Bali tuyên bố tình trạng khẩn cấp về rác thải

RFA
2017-12-28
Share
000_Hkg10203023.jpg Người dân ở Bali, Indonesia tham gia dọn rác tại bãi biển Kuta nhân Lễ Độc Lập của Indoneisa-ngày 17/08.
AFP

Bãi biển Kuta nổi tiếng ở Bali, Indonesia, được nhiều du khách trên thế giới yêu thích, đang bị tràn ngập rác thải.

Hãng AFP của Pháp vào hôm thứ Năm, ngày 28 tháng 12 cho biết tin vừa nêu, dẫn lời than phiền của du khách rằng họ nằm phơi nắng trên bãi biển với xung quanh đầy bao bì thực phẩm và ống hút nhựa cũng như phải lướt sóng trên mặt nước biển có đầy chất thải tràn ra từ các con sông.

Đảo du lịch Bali ở Indonesia từng được mệnh danh là thiên đường trên đất; thế nhưng gần đây Bali chịu nhiều tai tiếng vì vấn đề rác thải ùn ứ trong nhiều năm, gây ra hậu quả như làm tắc nghẽn dòng nước chảy ở thành phố, tăng nguy cơ lũ lụt, và làm bị thương hoặc giết chết các động vật biển.

Tình trạng rác thải ở Bali càng trở nên nghiêm trọng đến mức giới chức địa phương hồi tháng rồi tuyên bố “tình trạng rác thải khẩn cấp” dọc theo 6 km bờ biển, bao gồm các bãi biển nổi tiếng Jimbaran, Kuta và Seminyak.

Có khỏang 700 người và 35 xe tải được huy động để dọn dẹp 100 tấn rác mỗi ngày tại các khu vực này.

Indonesia là một trong số 40 quốc gia nằm trong chiến dịch Làm sạch Môi trường Biển và Chính phủ Jakarta cam kết giảm 70% lượng rác thải nhựa ra biển cho đến năm 2025.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang