Hàng chục người mất tích do lở đất ở Trung Quốc

RFA
2016.09.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_GL9VM.jpg Nhân viên cứu hộ Trung Quốc tìm kiếm người sống sót tại một khu vực sạt lở đất tại làng Sucun, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc ngày 29 tháng Chín năm 2016.
AFP photo

Ít nhất 33 người mất tích trong vụ lở đất ở hai làng phía đông của Trung Quốc, một ngày sau khi lở đất tràn qua hai làng phía đông Trung Quốc. Truyền thông Tân Hoa Xã loan tin ngày hôm qua.

Vụ sạt lở diễn khoảng 5g30 chiều  ngày Thứ Tư. Gió mạnh và mưa lớn do bão Megi dây ra tấn công vào những ngôi làng của Sucun và Bảo Phong ở tỉnh miền đông Chiết Giang.

Cho đến sáng ngày Thứ Năm, mười ba người đã được cứu thoát và hiện tại vẫn còn 33 người mất tích.

Những đoạn phim trình chiếu trên truyền thông địa phương cho thấy những dòng thác nước cùng với đá từ một ngọn núi đổ xối xả vào thung lũng bên dưới, nơi có rất nhiều nhà ở của cư dân.

Gần 1.500 cư dân đã được di dời đi nơi khác và 1.200 nhân viên cứu hộ được cử đến hiện trường cùng với máy bơm và máy xúc. Tuy nhiên, do mật độ chảy của nước lũ quá lớn đã gây khó khăn cho công tác cứu hộ, và khả năng sẽ có thêm những khu đất nhỏ bị sạt lở.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang