259 nhà báo đang bị cầm tù

RFA
2016.12.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_EF85Y.jpg Nhiếp ảnh gia Ai Cập Mahmoud Abdel Shakour, được gọi là Shawkan, bên trong phiên tòa xử ở thủ đô Cairo vào ngày 09 Tháng 8 năm 2016.
AFP photo

Tổ chức Bảo vệ Nhà báo- CPJ, trụ sở tại New York Hoa Kỳ, hôm nay ra phúc trình cho biết số phóng viên bị bắt bỏ tù trên khắp thế giới hiện đang ở mức kỷ lục lên đến 259 người.

Theo CPJ thì con số năm nay cao nhất kể từ năm 1990 khi tổ chức này bắt đầu làm thống kê hằng năm về số nhà báo bị bắt giam do thực hiện nghiệp vụ báo chí của họ.

Gần hai phần ba trong số 259 nhà báo bị giam tù phải đối diện với cáo buộc chống Nhà nước. Chừng 20% trong số này là những nhà báo tự do.

Năm nay Thổ Nhĩ Kỳ trở thành nơi có số nhà báo bị bỏ tù nhiều nhất thế giới. Trong hai năm qua, Trung Quốc đứng đầu danh sách.

Thống kê của CPJ không bao gồm những nhà báo bị mất tích hay bị các nhóm không thuộc chính phủ bắt giữ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang