Cảnh sát Indonesia bắt giữ sáu kẻ tình nghi khủng bố

RFA
2015.12.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10238649-630.jpg (Minh họa) Cảnh sát Indonesia chuẩn bị chống bạo động để bảo đảm các cơ sở xung đột bên trong nhà tù Kerobokan ở Denpasar trên đảo nghỉ mát Bali của Indonesia. Ảnh chụp vào 17 tháng 12 năm 2015
AFP Photo

Cảnh sát chống khủng bố của Indonesia cho hay là họ đã bắt giữ sáu kẻ tình nghi là phần tử khủng bố trên đảo Java, bị nghi ngờ là đang tổ chức nhiều vụ tấn công vào cộng đồng người Hồi giáo Shia trên đảo này, cũng như là sẽ tấn công phá hoại các ngày lễ giáng sinh và Năm mới tại Indonesia.

Nhật báo Jakarta Globe trích nguồn tin từ cảnh sát nói là tại nơi cư trú của những người bị bắt, người ta thu được vật liệu để làm bom, hóa chất, vũ khí , và cả những tài liệu hướng dẫn thực hiện cuộc thánh chiến của các nhóm cực đoan thuộc giáo phái Hồi giáo Sunni.

Chính quyền Indonesia cho hay là có kế hoạch huy động đến 15 ngàn nhân viên an ninh cùng các tổ chức tôn giáo để giữ an ninh cho ngày lễ giáng sinh và mừng năm mới dương lịch sắp đến.

Indonesia là quốc gia Hồi giáo đông dân nhất thế giới, với đại đa số thực hành Hồi giáo một cách ôn hòa. Tuy vậy đất nước này cũng đã chứng kiến một vụ đánh bom đẫm máu nhắm vào các du khách trên hòn đảo du lịch Bali vào năm 2002 làm đến hơn 200 người thiệt mạng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang