Thêm 5 người TQ bị đưa vào danh sách cấm bay vì hành động thiếu văn minh

RFA
2015.12.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg4640428-600.jpg Khách du lịch Trung Quốc tại tiền sảnh Silver Shores International Resort, Đà Nẵng hôm 15/2/2014, nơi đây có một sòng bạc lớn.
AFP photo

Thêm năm người Trung Quốc bị Bắc Kinh xem xét đưa tên vào danh sách cấm bay vì hành động thiếu văn minh khi ra nước ngoài gây xấu hổ cho người Trung Quốc.

Hai người đàn bà và một người đàn ông có hành vi bất lịch sự trên một chuyến bay từ Campuchia về Thành Đô và bị cơ trưởng chuyến bay buộc phải xuống khỏi phi cơ và lấy chuyến bay khác. Chuyến bay bị chậm giờ bay hơn một tiếng đồng hồ và hành khách đã than phiền tới Bộ du lịch Trung Quốc.

Một người đàn ông Trung Quốc khác bị bắt tại Nhật Bản khi tấn công người bán hàng trong tiệm tạp hóa của Nhật khi ông ta cho rằng người này không tôn trọng vợ ông ta.

Một người phụ nữ Trung Quốc nữa đã tạt tách trà nóng vào người hướng dẫn du lịch khi thấy vé của con bà ta không bao gồm việc ký gửi hành lý.

Số người dân Trung Quốc bị đưa vào danh sách đáng xấu hổ lên tới 16 người và họ bị gạch tên trong các tiện ích du lịch như mua vé máy bay, thuê khách sạn và ngay cả các tour du lịch cũng không chấp nhận bán vé cho họ.

Mạng xã hội của Trung Quốc đã liên tục đưa các hình ảnh xấu của khách du lịch Trung Quốc trong cũng như ngoài nước khiến chính phủ không thể không có biện pháp.

Bộ du lịch Trung Quốc cho biết thói xấu của người dân Trung Quốc không phải là truyền thống và Bộ du lịch đang mạnh tay rà soát tất cả hành vi vô văn hóa làm phương hại tới uy tín của Bắc Kinh trong mắt người ngoại quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang