Bangladesh cho xây lại các chùa Phật Giáo bị đốt phá

Tại Bangladesh, quân đội nước này được trao phó trách nhiệm xây dựng lại 19 ngôi chùa Phật Giáo ở thành phố Ramu bị hư hại sau những vụ đụng độ giữa người Hồi Giáo và người Phật Giáo.
RFA-25-10-2012

Share
Ngôi Chùa Shima Bihar cách thủ đô Dhaka 350 km bị người Hồi Giáo đập phá và đốt cháy hôm 30 tháng 9, 2012 Ngôi Chùa Shima Bihar cách thủ đô Dhaka 350 km bị người Hồi Giáo đập phá và đốt cháy hôm 30 tháng 9, 2012
AFP

Chỉ thị này được thi hành sau khi Thủ Tướng Sheik Hasina đến quan sát tại chỗ và ra lệnh cho binh sĩ thực hiện đề án xây dựng lại những ngôi chùa Phật Giáo bị đổ nát.

Tất cả mọi chi phí sẽ do chính phủ tài trợ.

Phát ngôn viên Ruhul Amin của thành phố Ramu cho hay bên quân đội đã bắt tay vào việc, thảo luận với các sư sãi Phật Giáo để dựng lại chùa.

Xung dột xảy ra hồi cuối tháng trước, sau khi một thanh niên Phật Giáo cho phổ biến trên Facebook những hình ảnh mang nội dung phỉ báng đạo Hồi, trong đó có cả tấm hình xé kinh Koran bỏ vào nhà vệ sinh.

Những bức hình này đã khiến người Hồi Giáo nổi giận, đốt phá chùa và nhà ở của những người theo đạo Phật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang