Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc đã về lại Seoul

RFA
2017.01.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_JW413.jpg Cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon về đến sân bay quốc tế Incheon, Seoul, ngày 12 tháng 1 năm 2017.
AFP photo

Hôm nay, ông Ban Ki-Moon, Cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc đã về lại Seoul, giữa lúc đồn đoán chính trị cho rằng ông sẽ ra tranh cử tổng thống.

Nói với những người ủng hộ chào đón ông ở phi trường, ông Ban Ki-Moon cho hay vẫn đang suy nghĩ xem làm cách nào để dùng khả năng và kinh nghiệm sẵn có để phục vụ quốc gia. Ông cũng hứa sẽ sớm trình bày cho người dân biết quyết định của ông.

Từng giữ vai trò ngoại trưởng trước khi được chọn làm tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-Moon dẫn đầu danh sách những người có triển vọng được cử tri Nam Hàn chọn để lãnh đạo đất nước. Một cuộc thăm dò mới được công bố sang nay ở Seoul cho hay hiện giờ, ông được hơn 20% cử tri ủng hộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang