Trung Quốc tập trung bài trừ tham nhũng

RFA
2016.09.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hội Nghị Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc sẽ đặt trọng tâm vào kế hoạch bài trừ tham nhũng, khi các ủy viên trung ương gặp nhau ở Bắc Kinh vào tháng tới.

Những nguồn tin đáng tin cậy khác nhau cho hay tại hội nghị kéo dài từ ngày 24 đến 27 tháng Mười, Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc sẽ duyệt xét lại điều lệ của đảng, thông qua những điều lệ mới, để sử dụng trong kế hoạch bài trừ tham nhũng mà Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước Tập Cận Bình đang thực hiện.

Cũng có tin nói hội nghị trung ương lần này sẽ là hội nghị trung ương cuối cùng, vì đại hội đảng sẽ được tổ chức vào năm tới.

Cũng theo dự đoán, ở đại hội tới ông Tập Cận Bình sẽ giới thiệu người sẽ kế nhiệm ông trong vai trò lãnh đạo đảng, nhà nước và quân đội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang