Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Tây Thái Bình Dương

RFA
2021-08-04
Share
Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Tây Thái Bình Dương Ảnh minh hoạ. Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc tham gia tập trận ở Tây Thái Bình Dương hôm 18/4/2018.
Reuters

Trung Quốc tập trận rầm rộ ở vùng biển Celebes, thuộc tây Thái Bình Dương với nội dung tập luyện hơn 20 trận tác chiến bắn đạn thật.

Kênh truyền CCTV+ dẫn nguồn từ giới quân sự Trung Quốc cho biết thông tin vừa nêu và truyền thông Nhà nước Việt Nam loan lại ngày 4/8.

CCTV+ dẫn lời của vị chỉ huy cuộc tập trận cho biết, Hải quân Trung Quốc gần đây tập trung vào việc huấn luyện binh sĩ sử dụng một loạt trang thiết bị mới, trong đó là tàu chiến tại những vùng biển xa bờ.

Trong khi đó, Bộ Tư lệnh Lực lượng Hạm đội Mỹ thông báo Hải quân Mỹ khởi động cuộc tập trận hỗn hợp lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.

Bộ Tư lệnh Lực lượng Hạm đội Mỹ, vào ngày 3/8, cho biết cuộc tập trận hỗn hợp “Large Scale Exercise 2021” ((LSE 2021) bắt đầu từ ngày 3/8 và kéo dài đến ngày 16/8 ở 17 múi giờ khác nhau tại Biển Đen, Địa Trung Hải, Biển Đông và Biển Hoa Đông.

LSE 2021 được nói là cuộc diễn tập lớn nhất trong 40 năm qua, kể từ Chiến tranh Lạnh.

LSE 2021 diễn ra với sự tham gia của hơn 25 ngàn binh sĩ, thuộc lực lượng Hải quân và Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ cùng với 36 tàu chiến.

Cuộc tập trận LSE cũng được cho biết nhằm chứng minh các lực lượng Hải quân và Thủy quân Lục chiến Mỹ có thể chống lại khả năng kiểm soát của đối phương, đặc biệt tại khu vực Tây Thái Bình Dương. Đồng thời, thử nghiệm các loại vũ khí tiên tiến mới trong nhiều lĩnh vực tác chiến, bao gồm cả công nghệ không người lái. 

Ý kiến (1)

Xem tất cả ý kiến.

Phi Hồ
Phi Hồ says:
04/08/2021 16:23

Đậy là vùng biển đặc quyền kinh tế của Nam Dương và Phi Luật Tân sao TQ lại có thể ngang nhiên tập trận nhỉ?

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang