Vừa thích cúng dường vừa thích tiến sĩ!

2024.06.30
Bom Nổ Chậm/RFA
Hình ảnh của vị sư khắc khổ Thích Minh Tuệ đi chân đất khất thực từ Nam ra Bắc các tháng qua đã khiến công chúng Việt Nam dồn sự chú ý vào một số vị sư nổi tiếng thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam và chỉ ra nhiều điểm mà họ cho là dối trá, không đúng theo lời đức Phật dạy.
Một trong những người bị chú ý nhiều nhất những tuần qua là sư Thích Chân Quang - trụ trì chùa Phật Quang ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu - người chuyên thuyết giảng về quả báo, khuyến khích người dân cúng dường nhiều tiền cho chùa. Vị sư này còn nổi tiếng là có một bằng tiến sĩ luật trong vòng hai năm học và đang chuẩn bị có thêm bằng tiến sĩ tôn giáo học. Nhiều người nghi ngờ về quá trình lấy bằng của sư Thích Chân Quang (tên thật là Vương Tấn Việt).
Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
30/06/2024 11:08

Đường xa có vị thiền sư, từng bước chân không, tìm về giải thoát,
từng bước chân tu, tìm về chân tính, chân tình, chân thật, chân tâm, Phật tâm.
Đường kia có gã ma tăng, siêu xe đạp máy, tìm tiền, tìm tiên, chân dài, tìm ma, vú dài.

Nữ Phật tử Miền Trung
30/06/2024 14:57

Tham nhũng trong Giáo Hội Phật Giáo VN
Các sư hiện ở 18000 ngôi chùa trong Giáo Hội Phật Giáo VN đều cải trang từ các đảng viên với cấp hàm do Đảng chỉ định. Có ngưới 40 năm tuổi đảng và cấp bậc lên đến hàng Tướng trong công an. Họ cạo đầu rồi được phong là Đại đức , Thượng Tọa...và được đưa về làm trụ trì một chùa nào đó tùy theo cấp bậc quân hàm.
Dĩ nhiên họ dưới trướng của Ban Tôn Giáo Chính Phủ .
Họ có nhiệm vụ thu tiền vào các "hòm công đức" rồi báo cáo và nộp lên Ban Tôn Giáo Chánh phủ.
Oái ăm thay,lòng tham họ lúc nào cũng trỗi dậy nên sau bao nhiêu năm thi hành lệnh của ban Tôn Giáo Chánh phủ , họ chỉ nộp có 40% tiền thu được và 60% còn lại họ mua đồng hồ Rolex, xe BMW xịn ,đất đai và sửa sang phòng ngủ của trụ trì cho thật sang để chiêu dụ các "nữ phật tử mê tiền của thầy " về phục vụ cho cá nhân thầy về mọi phương diện .
Khi mức độ tham nhũng này quá lớn khiến Ban Tôn Giáo Chánh phủ thất thu ,Đảng mới đưa các youtuber, facebooker(cũng là công an) chạy theo thu cho bằng được hình ảnh Thích Minh Tuệ để so sánh và bôi bác các sư của GHPGVN và tiêu diệt niềm tin của nhân dân vào Phật Giáo theo ý Đảng từ xưa đến nay.
Chỉ tội cho Sư Thích Minh Tuệ ! Đảng đã lợi dụng sư để tiêu diệt Phật Giáo xong rồi Đảng có thủ tiêu Sư hay không? Cậu hỏi còn đang chờ trả lời trước mắt.