡng chế. Nhiều nguồn tin giấu tên chứng kiến vụ cưỡng chế cho biết nhiều người đang hoảng sợ trước vụ cưỡng chế đầy quyết tâm của chính quyền. Một người dân giấu tên cho biết từ Phụng Công:

“Nói chung bà con đang hoảng sợ quá trước sự cưỡng chế của chính quyền”.

Người đàn ông này còn cho biết, có trên 20 người bị bắt về tỉnh khi chính quyền thực hiện cưỡng chế. Riêng bản thân gia đình ông có 2 người thân bị bắt cho đến chiều ngày 25 vẫn chưa được gặp mặt thăm hỏi.

Báo chí trong nước trích lời ông Bùi Huy Thanh, Chánh văn phòng UBND tỉnh cho biết vào chiều ngày 24 tháng 4 rằng “Công an tạm giữ 20 người có hành vi quá khích”. Tuy nhiên, theo một nguồn tin khác, có 26 người bị bắt, trong đó đa số là bà con tại xã Phụng Công. Hiện tại, RFA chưa xác định được chính xác chi tiết này.

Nói chung bà con đang hoảng sợ quá trước sự cưỡng chế của chính quyền.

Một người dân Phụng Công

Sau khi cưỡng chế một ngày, nhiều người dân ở đây đã hạn chế tiếp xúc báo chí và người ngoài, Thậm chí, nhiều người đã thẳng thừng từ chối khi tiếp xúc với người lạ:

“Nói thật với chị, mấy ngày nay từ các nơi gọi đến cho bà con nhưng bà con cũng nghi ngờ các vị không phải đứng về phía sự thật. Cho nên nhiều người đã thay số điện thoại hoặc không nghe. Nói thật khi trả lời chị, tôi cũng đắn đo. Nhưng tôi quyết định trả lời vì tôi muốn nói tiếng nói của sự thật. Nói thật là người ta quá đau xót khổ sở vì chỉ có một mảnh ruộng mà cũng bị ủi hết, người dân kêu cứu mà biết kêu ai”.

Bức xúc

VGiang13-danlambao-250.jpg
Công an tham gia cưỡng chế đất ở Văn Giang hôm 24/4/2012.
Công an tham gia cưỡng chế đất ở Văn Giang hôm 24/4/2012.
Sau khi tỉnh Hưng Yên thực hiện cưỡng chế xong, nhiều tờ báo trong nước đồng loạt loan tin về vụ cưỡng chế, trong đó trích lời ông Bùi Huy Thanh cho rằng vụ cưỡng chế đã  “thành công và an toàn tuyệt đối” khi không có công an hay người dân bị thương. Theo các nguồn tin này, có khoảng “500 cảnh sát tham gia thực hiện cưỡng chế, không có quân đội tham gia”. Báo VNexpress cũng trích lời ông Thanh nói rằng lực lượng cảnh vụ đã dùng hai quả đạn khói để giải tán những người tụ tập. Tuy nhiên, các clip quay được từ vụ cưỡng chế cho thấy lực lượng chính quyền khá đông đảo. Chia sẻ với đài RFA sau khi vụ cưỡng chế được thực hiện xong, bà Lê Hiền Đức cho biết con số đó là 2 ngàn người. Một người dân Văn Giang cho biết:

“Họ dùng rất nhiều đạn hơi cay. Trên phần đất thuộc xã Phụng Công là họ bắn xối xả hơi cay, mù mịt. Họ bắn thẳng vào những người đang ngồi để giữ đất. Xong thì họ dùng lực lượng xua đuổi hết. Chứ không phải dùng chỉ hai quả đạn cay như họ nói. Còn tại khu vực cánh đồng bị cưỡng chế thì khói bay mù mịt không nhìn thấy gì”.

Chúng tôi đi khiếu kiện thì Trung ương cho biết Tỉnh làm như thế là sai luật nhưng Tỉnh vẫn cưỡng chế thì Trung ương có làm gì đâu.

Một người dân Văn Giang

Theo hình ảnh quay và chụp được từ vụ cưỡng chế, cánh đồng hơn 70 ha được phủ khói mù mịt cho thấy nhiều đạn khói đã được sử dụng. Một blogger chứng kiến sự việc còn đăng tải trên Facebook của mình là có lúc lực lượng cưỡng chế sử dụng hết đạn khói nên phải chờ tiếp viện. Một clip khác được đăng tải trên mạng cho thấy một nhóm công an và người mặc thường phục đeo băng đỏ xúm vào đánh một người dân như một bằng chứng cho thấy cảnh sát dùng bạo lực quá mức cần thiết khi cưỡng chế. Các tin tức trái chiều làm nhiều người bức xúc, nhất là những người chứng kiến sự việc:

“Người ta là chính quyền, là chế độ một đảng nên họ nói như thế. Ví dụ chúng tôi đi khiếu kiện thì Trung ương cho biết Tỉnh làm như thế là sai luật nhưng Tỉnh vẫn cưỡng chế thì Trung ương có làm gì đâu?”.

Tiếp tục giữ đất

dat-250.jpg
Người dân huyện Văn Giang.
Người dân huyện Văn Giang.
Hiện tại, cánh đồng hơn 70 hecta đã được san phẳng để giao cho nhà đầu tư. Phần đất bị cưỡng chế gần 6 hecta nằm trong vùng qui hoạch cũng bị phá sạch và đa số người dân không thể mang cứu được các cây trồng của mình. Cánh đồng rộng 5,8 hecta của khoảng 166 hộ bị cưỡng chế đa phần được dùng để trồng cây cảnh.

Theo ước tính của một người dân chia sẻ với đài RFA, tổng thiệt hại của bà con từ vụ cưỡng chế lên đến nhiều tỉ đồng. Trước tình hình hiện tại, nhiều người quyết tâm canh tác tiếp và trồng lại cây. Một người dân cho biết:

“Những người có trồng cây cảnh thì có thể họ trở lại cánh đồng cưỡng chế, còn tôi thì chỉ trồng lúa nên vẫn đang chờ xem chính phủ giải quyết đơn kiện như thế nào”.

Một người dân khác nói thêm rằng, gia đình ông vẫn sẽ tiếp tục canh tác và kêu gọi chính quyền:

“Gần 100 máy ủi hôm qua phá cả cánh đồng 72 hecta. Bà con xót xa cánh đồng của mình thì vẫn phải ra làm để giữ đất chứ làm sao để cho người ta làm đất của mình? Việc cưỡng chế là của chính quyền, còn người dân thì vẫn tiếp tục ra đồng làm chứ làm sao bỏ được. Vẫn phải tiếp tục đến các cơ quan nhà nước để đòi hỏi quyền lợi của bà con.”

Mỗi hộ gia đình tại đây có khoảng hơn 1 sào ruộng để canh tác. Số tiền bồi thường mà công ty chủ quản dự án đưa ra là 36 triệu đồng một sào ruộng. Nhiều người phản đối và kiên quyết không nhận tiền bồi thường vì với số tiền ấy họ không thể tái lập cuộc sống mới. Chính vì thế, hiện tại, phương án của bà con là quyết tâm bám đất để sống:

Việc cưỡng chế là của chính quyền, còn người dân thì vẫn tiếp tục ra đồng làm chứ làm sao bỏ được. Vẫn phải tiếp tục đến các cơ quan nhà nước để đòi hỏi quyền lợi của bà con.

Một người dân Văn Giang

“Tôi vẫn phải đi làm (ngoài đồng) chứ không thì chết đói à? Tôi vẫn đi làm vì vẫn có gia đình, con cái. Nếu người ta có quyền lực trong tay, người ta thực hiện cưỡng chế thì chúng tôi là dân đen phải chịu. Cũng căm phẫn lắm nhưng không biết phải làm thế nào? Một bên là chính quyền đa cấp từ trung ương đến địa phương. Một bên là người dân đen. Người dân mỗi người chỉ có hơn 1 sào ruộng. Chúng tôi chỉ mong muốn giữ được đất để làm ăn”.

Dư án khu đô thị Văn Giang được thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phê duyệt và cấp phép rồi giao cho công ty Đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng làm chủ dầu tư, diện tích khoảng 500 ha. Toàn bộ vùng đất này thuộc sở hữu của khoảng 4 ngàn hộ dân. Trong đó, còn khoảng  1 ngàn 800 của ba xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao chưa nhận tiền bồi thường.

Báo người cao tuổi số ra ngày 20 tháng 4 cũng cho biết quyết định cưỡng chế của tỉnh Hưng Yên là trái pháp luật vì theo luật đất đai, chỉ những dự án phục vụ quốc phòng, an  ninh… Nhà nước mới thu hồi đất. Còn những dự án khác, Nhà nước chỉ làm trung gian để nhà đầu tư thỏa thuận.

Theo dòng thời sự:

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
25/04/2012 17:39

Nguyễn Tấn Dũng đã bảo kê cho dự án này thì bà con Văn Giang Hưng Yên chỉ có đường chết. 3 Dũng bảo vệ cho chính quyền lợi gia đình hắn đấy. Muốn sống thì phải lật đổ chính quyền cộng sản gian ác mới thoát được cảnh thê thảm này.

Anonymous
25/04/2012 16:09

Sau khi TT NTD chi thi thanh uy Hai Phong phai giai quyet vu Tien Lang, thi thanh uy Hung Yen voi vang ap dung ngay *Bao Luc Cach Mang* de cuop may mau dat Van Giang theo dung duong loi nhay quan cua CSVN la *tren bao, duoi khong nghe*, nghia la thang nao noi cu noi, thang nao lam cu lam. Hung yen lam nhu the coi nhu la thach thuc NTD co ngon thi den Hung Yen ma ra linh. thu xem co con di ve duoc khong? va thu xem NTD co dam dua ra y kien nhu da tung giong trong, thoi ken nhu o Hai Phong hay khong? Phen nay chac la NTD het dam co y kien roi.

Anonymous
26/04/2012 05:08

=== DÂN BÁN THÂN, CHÍNH QUYỀN BÁN NƯỚC, ĐÓ LÀ THIÊN ĐÀNG CỦA CỘNG SẢN
==Cái đám công an và chính quyền cộng sản VN, tại sao tụi bây chỉ biết ăn hiếp dân lành, nòi gióng của mình mà nhu nhược với thằng tàu chệt vậy ??? Tụy tàu nó cướp Hoàng Sa Trường Sa, bắn chết ngư dân, sao tụi bây không lên tiếng ??? Anh là ai?

Anonymous
26/04/2012 09:53

Dan Van giang hien nay can phuong phap dau tranh-chu nhieu nam qua di kien cao o TW co ket qua dau.Va cuoc chien khong can suc vua qua giua canh dong la thua cung phai.Chung ta can tan cong bat ngo va dong nguoi vao ngay do thi -ma pha tai san cua bon cuop Viet Hung tai que Van giang do-de sau nay ca nuoc tay chay Ecopark.Va lam nhu vay thuong xuyen cho cac nha dau tu so khong dam mua BDS o do.
Den vay va dot nha chu tich huyen-nguoi ra quyet dinh cuong che do.
Chung ta can su kien nhu anh Vuon da lam.
Chi co vay se gay tieng am.Va trong khung hoang kinh te hien nay bon CS lai cang so.
Nho dai chau a tu do to chuc keu goi tat ca dan oan bieu tinh tren quy mo ca nuoc tai dia phuong minh vao 1 ngay nao do trong tuan-va viec do lam thanh lich thuong xuyen.Lam nhu vay vua tien cho dan do di lai-vua tao duoc quy mo.Van de la lam thuong xuyen hang tuan-de nguoi dan biet ma tham ra.

Anonymous
25/04/2012 17:21

bon cong san vietnam hien nay chung cuop giua ban ngay..nhung co gi dau ma khø..chi can nguoi dan im lang..tim nhung ten chi huy cua chung nø gietsach gia dinh bon lu cuop nay de rang tram thang khac....can phai danh doi..vi minh mat het roii...thi con gi phai lo so mat nua...

Anonymous
25/04/2012 14:27

tôi nghỉ nhà nước này loạn rồi
ngày xưa nhà nước tập hợp dân lại rồi lấy ý kiến của dân. còn bây giờ mấy anh cậy quyền thích la cứ dùng quân sự là sao?
hay mấy anh muốn dân lật đổ chính quyền rồi mới tôn trọng quyền ngôn luận của quần chúng. "dân yên thì nước mới vũng" đó là câu mà cửa miệng của mấy anh cầm cán cân phải hiểu chứ.
hay mấy anh có tham nhũng gì trong nay hay không mà thích đàn áp dân.
tôi nghỉ từ khi ong Nguyễn Tấn Dũng lên không biet sao nhiều bộ phận Lũng đoạn lắm. hãy cho dân được nói. đó là khẩu hiệu

Anonymous
25/04/2012 12:32

thật quá đáng, với bọn cán bộ này phải bị cắt chức. nói cho cùng cũng vì lợi riêng và tham ô thôi, nhà nước phải làm thế nào cho hợp lòng dân chứ bao nhiều vụ thế này, người dân mà bất bình.xã hội bạo loạn thì khổ, Bác đã dạy cán bộ là con dân phải vì dân còn bọn này là bọn phá hoại,là những đúa con hư phái đánh đòn, cắt chức là nhẹ!

Anonymous
26/04/2012 17:59

Dân khổ quá, đền bù được bao nhiêu mà mất hết cả đất, mất đi kế sinh nhai. Công ty họ mua đất quá rẻ bán thì quá đắt. Chính quyền từ địa phương đến trung ương bị mua chuộc bằng tiền, bạc hết rồi. Họ bảo vệ người có tiền chứ đâu có bảo vệ dân. Cộng sản thời nay là như thế đó.

Anonymous
25/04/2012 18:54

Tình quân dân như cá với nước,
nên lấy cái tình ấy mà đối xử với nhau,
cá không có nước thì cá chết, nước không cá thì đói,
Rất buồn vì đối xử với nhau như thế,
làm người ai làm thế?....

Anonymous
25/04/2012 12:38

Không còn là đất nước của dân , do dân và vì dân nũa rồi . người dân đã mất quyền làm chủ trên mãnh đất của mình rồi. Không hiểu nhà nước đang làm cía gì nữa. hãy cho dân một cuộc , đừng đẩy họ đến bước đường cùng . Cưỡng chế một thảm họa trắng trợn không phải do thiên tai mà do chính những người cầm quyền.Rồi đây sẽ xuất hiện lại cảnh chị Dậu chống trả Cai Lệ vì giữ đất cho sinh mạng của mình. Xin nhà nước hãy nhìn xa, trông rộng hơn nữa. Đừng dồn dân vào thế" túc nước vỡ bờ"

Anonymous
25/04/2012 23:00

trời ơi tại sao lại có thể đàn áp nhân dân như,họ cũng sống bằng nhưng giọt mồ hôi nước mắt of người dân làm ra mà thậm trí họ còn sống trên những đồng tiền of nhân dân.tại sao phải dùng đên vũ lực mạnh như vậy cứ như kẻ thù of nhau vậy.cùng sống chung trong 1 mái nhà là những công dân of đất nước việt nam cơ mà phải đùm bọc thương yêu lẫn nhau chứ,tại sao phải làm như vậy nếu làm như vậy sẽ để cho những kẻ thù trong,giặc ngoài sẽ có cơ hội chia rẽ tình cảm of người dân với đảng chình quyền mà thôi.jo tâm trạng of những người dân văn giang rất bức xúc vì họ nghĩ đến miếng cơm manh áo có gia đình họ mà.tôi chỉ mong đừng dùng vũ lực mạnh như vậy vì sẽ dannx đến dân ko tin tưởng váo chính quyền và nhà nước thui.bởi NHÀ NƯỚC LÀ CỦA DÂN, DO DÂN VÀ VÌ DÂN MÀ.

Anonymous
25/04/2012 11:28

cau sao lu cau quan che do nay no tro ve lam dan den va ngheo mat rep de chung biet noi kho cua dan

Anonymous
25/04/2012 20:20

Bọn CS ăn cướp đất đai của người dân trắng trợn, chúng ăn tiền của Ecopark để chia chác cho nhau rồi đánh đập người dân Văn Giang dã man, bọn chúng mất hết nhân tính rồi, một chế độ CS đang bị lụi tàn.

Anonymous
26/04/2012 02:24

Nhạc Việt Khang : Anh là ai ? Sao đánh dân tôi chẳng chút nương tay , anh ăn lương của đồng bào tôi , sao đi làm tay sai cho Ecopark hút máu đồng bào ? Nhân dân đâu thể ngồi yên , để cho VN đấm chìm trong tâm tối . Anh là ai sao không dậy mà đi . Hãy dây mà đi quân đội nhân dân ? Hãy dậy mà đi quân đội nhân dân ??? Xin xem lể khởi công : http://www.youtube.com/watch?v=RiuWWLYaZs8

Anonymous
25/04/2012 12:49

Bọn công an Cộng sản đàn áp bà con nông dân rất là dã man, tàn ác để cướp đất và đưa bà con nông dân trỡ thành vô sản, không còn phương tiện để sinh sống. Khi mọi việc đã xong, bọn quan lại phía trên mới giã vờ đưa tay ra và đỗ lỗi cho quan lại cấp dưới, phê bình, kiễm điễm xong rồi huề. Cách lừa bịp này cứ lập đi lập lại.

Anonymous
28/04/2012 21:49

Ôi ! Nước Việt Nam bao giờ mới hết cảnh đau thương này ! Vì đâu mà nông dân VN , người chủ lực trong Giải Phóng đất nước nay lại bị Giải Phóng Mặt Bằng làm khổ ?? Các nước trên thế giới như Nhật Bản, Nam Hàn, Thái Lan ,Mã Lai cũng tiến lên " Công nghiệp hóa, hiện đại hóa " sao không có những cảnh này ? tại sao ?? Vì ai ?hỏi là tự trả lời !!

Anonymous
26/04/2012 04:53

Là Đảng viên, anh muốn làm gì thì làm, chỉ có một điều anh không bao giờ nên làm: Làm mất mặt Đảng!

Anonymous
25/04/2012 14:58

dan buc xuc qua lam vay thoi cho chang xoay chuyen duoc tinh the .rot cuoc roi cung dat mat tat mang keu troi cho thau

Anonymous
27/04/2012 21:47

ý kiến gì đây ??? tôi chỉ muốn khóc thật to để bớt niềm đau trong lòng uất hận uất hận uất hận

Anonymous
26/04/2012 09:35

Toi thay dan Van giang can dung nhung hinh thuc dau tranh khac-ben bi va bat chot de chinh quyen khong phan ung kip.Toi co y kien sau:
-tap trung va bieu tinh truoc nha chu tich huyen
-tap trung va tan cong tai khu do thi Viet hung-cho chung bi thiet hai
-bieu tinh hoa binh doi tha nguoi o UBNN huyen
Chung ta can su kien noi guong anh Vuon.Chi co vay bon chinh quyen cs moi so.
-Keu goi tat ca dan oan ca nuoc thuong xuyen 1 lan trong tuan vao bieu tinh truoc chinh quyen dia phuong minh the hien thai do phan doi tren quy mo ca nuoc

Anonymous
25/04/2012 20:43

làm gì có việc bắn dân, thích như vụ Tiên lãng ak, bọn phản động nói trái sự thật.

Anonymous
25/04/2012 20:54

Việt Nam đang tiến lên Tư bản chủ nghĩa trên con đường CNXH đang còn tù mù. Tư bản đang bùng phát mỗi ngày cho ta niềm vui. Nhưng qua lời cụ Lê Hiền Đức nói là nghe những tiếng khóc của các cụ già tám, chín mươi tuổi, thương lắm. chỉ có súc vật mới không động lòng thôi. Thôi chết mình trở thành súc vật mất rồi vì có niềm vui đất nước tiến lên TBCN.

Anonymous
28/04/2012 22:13

Vâng, vụ "cưởng chế, thu hồi..." này là đúng luật. Nhưng nó đã không đúng lòng. Ghê gớm hơn khi người ta dùng luật để tước đoạt một phần tài sản xương máu của dân. Bạn có nghĩ là thứ dân chủ giả tệ hại hơn mất dân chủ thật không? Tôi luôn cho rằng đồ giả bao giờ cũng tệ hơn...
Đúng rồi! Họ không đủ nhà tù để giam giữ mấy mươi triệu nhân dân ta đâu(cũng như họ chẳng bao giờ nhổ sạch cỏ trên ruộng đồng của chúng ta được).
Về đâu nếu chúng ta không đoàn kết lại...

Anonymous
25/04/2012 13:24

Quá tàn ác đúng là như lời tiên tri Trần Dần nói bọn ác ôn sẽ bị diệt vong vào năm 2014, bà con cứ yên chí mà đợi chờ, việc Thiên chúa ra tay thì không gì có thể đỡ được. Như khối xã hội chủ nghĩa ở đông âu đấy thôi, chỉ vì tàn ác mà bị diệt vong, xã hôi ta cũng vậy các vua phong kiến nào mà nhân đức thị trị vì mới lâu, còn tàn ác sớm muộn cũng bị quần chúng nổi lên tiêu diệt.

Anonymous
25/04/2012 14:05

Truoc khi co vu cuong che dat o hung yen thi nguoi dan Viet nam ma dai dien la o Hung yen hanh phuc dung hang thu nam tren the gioi ,sau vu cuong che ho cam thay hanh phuc nhat the gioi vi chinh quyen giong nhu cha me dan ,ma cha me thuong con nen hay cho roi cho vot de con moi nem du mui hanh phuc

Anonymous
26/04/2012 03:17

Thưa ông Nguyễn Phú Trọng ông có phải là một tên côn đồ lưu manh hay không ? Ông lấy tư cách gì để cưỡng chế đất của dân ở Văn Giang ? Đất là đất của dân bán hay không là quyền của dân , hơn nửa đây là việc mua bán của dân ? Ông nói những gì ở Cuba , ông hãy xem hành động đánh dân của công an của ông ? Nói tóm lại việc nầy là việc mua bán của dân còn chính quyền chỉ là làm trung giang mà thôi , vậy người làm trung giang lấy tư cách gì để đánh dân thưa ông ?

Anonymous
26/04/2012 03:54

Nếu giờ này có Ông Hồ Ổng sẽ chết thêm một lần nữa vì đàng con cháu của ông quá ác tới cùng cực rồi. Mà quên, Ông còn bị bọn họ nhốt trong cái lòng kín huống chi là con dân của ngài...Bọn này quá sức tưởng tượng của con người rồi, bọn này là bọn quỷ chuyên làm những chuyện kinh thiên động địa không à như vinashỉn 4 tỷ dola, thất thoát hàng ngàn tỷ đồng vnd, lừa dân ra khỏi đồng án rồi cướp hết của dân, dân ngoan thì cs tha, dân lên tiếng là bị bốp cổ, đánh đập bằng dùi cui, súng điện, AK, bắt giam rồi bị gán cho tội chống phá chính quyền nhân dân...a di dà phật!

Anonymous
25/04/2012 16:27

Nguoi dan Huyen Van Giang hay nam tay nhau cung nhau hat bai Quoc Te Ca moi ngay

Anonymous
26/04/2012 01:08

Tôi phải khâm phục Đảng ta: Ngày xưa anh hùng đánh MỸ-NGỤY tơi bời..Còn bây gìơ thì đánh dân tơi tả...hoan hô: hay qúa hay qúa.Bây giờ có lẽ dân ta thấm thía và hiểu ra được: Bọn MỸ-NGỤY và Đảng CS cao cả.

Anonymous
25/04/2012 16:16

Tiến lên đồng bào……ko sợ nguy hiểm bảo vệ đất đai của chính mình. Chưa bao giờ câu nói “chúng ta thà hy sinh tất cả chứ nhất định ko chịu mất đất” là sai cả. Chúng nó cướp thì ta lấy lại đó là điều tất yếu, bây giờ chỉ có đoàn kết mới thành công, hôm nay nó bắt 20 người nhưng ngày mai nó có bắt được 200 hay 2000 dân ko? Hoặc bắt được hết khoảng 65 triệu nông dân VN ko? Chắc chắn là ko rồi, vậy thì nông dân hãy tiến lên đoàn kết 1 lòng thì ngày chiến thắng ko còn xa đâu.

Xem toàn trang