Tiền đồng Việt Nam tiếp tục giảm xuống mức kỷ lục so với dollar Mỹ

RFA
24-10-2022
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Tiền đồng Việt Nam tiếp tục giảm xuống mức kỷ lục so với dollar Mỹ Ảnh minh họa: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại Hà Nội
AFP

Giá bán đô la Mỹ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vào chiều ngày 24/10 lên đến 24.870, đây được nói là mức cao nhất từ trước đến nay.

Mức bán đó của Ngân hàng Nhà nước khiến giá bán tại các ngân hàng thương mại tăng lên mức kịch trần cho phép.

Thông tấn xã Việt Nam loan tin cho biết đây là lần thứ sáu trong năm 2022 và là lần thứ tư trong vòng hơn một tháng trở lại đây Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thực hiện việc nâng giá bán đồng đô la Mỹ

Còn theo Reuters, tính đến nay tiền đồng Việt Nam đã giảm 9% sau những đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhằm kiềm chế lạm phát.

Kể từ ngày 17/10, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho tăng biên độ giao dịch tỷ giá lên 5% so với mức 3% trước đó.

Do tình hình tiền đồng tiếp tục giảm như vừa nêu, chỉ số VN-Index trong ngày 24/10 rớt xuống dưới mức 1.000 điểm. Đây là lần thứ hai trong hai tuần qua, chỉ số VN-Index giảm xuống dưới mức 1.000 điểm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
24/10/2022 11:13

Cộng cò... mày đi ăn đêm,
đậu phải cành mềm, lội cổ xuống ao.

Ông ơi... ông vớt con vào,
con cướp đồng " cụ Hồ " nào, con biếu đảng " cụ Hồ " ta.

Có biếu... chỉ biếu đô la !
mày biếu đồng " cụ Hồ ", đảng " cụ Hồ "... phải vặt lông " chim " !

2Gà
24/10/2022 23:10

Nghe mà cảm thấy xót thương cho Việt Nam. Với tiền đồng xuống giá như vậy thì: 1) tài sản ở VN trở thành bèo, rất dễ bị thâu tóm bởi ngoại quốc; 2) chú phỉnh HN đi vay thế giới bằng đồng đô-la sẽ phải tận thu thuế dân thật nhiều bằng tiền đồng mới có thể đủ mà đổi ra đô-la để trả tiền lời và tiền gốc, trả không nổi thì chủ nợ ngoại quốc nó sẽ xiết nợ; 3) xuất cảng của VN sẽ chỉ mang lại được số tiền đô-la nhỏ hơn và các công ty xuất nhập khẩu của VN sẽ phải dìm giá với người bán hàng/người sản xuất để duy trì một mức lời như xưa, còn người dân sẽ phải bán sức lao động hết mình để a) nhận vào số tiền nhỏ hơn khi bán sản phẩm, và b) đóng tiền thuế nhiều hơn nữa cho chú phỉnh trả nợ. Đấy, “quả đấm thép” của đồng chí 3X, vung thẳng tay bày đặt ra các dự án vay tiền đầu tư (đặng ăn theo %), nay đang đấm nhừ tử giai cấp công nông, đội tiên phong của cắt mạng VN đấy. Cụ “tổng” có mà trừ được tham nhũng thì VN “ta” và người dân mới khá lên được. Vấn đề là, quy chế ĐCSVN có đủ khả năng, đủ can đảm, đủ sáng suốt, đủ ý chí, đủ quyết tâm, đủ đạo đức, đủ thành thật, để làm công việc trọng đại đổi đời này không? Nếu không được, xin mời các “ông” đi chỗ khác trước khi quá muộn cho VN “mình”.