Cuộc tìm kiếm người mất tích trong vụ lở đất ở Myanmar kết thúc

RFA
2015.12.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10240574-630.jpg Lực lượng cứu hộ vụ lở đất ở Hpakant, Kachin miền bắc Myanmar vào ngày 27 tháng 12 năm 2015.
AFP Photo

Các nhân viên cứu hộ đã kết thúc công việc tìm kiếm những người bị mất tích trong vụ lở đất ở mỏ khai thác ngọc tại thị trấn Hpakant ở bang Kachin xảy ra hôm thứ sáu vừa qua, sau khi không tìm thấy thi thể nạn nhân hay một người sống sót nào. Cảnh sát Myanmar cho biết tin này hôm qua.

Hãng tin AFP trích dẫn lời cư dân địa phương cho biết vụ lở đất xảy ra vào chiều thứ sáu vừa qua khiến cho khoảng 50 người bị chôn vùi. Tuy nhiên giới chức địa phương cho biết chỉ có 3 người mất tích.

Một vụ lở đất khác hồi tháng trước tại đây đã khiến hơn 100 người thiệt mạng.

Cảnh sát ở Hpakant cho biết việc tìm kiếm phải chấm dứt vì những mối nguy sẽ có những vụ lở đất khác sắp tới.

Ngành công nghiệp khai thác ngọc của Myanmar bị coi là không được quản lý tốt và có nhiều nguy hiểm do những vụ lở đất thường xuyên xảy ra. Những nạn nhân của vụ lở đất vừa qua là những công nhân nghèo khó kiếm sống bằng cách đào bới những đống phế liệu bỏ lại của những công ty khai thác công nghiệp với hy vọng may mắn tìm kiếm được những viên ngọc giúp họ thoát nghèo.

Myanmar cũng là nguồn cung cấp ngọc xanh đẹp nhất thế giới và được bán rất đắt ở nước láng giềng Trung Quốc, nơi ngọc xanh được coi như là đá thiên đường.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang