Kết luận của Thủ tướng về vụ Tiên Lãng

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chiều hôm nay 10-2 đã họp với các bộ ngành và cơ quan chức năng địa phương để có kết luận về vụ cưỡng chế đầm và phá nhà ông Đoàn Văn Vươn tại Tiên Lãng.
Gia Minh, biên tập viên RFA
2012.02.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
nguyentandung-305.jpg Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm việc với các cấp chính quyền Hải Phòng hôm 10-02-2012, về vụ cưỡng chế nhà, đầm của ông Đoàn Văn Vươn.
Courtesy vtv.tv

Nhiều người trông đợi

Trước cuộc làm việc mà mọi người quan tâm đang chú ý, Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng chính phủ Vũ Đức Đam cho biết ba điểm mà thủ tướng muốn các bộ, ngành, cơ quan chức năng liên quan làm rõ, đó là:

- Điểm thứ nhất là việc giao - thu hồi đất đối với ông Đoàn Văn Vươn đúng sai ở đâu, trách nhiệm thuộc về cơ quan, cá nhân nào?

- Thứ hai, hoạt động cưỡng chế tổ chức có theo đúng qui định và trong qui định pháp luật khi nào cần sử dụng đến biện pháp cưỡng chế ; và nếu không đúng thì sai ở điểm nào, tổ chức nào, cấp nào chịu trách nhiệm?

- Điểm thứ ba có chủ trương hủy tài sản trong vụ cưỡng chế không; nếu có thì chủ trương đó do cấp nào, do ai đưa ra?

Kết luận của Thủ tướng

Tin cho biết cuộc làm việc của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hải Phòng bắt đầu từ lúc 2 giờ chiều, và đến 5 giờ Chủ nhiệm văn phòng chính phủ Vũ Đức Đam có cuộc họp báo thông tin về kết luận của Thủ tướng tại Trung tâm hội nghị quốc tế.

Theo ông Vũ Đức Đam thì Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng kết luận hai quyết định giao đất QĐ447 và QĐ220 của huyện Tiên Lãng đều không đúng pháp luật.

Đến hai quyết định thu hồi 460 và 461 cũng trái pháp luật. Vì quyết định thu hồi không đúng nên việc cưỡng chế cũng không đúng.

Còn về việc hủy hoại tài sản của gia đình ông Đoàn Văn Vươn, thủ tướng yêu cầu xử lý theo đúng qui định của pháp luật.

Huyện Tiên Lãng sai phạm trong vụ cưỡng chế đất đầm gia đình ông Đoàn Văn Vươn, tuy nhiên theo ông Nguyễn Tấn Dũng còn có nguyên nhân khách quan từ những bất cập của luật đất đai Việt Nam.

dan-250.jpg
Chủ nhiệm văn phòng chính phủ Vũ Đức Đam trả lời báo chí về kết luận của Thủ tướng về vụ Tiên Lãng hôm 10-02-2012. Courtesy Dantri online
Courtesy Dantri online
Vì những bất cập này mà có đến 70% vụ khiếu kiện là khiếu kiện đất đai, và nhiều vụ chưa xử lý dứt điểm

Ông thủ tướng cũng không quên nhắc phải khẩn trương đưa vụ án giết người ra xét xử với những tình tiết giảm nhẹ.

Phản ứng của gia đình ông Vươn

Có thể bản thân bốn người trong gia đình họ Đoàn đang bị giam chờ ngày ra tòa vì bị khởi tố tội danh giết người và chống người thi hành công vụ không biết được những gì đang diễn ra bên ngoài những bức tường nhà giam từ ngày 5 tháng giêng cho đến nay.

Tuy nhiên, hai người phụ nữ được tại ngoại có thể nói từng ngày từng giờ mong mỏi công lý được thực thi đối với gia đình họ. Những điểm không chỉ thủ tướng mà nhiều người thắc mắc trong vụ cưỡng chế hôm ngày 5 tháng 1, cùng những khúc mắc khác về đất đai khu đầm nuôi trồng thủy sản tại Tiên Lãng được mọi người trông đợi ánh sáng công lý sẽ soi rõ.

Ngay sau khi được biết kết luận của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đối với vụ cưỡng chế buộc chồng và người thân của họ phải nổ súng hoa cải và mìn tự tạo làm cho bốn công an và hai dân quân bị thương, và họ bị buộc tội chống người thi hành công vụ, thì cảm tưởng đầu tiên của họ được bộc bạch như sau.

Gia đình rất mừng. Chúng tôi nhờ Đảng, chính phủ xử lý thích đáng đúng người đúng tội. Tôi mừng quá không nói được những điều mong muốn.

Bà Nguyễn Thị Thương

Trước hết của bà Nguyễn thị Thương, vợ ông Đoàn Văn Vươn:

Gia đình rất mừng. Chúng tôi nhờ Đảng, chính phủ xử lý thích đáng đúng người đúng tội. Tôi mừng quá không nói được những điều mong muốn.

Và bà Phạm thị Báu (Hiền), vợ ông Đoàn Văn Quý:

Gia đình đang theo dõi trên mạng và rất mừng. Gia đình mong mỏi thủ tướng tiếp tục chỉ đạo các cấp xử lý vụ việc nhà chúng tôi một cách nhanh chóng, công bằng. Bây giờ mình phải chấp nhận hy sinh vì cái mất của nhà tôi là cái được của toàn xã hội. Như thế mới có bài phát biểu của thủ tướng hôm nay.

Tiếp đến là những người cùng tham gia Liên chi hội Nuôi trồng Thủy sản Nước lợ huyện Tiên Lãng, những người suốt hơn tháng qua cũng lo lắng nhưng cương quyết lên tiếng vì sự thật và lẽ phải cũng chờ đợi giây phút thủ tướng ra kế luận về vấn đề liên quan đến khu đất đầm mà họ lâu nay nuôi trồng thủy sản để sinh kế.

Ông tổng thư ký liên chi hội Vũ Văn Luân cho biết:

Đầu tiên rất vui vì đó là chân lý mà chúng tôi đã khẳng định từ năm 1993. Dân chúng hoan nghênh quyết định đúng lòng dân của chính phủ.

Vụ việc này do yếu kém trong quản lý và ý đồ khuất tất của họ từ năm 93 đến nay; thứ ba là việc vào cuộc của các cấp chính quyền chậm. Đây là vấn đề lớn liên quan đến khiếu nại, tố cáo, việc ban hành văn bản pháp luật.

Vấn đề thực thi còn thời gian, chúng ta phải chờ đợi.

Dân chúng hoan nghênh quyết định đúng lòng dân của chính phủ. Vấn đề thực thi còn thời gian, chúng ta phải chờ đợi.

Ô. Vũ Văn Luân

Xin được nhắc lại, ông Nguyễn Tấn Dũng vừa là ủy viên Bộ chính trị Đảng CSVN, vừa là đại biểu quốc hội đơn vị Hải Phòng, vừa là thủ tướng chính phủ. Theo nhiều người dân trong nước lâu nay thủ tướng từng có ý kiến đối với một số vụ việc lớn ở Việt Nam nhưng rồi việc thực hiện theo chỉ đạo đó cũng chẳng mấy rõ ràng.

Dù đã có kết luận của thủ tướng về vụ gia đình họ Đoàn tại Tiên Lãng, Hải Phòng nhưng quá trình đi đến thực thi những chỉ đạo đó thực tế thời gian sẽ trả lời và mọi người tiếp tục chờ đợi.

Trong khi đó cuộc sống của gia đình ông Đoàn Văn Vươn biết đến bao giờ mới được trở lại như cũ. Bản án dành cho bốn người trong gia đình họ Đoàn nặng, nhẹ thế nào tiếp tục làm dư luận xôn xao, dân chưa thực sự an lòng trước mọi diễn biến xảy ra.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
10/02/2012 14:02

Thưa ông "dan den saigon", xin ông cho tui trả lời ông về chuyện cái lều, sở dỉ ngài đại tá giám đốc gọi là lều vì thưa với ông là : tại vì nó đúng là cái lều ạ.
Ít ra thì trong đời của ngài "dám đốc" nói đúng được cái này, bởi vì nếu so sánh giửa cái nhà của ngài dám đốc với cài lều của gia đình anh Vươn, thì rỏ ràng là gia đình anh Vươn đã ở trong cài lều...2 tầng ạ, còn hiện tại thì vợ con các anh đang sống trong "phó lều...1 tầng" ạ. Trong tự điển của ngài dám đốc có ghi rỏ là : phó lều có nghỉa là chưa được công nhận là lều, cũng vì chưa được công nhận là lều nên ngài mới cho nó tồn tại ạ, nếu không thì ngài sẽ rút kinh nghiệm lần trước, lần này ngài điều động 1000 công an, bộ đội để đi phá...lều cho chắc ăn ạ.

Anonymous
10/02/2012 11:11

Nguyễn Tấn Dũng là người CS, bọn cướp đất cũa dân cũng là người CS. Mèo lại hòang mèo. Dũng lên tiếng đễ làm diệu lòng dân, Dũng sợ cách mạng Hoa lòai từ Bắc Phi đến, nó sẽ đến Việtnam. Phãi treo cỗ nhũng người CS cướp đất cũa dân, lật đỗ cái chế độ, dân chũ hóa đất nước, trước khi Việtnam trỡ thành thuộc địa cũa Trung Cộng

Anonymous
12/02/2012 17:38

Thạc sỹ Nguyễn Minh Triết, 23 tuổi, là con trai út của thủ tướng Dũng sang Anh Quốc du học từ năm 2004 sau khi du học bảy năm, chủ yếu tại Đại học Queen Mary, London, chuyên ngành Kỹ thuật Hàng không và Chế tạo máy.
Nguyễn thanh Nghị cũng con trai của Dũng Tiến sỹ về kỹ sư kết cấu từ Đại học George Washington
Số tiền cho hai người này du học nước ngoài không phải là nhỏ. Vậy thì thì tiền ở đâu ra ông Dũng có Nếu ông ta không tham nhũng

Anonymous
10/02/2012 13:17

Dung tin nhung gi cs noi ma hay nhinh nhung gi ma chung no lam

Anonymous
10/02/2012 18:46

Lãnh đạo Hải Phòng chỉ phải kiểm điểm. Chúng ta không ngạc nhiên việc đền ơn trả nghĩa của thủ tướng. Nhờ lãnh đạo Hải phòng gian lận bầu cử mà thủ tướng có số phiếu cao ngất ngưởng như Sadam Husen.
Còn đây là một thắng lợi của nhân nhân được đảng thừa nhận một cách hiếm hoi. Đại hội đảng XI có một thắng lợi nữa của nhân dân nhưng đảng đã ỉm đi, đó là loại bỏ công hữu tư liệu sản xuất trong đó có đất đai, hầm mỏ, nhà máy...

Anonymous
09/02/2012 23:25

Kết luận rằng chính quyền Tiên Lãng sai là hợp lòng dân. Công tội cần phân minh. Một số dẫn xuất từ kết luận này sẽ vẫn còn làm dư luận chú ý là: liệu người dân khi dám phản kháng hành đồng trái luật của chính quyền, họ sẽ được/bị đối xử thế nào trước pháp luật? Các chiến sĩ CA vì tuân lệnh "trái luật" của cấp trên mà bị thương tật mất mát trong khi thi hành nhiệm vụ "sai trái", hỏi vậy các quan ra lệnh sai chịu trách nhiệm với các chiến sĩ này thế nào?

Anonymous
10/02/2012 07:35

Thu Tuong Chinh Phu Nguyen Tan Dung da cong bo viec lam cua huyen Tien Lang la sai Phap luat thi su phan khang cua gia dinh ong Doan Van Vuon la dung phap luat,tai sao Chinh quyen van con giam giu 4 nguoi cua gia dinh Ong ta.Ke sai thi phai co nguoi dung chu!Dung la luat phap cua bon con do ban nuoc.

Anonymous
12/02/2012 12:25

Theo toi : Hay de cho VIEN KIEM SAT truy to ANH HUNG DOAN VAN VUON ve cac toi : Giet nguoi co to chuc ,Chong nguoi thi hanh cong vu , Tang tru +che bien + su dung vu khi gay thiet hai nghiem trong ...Van van va van van ... De cho ONG TOA AN thanh pho hai phong XU nhu the nao cai da ...Con viec xin nghien cuu tinh tiet giam nhe cua RUNG LUAT thi toi hy vong mot vi ANH HUNG nhu the chac SE KHONG CAN dau ...!!!

Anonymous
09/02/2012 23:06

toi rat vui khi dang va chinh phu co nhung nguoi nhu thu tuong nguyen tan dung. doc tin ma toi thay vui. cong ly luon co va le phai da duoc thuc thi. toi rat tin tuong vao dang.

Anonymous
11/02/2012 00:08

Cần xem ý kiến của Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Tư lệnh Quân khu 4 phát biểu nhé. Vụ Tiên Lãng vẫn chưa ổn đâu các bác ạ. Vì gần đây báo chí lề phải, lề trái ở Việt Nam đều lên tiếng rầm rộ thì Chính phủ Việt Nam mới xử lý nghiêm minh như vậy. Rất rất nhiều vụ khác ở Việt Nam trước đây thường bị quên lãng.

Anonymous
10/02/2012 12:54

Tiên Lãng thuộc Thành Phố Hãi Phòng, mà Hải Phòng thì gần đảo Hãi Nam của Trung Quốc đó nghe qúi vị,có phải nhà cầm quyền Việt Nam đã ký giấy cho Trung Cọng thuê hay bán vùng đất Tiên Lãng cho Trung Cọng rồi? Ông Thủ Tướng Dũng này họp báo cho có lệ vậy thôi.

Anonymous
11/02/2012 01:46

khi doc ket luan cua ong thu tuong thay vui cho nguoi dan tien lang, ma sao thay buon cho chi nguyen thi thuong va gia dinh anh vuon. vi ong thu tuong da chi thi[som dua vu an giet nguoi cua anh doan van vuon ra xet su nghiem minh truoc phap luat] biet den bao gio anh moi duoc tu do ma quai de lan bien, duoc ngam nhin bau troi tien lang xinh dep que anh. boi anh da la tu nhan cua cong an cong san...

Anonymous
09/02/2012 23:11

30-4-1975 Trung cộng chiếm VN bằng đường lối Chính tri.
1-1-2010,là"tự do thương mại TQ-Asian hay ĐCSVN phải trả nợ cho TQ...thì coi như TC đã chiếm VN bằng đường lối Kinh tế.Chính vì lý do này mà Trung cộng đã dốc xúi CSVN bằng mọi giá cho nó trúng thầu cá dự an quan trọng...Nên trong thời gian này việc cưỡng chế Đất đai giải tỏa quy hoạch...và"đền bù không thỏa đáng"cứ"rầm rộ"lên là vì vậy...
20-12-2012,VN chính thức là Tỉnh của TQ"cờ lạ 6 sao đổ thừ là in lầm"qua chuyến công du của pctTQ TCB...

Anonymous
09/02/2012 23:14

Theo ý kiến của tôi thì hãy cho các Quan Tham ở Hải Phòng cùng ban cưỡng chế ra Biển Đông, để cưỡng chế và thu hồi hai quần đảo Hoàng Sa va Trường Sa. Vì các quan tham ở đây làm việc này quá tốt. Nhất là các quan tham ở Tiên Lãng,nếu để các Quan Tham này trong đất liền thì hơi phí

Anonymous
10/02/2012 10:59

Xin được hỏi Thủ Tướng,

1. Trách nhiệm của Bí thư thành ủy Tp.Hải Phòng thế nào?
2. Phát ngôn linh tinh của Ông GĐ.CA và Phó chủ tịch UBND Tp.Hải Phòng thì sao?
3. Những người thừa quyền đem cả một đội quân đến cưởng chế nhà dân thế trách nhiệm về ai?
4. Trách nhiệm của Thủ Tướng trong vụ này thế nào, khi thủ tướng là dân biểu của HP?
5. Những người có quyền hành trong tay, làm sai thế, thì việc họ làm có được xem là thi hành công vụ không, họ đã và đang làm việc thế có được gọi là công bọc của dân không?

Anonymous
09/02/2012 23:04

cũng chưa nói lên đươc điều gì ,phải chờ xem việc thực thi ý kiến của thủ tướng sau này.

Anonymous
10/02/2012 05:27

day la tieng chuong cua nha tho lon bao dong su bao loan cua cai xa hoi thoi nat
som hay muon su hung ham va tan ac cua lu quan lai cong san cung tu no tung thu khoi ung bi thoi rua , thu tuong nguyen tan dung cung phai xem lai chinh minh ,nha dot tu noc ,ban than ong ta cung chi la mot ke ngu dot song bang bao luc be canh ,co hoi khong co gi de tin o ho lu an cuop trang tron

toi ma la ong vuon thay co ke den pha nha cuong hiep gia dinh toi ,ke ca ho la cong an hay bo doi toi san sang xa than ban giet het tat ca .toi se lam tat ca de bao ve gia dinh cong luan va nhan cach lam nguoi .nhat la mot khi da bi don den chan tuong

Anonymous
10/02/2012 07:29

xin chúc mừng gia đình Ô.Vương.Nhưng mà đừng có mừng sớm qúa,hãy chờ tới khi nào giải quyết mọi việc xong rồi hãy mừng.Cọng Sản mà,tin gì được phải không? Thủ Tướng của qúi vị tuyên bố: vụ việc ở Tiên Lãng chính quyền sai hoàn toàn,nhưng mà cuối cùng thì ông"Thủ Tướng" ấy biểu "phải khẩn trương đưa Vụ Án Giết Người ra xét xử".Vậy còn việc mấy ông Chính Quyền Cọng Sản làm sai trong vụ việc ở Tiên Lãng thì khi nào đem xét xử,không nghe Ô.Thủ Tướng Của Việt Nam nhắc tới,hay là ông muốn lờ đi,kẻo mà:"bứt dây động rừng" phải không ông Thủ Tướng? Coi chừng Cọng Sản đó, Ba Xạo,láo khoét đủ thứ.Vụ Tiên Lãng coi chừng giống như vụ Thái Bình? Hãy chờ xem chính quyền có phải của Dân như CSVN từng tuyên bố hay không?

Anonymous
09/02/2012 23:13

chung ta dung co mung voi, day moi la y kien thoi.cai quan trong xen thu tuong co bien phap nhu the nao.neu la mot thu tuong co luong tam thi truoc tien la phai co bien phap cuu tro ngay lap tuc gia dinh anh vuon chu,nhu cac bien phap cuu tro nhg nguoi bi thien tai.o viet nam cai gi thi cu phai xem hoi sau thi moi ro.

Anonymous
09/02/2012 23:06

SU VIEC DUA DEN HANH VI CUA GIA DINH ONG DOAN VAN VUON ,VOI CAO BUOC TOI GIET NGUOI LA KHONG DUNG,VI NHUNG THANG CUOP NGAY DO DAU CO DUNG VA DA CONG NHAN NO SAI THI GIA DINH ONG VUON DUNG VA NEN GOI GIA DINH DO ANH HUNG VAY NGUYEN TAN DUNG KHONG HOI CHUNG NO ,TAI SAO CONG DONG GOI GIA DINH CO NHUNG NGUOI DANG BI CHINH QUYEN GIAM GIU BANG TIENG ONG ,CON CAC QUAN CHUC TIEN LANG CONG DONG GOI LA LU CUOP NGAY,HAY TRA LOI DI DUNG CHAN CHU.NEU LA TOI ROI VAO CANH NGO TREN CHAC CHAN LA CON LAM HON THE NUA.CON MOT TAY CONG AN CUA T/P HAI PHONG GOI NHA CUA NAN NHAN LA CAI CHOI,TO CHA CAI THANG MAT HOC KHONG HIEU CAI CHOI NHU THE NAO DE BO CHI CON NHE?CAI CHOI LA NOI BI TAN PHA ROI NAN NHAN DUNG LEN CHE MUA NANG DO ,DO LA CAI CHOI,DE GOI CHO NHE HON NGUOI TA GOI NO LA CAI LEU,BAY GIO CON HIEU ROI CHU

Anonymous
10/02/2012 13:46

Ngài đại tá giám đốc cùng thủ tướng nguyễn tấn dũng đang làm...phim trong vở kịch Đoàn Văn Vươn. Cả một đám được xác nhận là vừa sai, vừa lầm, vừa phạm luật mà được cụ dũng nhà mình cho đi điều tra cụ thể để trình cụ thì thật là...bó tay !!!

Anonymous
10/02/2012 13:21

chang tot lanh gi dau, chang qua la so long dan noi loan nen phai hy sinh vai con chot de xoa diu long nguoi vay thoi. Neu co gioi thi hay cho da nguyen da ang di

Anonymous
11/02/2012 23:18

Ong Dung noi, nhung gi ma moi nguoi da noi tu nhung ngay dau su viec da say ra ko co gi khac ca, Ong Dung phai tra ngay tu do cho gia dinh nha anh Vuong va den bu cho ho do moi cach giai quyet duong hoan, con chi noi suong cung chi la ba cai tro meo cua cong san bay lau nay.

Anonymous
10/02/2012 02:52

Đảng CSVN cũng chỉ có được sổ đỏ “quyền xử dụng” lãnh thổ của dân tộc VN do CS Quốc Tế cấp (CS Quốc Tế hiện do đảng CS Trung Quốc lãnh đạo). Đến thời điểm nào đó sau nầy, CSQT cũng sẽ “cưỡng chế” thôi. Vậy CSVN nên học bài học ở Tiên Lãng và nên gọi gia đình họ Đoàn làm cố vấn.

Anonymous
09/02/2012 23:46

NGAY XUA..ho CHI MINH ..cung xai luat rung..cai cach ruong dat..cuøp nha cuøp cua...gan toi..de roi bi dau tø dem ra xet xu..bay giø thi chinh sach cong san vn hien nay..cung cung lai dem ra cai canh luat rung nhu xua...cuøp cua..nhan dan roi ghep toi..bon cuøp dang cong san vn hien nay la cong an..bo doi..duoc huan luyen chi dao..cua nhung ten cong an cam dau..chung benh vuc cho nhau de chiem doat tai san nhan dan roi chia chat..bay gio dem ra xet xu thi cung la ten tuøng cuøp..NGUYEN TAN DUNG..cung la bang dang cua chung..ma thoi..xin qui vi hay vao day xem..http://www.thegioinguoiviet.net/showthread.php?t=11106
su an choi sa doa cua nhung ten tuøng cuøp cong san vietnam hien nay..khi chung chiem doat tai san nhan dan de lam cua rieng...

Anonymous
10/02/2012 13:17

Chỉ làm cho có lệ để cho người dân bớt phẫn nộ vậy thôi. Xin hỏi ông thủ tướng có câu kết luận cho vụ VINASHIN chưa?

Anonymous
10/02/2012 00:18

Sau kết luận của Thủ Tướng sẽ bộc lộ bộ máy công quyền của chính phủ yếu kém, hoặc trình độ xử lý vấn đề của các quan chức của đảng bất minh, hoặc thủ tướng đánh trống bỏ dùi... Ném bùn sang ao, Cứt Trâu để lâu hóa bùn. Quả bom Tiên Lãng có thể trở thành tiếng pháo lệnh của nhân dân nổi dậy hoặc tiếng kẻng bỏ điều 4 của Hiến pháp, chỉnh đốn đảng và đề cao đạo đức trong xã hội VN.

Anonymous
10/02/2012 22:31

Vụ này cho mọi người, nhất là ở trong nước biết rằng: Chỉ có người CS với nhau, mới "chặt" nhau được mà thôi, mới giữ được quyền lợi mà thôi. Dân chúng thì "đừng có hòng", nếu tụi "đảng" không "bố thí" cho, thì không bao giờ được cả. Đó là chưa ghép cho tội "chống phá nhà nước". Đây là một trò hề, cho thấy lũ "CS" tranh giành và chống phá với nhau thôi...

Anonymous
15/02/2012 10:34

Niếu để chính quyền thu hồi thì không thể khiếu nại được vì chuyện này gia đình tôi đả bị rồi hơn 30 năm qua khiến kiện chỉ nhận được sự im lặng đáng sợ

Anonymous
10/02/2012 10:21

hoi ong Nguyen Tan Dung xem neu nguoi ta dap pha TO AM cua gia ding ong thi ong se lam gi?? va gio day ong phai lam gi cho TO AM cua gia ding ong VUONG ?????????

Anonymous
09/02/2012 23:58

Đừng nghe những gì cs nói...

Anonymous
10/02/2012 04:32

Dong cua day nhau va tim cach xu de cho chuyen lang xuong va cuoi cung chi co viec thi may con tot va toan bo bon "dau nao" bat nhan se van con y nguyen thi phao nhe nhom de tiep tuc cuoc song lanh dao....., dung la cong san thi van la cong san, xuc vat khong the nao kha hon duoc, buon qua cac ban oi, lai khong ngu duoc... thi thuong nguoi nong dan thap co be mieng VN.

Anonymous
10/02/2012 08:18

Sau kết luận của Thủ Tướng sẽ bộc lộ bộ máy công quyền của chính phủ yếu kém, hoặc trình độ xử lý vấn đề của các quan chức của đảng bất minh, hoặc thủ tướng"đánh trống bỏ dùi"hoặc"Ném bùn sang ao hay phân Trâu để lâu hóa sình"... Quả bom Tiên Lãng có thể trở thành tiếng pháo lệnh của nhân dân nổi dậy cải cách Dân chủ đa nguyên đa Đảng phái CT tham gia BC QH hoặc là tiếng kẻng vứt bỏ điều 4 của Hiến pháp...

Anonymous
11/02/2012 07:02

Bac Ho da khoc sau vu cai cach ruong dat,ngay nay khong thay Cau Dung nho le sau vu Tien Lang nhung bai ban dien lai khong sai ti nao vi tat ca duoc dao tao o truong quay DHHCM Ha Noi.

Anonymous
10/02/2012 10:51

nhà nước vn nên sửa từ(chống người thi hành công vụ) từ này bao la quá. nếu chính quyền làm sai ,dân chống lại ,bị quy kết chống nthcvu... thật bất công với dân ,chưa nói cứ bắt đại về sau đó quy vào tội cnthcvu xong vụ tiên lãng kính mời ,thủ tướng về 2 xã vĩnh lộc A-B huyện bình chánh tphcm xem nhé chứ ,ở nơi đây ông tổ trưởng và trưởng ấp còn to hơn bác quan xã đập nhà dân, như cơm bữa đập vài 100 căn đập xong cho cấp dưới xuống nhận thầu xây cất giá cả trên trời cùng 1 mãnh đất đó mới ghê chứ ai o tin cứ hỏi dân địa phương

Anonymous
09/02/2012 23:16

moi viec gan nhu da ro roi,cac dong chi o tien lang da sai.thanh uy hai phong can rut kinh ngiem de lan sau lam cho gon hon....

Anonymous
10/02/2012 13:38

Nguyen Tan Dung noi rat dung! Cai CP Cong San ma NTT la TT da LAM SAI LUAT ngay tu khi CSBV len nam chinh quyen va Doc Dang!
Tat ca hay khon ngoan "thoai trao" di; de tranh canh "mau chay thanh song"...
It ra do la thai do khon ngoan cua nhung con nguoi CS con luong tri!
Dan Van Dai - CSVN khong the muon nam!?