Ông Trần Quang Thành nhận lời mời viếng thăm Đài Loan

Nhà bất đồng chính kiến Trần Quang Thành nhận lời mời của Đài Loan viếng thăm đảo quốc này vào mùa hè năm tới.
RFA 01.09.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
chen-guangcheng-nyc-305.jpg Luật sư khiếm thị Trần Quang Thành cùng vợ đến New York hôm 19/5/2012
AFP photo

Hãng tin AFP cho biết vào ngày hôm nay, các nhà lập pháp Đài Bắc đã xác nhận rằng lời mời của họ đối với ông Trần Quang Thành đã được ông này chấp nhận mặc dù ông rất bận rộn cho những công việc mà ông phải làm tại Hoa Kỳ.

Nghị sĩ Lin Shih-chia cho biết mặc dù họ chắc rằng Trung Quốc sẽ phản ứng mạnh đối với Đài Loan trong đề nghị này nhưng nền dân chủ của Đài Loan cần sự viếng thăm của nhà hoạt động nổi tiếng Trần Quang Thành.

Ông Trần Quang Thành, bốn mươi tuổi, là một luật sư bị mù nhưng kiên quyết chống lại chính sách một con của nhà nước Trung Quốc. Ông bị kết án bốn năm tù vào năm 2004 và sau đó bị bắt giam nhiều lần nhưng cuối cùng đã trốn vào tòa Đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh để xin tỵ nạn chính trị.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.