Syria: thêm 10 người biểu tình thiệt mạng

Đã có 10 người thiệt mạng trong những cuộc biểu tình phản đối của hàng trăm ngàn người dân Syria diễn ra vào hôm qua tại các thành phố Daraa và Hama. Tổ chức Theo dõi nhân quyền Syria cho biết như vừa nêu.
RFA 30.12.2011

Tổ chức này cho biết có ít nhất 5 thường dân thiệt mạng do đạn từ lự lượng an ninh ở thành phố Daraa. Trong khi đó có 5 người khác bị giết và hơn 20 người bị thương do đạn của lực lượng an ninh tại thành phố Hama.

Những người biểu tình đã đổ ra đường để phản đối chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad, theo lời kêu gọi của những nhà hoạt động trên internet để cho những quan sát viên liên đoàn Ả rập thấy sức mạnh của họ.

Các quan sát viên của Liên đoàn Arap đang có mặt ở Syria để thực hiện kế hoạch hòa bình nhằm chấm dứt các vụ đàn áp của chính phủ đối với những người biểu tình đòi dân chủ kéo dài 10 tháng nay. Thống kê của Liên Hiệp Quốc cho biết, những vụ đàn áp đã khiến hơn 5.000 người Syria thiệt mạng.Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.